Bài 1: Tìm x biết:
a, \(\frac{x-2}{3x+2}=0\) c, \(\frac{x-2}{x-6}< 0\)
b, \(\frac{x+8}{x+9}>0\)
Mong các bạn giúp đỡ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-1,52+\frac{2}{47}-x=3\)
=>\(\frac{2}{47}-x=4,52\)
=> \(x=\frac{2}{47}-4,52\)
=> \(x=\frac{4261}{1175}\)
Chúc bạn học tốt
Bài làm:
1) \(\frac{3}{5}\div\frac{2x}{15}=\frac{1}{2}\div\frac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{9}{2x}=\frac{5}{8}\)
\(\Rightarrow10x=72\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{36}{5}\)
2) \(-\frac{4}{2,5}\div\frac{3}{5}=\frac{1}{5}\div x\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{5}\div x=-\frac{8}{3}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{3}{40}\)
3) \(0,12\div3=2x\div\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{25}=\frac{10}{3}x\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{250}\)
Vì \(x^2\ge0\forall x\)
=> \(\sqrt{2}-x^2\le\sqrt{2}\)
Dấu " = " xảy ra khi \(x^2=0\)=> x = 0
Vậy GTLN của biểu thức trên là \(\sqrt{2}\)khi x = 0
\(Tacó:\left(x-3.5\right)^2\ge0\)
Cộng cả 2 vế cho 1 ta được :
\(\left(x-3.5\right)^2+1\ge1\)
Đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi \(x=3.5\)
Vậy Min = 1 khi x=3.5
Trả lời:
a, \(\left(x-3,5\right)^2+1\)
Ta có: \(\left(x-3,5\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(x-3,5\right)^2+1\ge1\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x-3,5=0\)
\(\Leftrightarrow x=3,5\)
Vậy GTNN của biểu thức a là \(1\) khi \(x=3,5\)
\(x+3,5-\frac{4}{7}=\frac{3}{2}-5\frac{1}{8}\)
=> \(x+\frac{35}{10}-\frac{4}{7}=\frac{3}{2}-\frac{41}{8}\)
=> \(x+\frac{7}{2}-\frac{4}{7}=\frac{12}{8}-\frac{41}{8}\)
=> \(x+\frac{7}{2}-\frac{4}{7}=-\frac{29}{8}\)
=> \(x+\frac{7}{2}=-\frac{29}{8}+\frac{4}{7}=-\frac{171}{56}\)
=> \(x=-\frac{171}{56}-\frac{7}{2}=-\frac{367}{56}\)
Trả lời:
\(x+3,5-\frac{4}{7}=\frac{3}{2}-5\frac{1}{8}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{7}{2}-\frac{4}{7}=\frac{3}{2}-\frac{41}{8}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{7}{2}-\frac{4}{7}=\frac{-29}{8}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{7}{2}=\frac{-171}{56}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-367}{56}\)
Vậy \(x=\frac{-367}{56}\)
\(2\frac{1}{2}-x=\frac{5}{7}-\frac{4}{13}+\frac{1}{4}\)
=> \(\frac{5}{2}-x=\frac{260}{364}-\frac{112}{364}+\frac{91}{364}=\frac{260-112+91}{364}\)
=> \(\frac{5}{2}-x=\frac{239}{364}\)
=> \(x=\frac{5}{2}-\frac{239}{364}=\frac{910}{364}-\frac{239}{364}=\frac{671}{364}\)
\(2\frac{1}{2}-x=\frac{5}{7}-\frac{4}{13}+\frac{1}{4}\)
\(\frac{5}{2}-x=\) \(\frac{239}{364}\)
x= \(\frac{5}{2}-\frac{239}{364}\)
x=\(\frac{671}{364}\)
Chúc bạn học tốt
Đặt \(S=\frac{45^{10}\cdot5^{10}}{75^{15}}=\frac{\left(3^2\cdot5\right)^{10}\cdot5^{10}}{\left(3\cdot5^2\right)^{15}}\)
\(=\frac{3^{20}\cdot5^{10}\cdot5^{10}}{3^{15}\cdot5^{30}}=\frac{3^{15}\cdot3^5\cdot5^{10}\cdot5^{10}}{3^{15}\cdot5^{20}\cdot5^{10}}=\frac{3^5\cdot5^{10}}{5^{20}}=3^5\cdot5^{-10}=3^5\cdot\frac{1}{9765625}\)
Đến đây bạn tính nhé , đề cho sai phải không vậy?
Trả lời:
\(\frac{45^{10}.5^{10}}{75^{15}}=\frac{\left(3.15\right)^{10}.5^{10}}{75^{15}}\)
\(=\frac{3^{10}.15^{10}.5^{10}}{75^{15}}\)
\(=\frac{3^{10}.\left(15.5\right)^{10}}{75^{15}}\)
\(=\frac{3^{10}.75^{10}}{75^{15}}\)
\(=\frac{3^{10}}{75^5}\)
\(=\frac{3^{10}}{\left(3.25\right)^5}\)
\(=\frac{3^{10}}{3^5.25^5}\)
\(=\frac{3^5}{25^5}=\frac{243}{9765625}\)
Muốn biết ba điểm có thẳng hàng hay không, ta xét chúng cùng thuộc một đồ thị hàm số hay không
Xét A(-3 ; 5)
=> xA = -3 ; yA = 5
=> 5 = a.(-3)
=> a = -5/3
=> A(-3 ; 5) thuộc đồ thị hàm số \(y=-\frac{5}{3}x\)( 1 )
Xét B( 2 ; -3 )
=> xB = 2 ; yB = -3
=> -3 = a.2
=> a = -3/2
=> B thuộc đồ thị hàm số \(y=-\frac{3}{2}x\)( 2 )
Xét C( 0, 6 ; -1 )
=> xC = 0, 6 ; yC = -1
=> -1 = a . 0, 6
=> a = \(\frac{-1}{0,6}=\frac{-1}{\frac{3}{5}}=-\frac{5}{3}\)
=> C( 0, 6 ; -1 ) thuộc đồ thị hàm số \(y=-\frac{5}{3}x\)( 3 )
Từ ( 1 ) , ( 2 ) và ( 3 )
=> Ba điểm A, B, C không thẳng hàng ( vì ba điểm không cùng thuộc một đồ thị hàm số )
a) \(\frac{x-2}{3x+2}=0\Rightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)
b) \(\frac{x+8}{x+9}>0\)
TH1 : \(\hept{\begin{cases}x+8< 0\\x+9< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -8\\x< -9\end{cases}}\Rightarrow x< -9}\)
TH2 : \(\hept{\begin{cases}x+8>0\\x+9>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-8\\x>-9\end{cases}\Rightarrow}x>-8}\)
Vậy khi x < -9 hoặc x > - 8 thì \(\frac{x+8}{x+9}>0\)
c) \(\frac{x-2}{x-6}< 0\)
TH1 : \(\hept{\begin{cases}x-2< 0\\x-6>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 2\\x>6\end{cases}}\Rightarrow x\in\varnothing\)
TH2 : \(\hept{\begin{cases}x-2>0\\x-6< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x< 6\end{cases}}\Rightarrow2< x< 6\)
Vậy khi 2 < x < 6 thì \(\frac{x-2}{x-6}< 0\)
a)\(\frac{x-2}{3x+2}=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\3x+2=0\left(vl\right)\end{cases}}\Leftrightarrow x=2\)
vậy x=2 thì \(\frac{x-2}{3x+2}=0\)
b)\(\frac{x+8}{x+9}>0\)
=> x+8 và x+9 cùng dấu
\(th1\orbr{\begin{cases}x+8>0\\x+9>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>-8\\x>-9\end{cases}}\Leftrightarrow x>-8\left(1\right)\)
\(th2\orbr{\begin{cases}x+8< 0\\x+9< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< -8\\x< -9\end{cases}}\Leftrightarrow x< -9\left(2\right)\)
từ (1) và (2) =>\(-8< x< -9\)
\(\Rightarrow x=-7\)
vậy với x=-7 thì\(\frac{x+8}{x+9}>0\)
c) \(\frac{x-2}{x-6}< 0\)
=> x-2 và x-6 khác dấu
\(th1\hept{\begin{cases}x-2>0\\x-6< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x< 6\end{cases}}}\Leftrightarrow2< x< 6\left(tm\right)\)
\(th2\hept{\begin{cases}x-2< 0\\x-6>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 2\\x>6\end{cases}}}\Leftrightarrow6< x< 2\left(ktm\right)\)
từ \(2< x< 6\Rightarrow x\in\left\{3,4,5\right\}\)
vậy với \(x\in\left\{3,4,5\right\}\)thì \(\frac{x-2}{x-6}< 0\)