Do \(\Delta>0\),phương trình có hai nghiệm phân biệt: \(\hept{\begin{cases}x_1=\frac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{5+\sqrt{29}}{2}\\x_2=\frac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{5-\sqrt{29}}{2}\end{cases}}\) (không chắc nha)
Tất cảToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânÂm nhạcMỹ thuậtTiếng anh thí điểmLịch sử và Địa lýThể dụcKhoa họcTự nhiên và xã hộiĐạo đứcThủ côngQuốc phòng an ninhTiếng việtKhoa học tự nhiên
ĐKXĐ: \(x\ne-3\)
\(x^2-6x+2=\sqrt{x+3}\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-5x-3-1=\sqrt{x+3}\)
Đặt \(\sqrt{x+3}=t\).
Phương trình đã cho tương đương với: \(x^2-5x-1-t=t\)
\(\Leftrightarrow x^2-5x-1=0\).Đặt \(\Delta=b^2-4ac=\left(-5\right)^2-4.1.\left(-1\right)=29\)
Do \(\Delta>0\),phương trình có hai nghiệm phân biệt: \(\hept{\begin{cases}x_1=\frac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{5+\sqrt{29}}{2}\\x_2=\frac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{5-\sqrt{29}}{2}\end{cases}}\) (không chắc nha)