Tam giác ABC vuông tại B, đường phân giác AD (D thuộc BC). Kẻ DE vuông góc AC ( E thuộc AC), gọi H là giao điểm của AB và ED. Chứng minh rằng:
A. Tam giác ABD= AEF
B. AD là đường trung trực của đoạn thẳng BE
C.BE song song HC
D. AD nhỏ hơn AC
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để B nguyên
=> x+2\(⋮\)x-1
ta có : x-1\(⋮\)x-1
=> (x+2)-(x-1)\(⋮\)x-1
=>3\(⋮\)x-1
=> x-1\(\in\)Ư(3)={1;-1;3;-3}
Ta có bảng :
x-1 | 1 | -1 | 3 | -3 |
x | 2 | 0 | 4 | -2 |
Vậy x\(\in\){2;0;4;-2}
Goi số cần tìm là abc
Theo đề bài: a+b+c=14 (*)
Ta có
abc=100.a+10.b+c=(98a+7b)+(2a+2b+2c)+b-c=(98a+7b)+2.(a+b+c)+b-c=98a+7b+2.14+b-c chia hết cho 7
Ta thấy 98a+7b+28 chia hết cho 7 => b-c chia hết cho 7
+ Nếu b=c xảy ra các trường hợp b=c=3 hoặc b=c=4 hoặc b=c=5 hoặc b=c=6
+ Nếu b>c xảy ra các trường hợp b=7; c=0 hoặc b=8; c=1 hoặc b=9; c=2
+ Nếu b<c xảy ra các trường hợp b=0; c=7 hoặc b=1; c=8 hoặc b=2; c=9
Thay các trường hợp của b và c vào (*) để tìm a. Bạn tự làm nốt nhé
Trả lời
Giống : Cả 2 đều đối xứng qua đường xích đạo và có 2 đường chí tuyến đi qua lãnh thổ.
Khác : Lãnh thổ châu Mĩ trải dài hơn về phía 2 cực và các đường chí tuyến qua phần hẹp của lãnh thổ. Còn châu Phi 2 đường chí tuyến qua phần lãnh thổ mở rộng. Chính vì vậy mà thiên nhiên châu Mĩ ôn hòa và phong phú hơn thiên nhiên châu Phi rất nhiều.
Nhớ k cho mình nha
Châu mĩ
vị trí địa lý thuận lợi
Châu phi
- Phần lớn châu Phi nằm giữa 2 chí tuyến, tương đối cân xứng ở hai bên xích đạo
- Tiếp giáp:
+ Phía Bắc: Đại Trung Hải .
+ Phía Tây: Đại Tây Dương
+ Phía Đông Bắc: biển Đỏ
+ Phía Đông Nam: Ấn Độ Dương .
Ta có : f(2) = 4a + 2b + c
f(-5) = 25a - 5b + c
=> f(2) + f(-5) = (4a + 25a) + (2b - 5b) + (c + c) = (29a + 2c) - 3b = 3b - 3b = 0 (Vì 29a + 2c = 3b)
=> f(2) = -f(5)
=> 4a + 2b + c = -(25a - 5b + c)
=> f(2).f(-5) = (4a + 2b + c).(25a + 5b + c) = -(25a + 5b + c)2 < 0 (đpcm)
Ta có:
( x - 4 ) . f(x) = ( x - 5 ) . f(x + 2)
Xét x = 4
<=> ( 4 - 4 ) . f(x) = ( 4 - 5 ) . f(4 + 2)
<=> f(6) . f( -1 ) = 0
<=> f(6) = 0 ( 1 )
Xét x = 5
<=> ( 5 - 4 ) . f(5) = ( 5 - 5 ) . f( 5 + 2 )
<=> f(5) = f(7) . 0
<=> f(5) = 0 (2)
Từ (1) và (2) => đpcm.