rut gon bieu thuc sau:
(a2+b2+c2)-(a2+b2+c2)2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(B=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+...-8x^2+8x-5\)
\(=x^{15}-7x^{14}-x^{14}+7x^{13}+x^{13}-7x^{12}+...\)
\(-7x^2-x^2+7x+x-5\)
\(=x^{14}\left(x-7\right)-x^{13}\left(x-7\right)+...-x\left(x-7\right)+\left(x-7\right)+2\)
\(=2\)
Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là a; a + 1; a + 2
Theo đề, ta có: \(\left(a+1\right)\left(a+2\right)-a\left(a+1\right)=50\)
\(\Leftrightarrow a^2+3a+2-a^2-a=50\)
\(\Leftrightarrow2a+2=50\Leftrightarrow a+1=25\Leftrightarrow a=24\)
Vậy 3 số đó là 24; 25; 26
\(x^2-2x=24\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x-24=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x+4x-24=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-6\right)+4\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\x+4=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{6;-4\right\}\)
\(x^2-2x=24\)
\(x^2-2x-24=0\)
\(x^2+6x-8x-24=0\)
\(x\cdot\left(x+6\right)-8\left(x+6\right)=0\)
\(\left(x+6\right)\left(x-8\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x+6=0\\x-8=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=8\end{cases}}}\)
a^2 + b^2 - 2a + 2b - 2ab
= (a^2 - 2ab + b^2) - 2(a - b)
= (a - b)^2 - 2(a - b)
= (a - b)(a - b - 2)
a^2+b^2-2a+2b-2ab
=(a^2+b^2-2ab)-(2a-2b)
=(a-b)^2-2(a-b)
=(a-b)(a-b-2)
\(\left(a^2+b^2+c^2\right)-\left(a^2+b^2+c^2\right)^2\)
\(=\left(a^2+b^2+c^2\right)\left(1-a^2+b^2+c^2\right)\)
\(=\left(a^2+b^2+c^2\right)\left[\left(1-a\right)\left(1+a\right)+b^2+c^2\right]\)
mik làm thế này k bít có đúng k
Bài làm
( a2 + b2 + c2 ) - ( a2 + b2 + c2 )2
= ( a2 + b2 + c2 ) - ( a2 + b2 + c2 + a2b2 + a2c2 + b2c2 )
= a2 + b2 + c2 - a2 - b2 - c2 - a2b2 - a2c2 - b2c2
= -( a2b2 + a2c2 + b2c2 )