Trong mặt phẳng tọa độ cho 2 điểm A;B với A(2m-1;m^2-1) và B9m+2;1). Xác định giá trị m để độ dài đoạn thẳng AB ngắn nhất .
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. Ta có D đối xứng với M qua N (gt)
=> MN = ND
=> N là trung điểm của MD
Xét tứ giác ADCM , ta có:
N là trung điểm của AC (gt)
N là trung điểm của MD (cmt)
=> ADCM là hình bình hành (dhnb)
Mà AM là đường cao của tam giác ABC
=> AM vuông góc với BC => Góc M = 90o
Xét hình bình hành ADCM , ta có: Góc M = 900
=> ADCM là hình chữ nhật (dhnb)
tự vẽ hình nha :)
vì BM là trung tuyến và AC=2AB =>AB=AM=MC
Xét tam giác AHC vuông tại H
AM=AC
=>HM=MC=MA (đường trung tuyến của tam giác vuông luôn bằng nửa cạnh huyền)
xét tam giác AMH và tam giác ABH có:
\(\widehat{BAH}=\widehat{MAH}\)(gt)
AB=AM (chứng minh trên)
AH chung
=>\(\Delta AMH=\Delta ABH\left(c.g.c\right)\)
=>MH=HB (cạnh tương ứng)
xét tứ giác ABHM có:
AM=MH=HB=AB
=> tứ giác ABMH là hình thoi (t/c 4 cạnh bằng nhau là hình thoi)
hết..
Ta có: A = -2
=> 5x2 + y2 + 4xy - 6x - 2y = -2
=> 5x2 + y2 + 4xy - 6x - 2y + 2 = 0
=> (4x2 + 4xy + y2) - 2(2x + y) + 1 + (x2 - 2x + 1) = 0
=> (2x + y)2 - 2(2x + y) + 1 + (x - 1)2 = 0
=> (2x + y - 1)2 + (x - 1)2 = 0
<=> \(\hept{\begin{cases}2x+y-1=0\\x-1=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}y=1-2x\\x=1\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}y=1-2.1=-1\\x=1\end{cases}}\)
Với x = 1; y = -1 => B = 12015.(-1)2016 - 12016.(-1)2017 + 2014
= 1 + 1 + 2014 = 2016
\(A=-2\)
\(\Leftrightarrow5x^2+y^2+4xy-6x-2y=-2\)
\(\Leftrightarrow4x^2+x^2+y^2+4xy-4x-2x-2y+1+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4x^2+4xy+y^2\right)-2\left(2x+y\right)+1+\left(x^2-2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+y\right)^2-2\left(2x+y\right)+1+\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+y-1\right)^2+\left(x-1\right)^2=0\)(1)
Mà \(\left(2x+y-1\right)^2+\left(x-1\right)^2\ge0\)nên (1) xảy ra
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+y-1=0\\x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-1\\x=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow B=1^{2015}.\left(-1\right)^{2016}-1^{2016}.\left(-1\right)^{2017}+2014\)
\(=1+1+2014=2016\)