(11x-5)-(2x-7)=5x-(8-7x)
giải giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A B C M N
GỌI BN ,CM LÀ ĐƯỜNG CAO CỦA \(\Delta ABC\)
VÀ \(AB< AC\)
TA CÓ \(AB< AC\)
\(\Rightarrow\widehat{ACB}< \widehat{ABC}\)( QUAN HỆ GIỮA CẠNH VÀ GÓC ĐỐI DIỆN)
\(\Rightarrow BH< CK\)( QUAN HỆ GIỮA GÓC VÀ ĐƯỜNG XIÊN)
THEO ĐỀ
chiều cao ứng với cạnh lớn hơn thì nhỏ hơn chiều cao ứng với cạnh nhỏ hơn
\(BH< CK\left(TM\right)\)
\(D=\left(2-3\right)^3+2x\left(x-3\right)+\left(3x+1\right)\left(9x^2-3x+1\right)-6x\left(7x-3\right)+3x^3\)
\(=-1+2x^2-6x+27x^3-9x^2+3x+9x^2-3x+1-42x^2+18x+3x^3\)
\(=-40x^2+12x+30x^3\)
=> Biểu thức có phụ thuộc vào biến x
Vậy đề sai .
Bài làm:
Ta có: \(P\left(x\right)=Q\left(x\right)\)
\(\Leftrightarrow ax+b=cx+d\)
Áp dụng phương pháp đồng nhất hệ số ta được:
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}ax=cx\\b=d\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=c\\b=d\end{cases}}\)
=> đpcm
Mình có cách dễ dàng hơn nhiều
\(P\left(x\right)=Q\left(x\right)=ax+b=cx+d\)
\(\Rightarrow P\left(0\right)=Q\left(0\right)=a.0+b=c.0+d=b=d\)
\(P\left(1\right)=Q\left(1\right)=a+b=c+d\). Mà \(b=d\Rightarrow a=c\left(đpcm\right)\)
Bài làm:
Ta có: \(\frac{8}{11}< \frac{9}{a}< \frac{12}{13}\Rightarrow\frac{72}{99}< \frac{72}{8\times a}< \frac{72}{78}\)
\(\Rightarrow99>a\times8>78\)
\(\Rightarrow99\div8>8\times a\div8>78\div8\)
\(\Leftrightarrow12,375>a>9,75\)
Đến đây nếu bạn muốn tìm a là số tự nhiên
\(\Rightarrow a=12;a=11;a=10\)
(cụmchủ vị là :chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có "
=> cụm chủ vị thuộc thành phần vị ngữ trong câu
chúc bạn học tốt !!!
Thích hooc ne mk chiều :))
2 1 -4 -19 106 -120 1 -2 -23 60 0
Ta có : \(\left(x-2\right)\left(x^3-2x^2-23x+60\right)\)
Đặt \(\left(x-2\right)\left(x^3-2x^2-23x+6\right)=0\)
TH1 : \(x=2\)
TH2 : \(x^3-2x^2-23x+6=0\)
Áp dụng Mode Sep up + 5 ... (t/cDark)
=> \(x_1=5,79....;x_2=0,25....\)
\(\left(11x-5\right)-\left(2x-7\right)=5x-\left(8-7x\right)\Leftrightarrow11x-5-2x+7=5x-8+7x\)
\(\Leftrightarrow9x+2=12x-8\Leftrightarrow-3x+10=0\)
\(\Leftrightarrow-3x=-10\Leftrightarrow x=\frac{10}{3}\)
\(\left(11x-5\right)-\left(2x-7\right)=5x-\left(8-7x\right)\)
\(\Leftrightarrow11x-5-2x+7=5x-8+7x\)
\(\Leftrightarrow11x-2x-5x-7x=-8+5-7\)
\(\Leftrightarrow-3x=-10\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{10}{3}\)