K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2019

HmJeDXk5ybc\XBWv...10-27.jpg k cho minh nha k dung e

29 tháng 10 2019

Cả phần http://  ... bên trên nữa bạn, bạn copy hết nhé

29 tháng 10 2019

"Làm hộ em với ạ, không cần vẽ hình, trình bày đủ là được. Em cảm ơn nhiều!"

?????????

Thiếu đề bn ey ~.~

29 tháng 10 2019

Làm gì ?

29 tháng 10 2019

a) \(x^2-5xy+6y^2\)

\(=x^2-3xy-2xy+6y^2\)

\(=x\left(x-3y\right)-2y\left(x-3y\right)\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x-3y\right)\)

b) \(16\left(x-1\right)^2-36y^2\)

\(=\left(4x-4\right)^2-\left(6y\right)^2\)

\(=\left(4x+6y-4\right)\left(4x-6y-4\right)\)

c) \(4\left(x+y\right)-12\left(x+y\right)^2\)

\(=\left(x+y\right)\left[4-12\left(x+y\right)\right]\)

\(=4\left(x+y\right)\left[1-3x-3y\right]\)

29 tháng 10 2019

\(a.=4a\left(a-2\right)\)

\(b.=x\left(x+2xy+y^2-z^2\right)\)

\(=x\left(\left(x+y\right)^2-z^2\right)\)

\(=x\left(x+y-z\right)\left(x+y+z\right)\)

29 tháng 10 2019

Gọi f( x ) = x- x- 11x + m

      g( x )  = x - 3

Cho g( x ) = 0

\(\Rightarrow\)x - 3 = 0

\(\Rightarrow\)x      = 3

\(\Rightarrow\)f( 3 ) = 33 - 3- 11.3 + m

\(\Rightarrow\)f( 3 ) = - 15 + m

Để f( x ) \(⋮\)g( x )

\(\Leftrightarrow\)- 15 + m = 0

\(\Rightarrow\)m              = - 15 

Vậy : m = - 15 thì M = x3 - x- 11x + m \(⋮\)x - 3

29 tháng 10 2019

Ta có : ( a - b )2  + 4ab

= a2 - 2ab + b+ 4ab

= a+ 2ab + b2

= ( a + b )( Vế trái )

Do đó : ( a + b )= ( a - b )2 + 4ab 

29 tháng 10 2019

+) Biến đổi vế phải ta có :

\(\left(A-B\right)^2+4AB\)

\(=A^2-2AB+B^2+4AB\)

\(=A^2+2AB+B^2=\left(A+B\right)^2=VT\left(đpcm\right)\)

29 tháng 10 2019

(x + 3)^2 = 9(2x - 1)^2

=> x^2 + 6x + 9 = 9(4x^2 - 4x + 1) 

=> x^2 + 6x + 9 = 36x^2 - 36x + 9

=> x^2 - 36x^2 + 6x + 36x + 9 - 9 = 0

=> -35x^2 + 42x = 0

=> x(-35x + 42) = 0

=> x = 0 hoặc -35x + 42 = 0

=> x = 0 hoặc x = 42/35

29 tháng 10 2019

\(\left(x+3\right)^2=9\left(2x-1\right)^2\)

\(\left(x+3\right)^2=3^2\cdot\left(2x-1\right)^2\)

\(\left(x+3\right)^2=\left(6x-3\right)^2\)

\(\left(x+3\right)^2-\left(6x-3\right)^2=0\)

\(\left(x+3-6x+3\right)\cdot\left(x+3+6x-3\right)=0\)

\(\left(6-5x\right)\cdot7x=0\)

\(\orbr{\begin{cases}6-5x=0\\7x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{6}{5}\\x=0\end{cases}}}\)