Pi muốn chia những số từ một đến 12 thành hai nhóm ( mỗi nhóm có 6 số) Sao cho một trong hai nhóm có bốn số liên tiếp nhau mà tổng của bốn số đó bằng phân nửa tổng của cả xấu số trong nhóm kia hỏi khi phải chia như thế nào
các bạn giúp mình với nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đổi 40 phút = 2/3 giờ
Gọi vận tốc của ô tô thứ nhất là a ; vận tốc ô tô thứ hai là b ; vận tốc ô tô thứ 3 là c
Ta có : \(\frac{2}{3}a=\frac{5}{8}b=\frac{5}{9}c\)(= AB)
=> \(\frac{2}{3}a.\frac{1}{10}=\frac{5}{8}b.\frac{1}{10}=\frac{5}{9}c.\frac{1}{10}\)
=> \(\frac{a}{15}=\frac{b}{16}=\frac{c}{18}\)
Lại có b - a = 3
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{a}{15}=\frac{b}{16}=\frac{c}{18}=\frac{b-a}{16-15}=\frac{3}{1}=3\)
=> \(\hept{\begin{cases}a=45\\b=48\\c=54\end{cases}}\)
Vậy vận tốc của ô tô thứ nhất là 45km/h ; vận tốc ô tô thứ 2 là 48 km/h ; vận tốc ô tô thứ 3 là 54 km/h
Vì \(\left|3x+1\right|\ge0\forall x\Rightarrow2\left|3x+1\right|\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow2\left|3x+1\right|-4\ge-4\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{3}\)
a) \(A\ge-4\) (do \(\left|3x+1\right|\ge0\))
Dấu "=' xảy ra <=>\(x=-\frac{1}{3}\)
b) Tương tự \(B\ge23\)
a) Vì OB là tia đối của ON
=> \(\widehat{BON}=180^{\text{o}}\)
Ta có \(\widehat{MON}+\widehat{MOB}=\widehat{BON}\)
=> \(130^{\text{o}}+\widehat{MOB}=180^{\text{o}}\)
=> \(\widehat{MOB}=50^{\text{o}}\)
=> \(\widehat{MOB}=\widehat{MOA}\left(=50^{\text{o}}\right)\)
=> OM là phân giác của \(\widehat{AOB}\)
b) Ta có : \(\widehat{AOB}+\widehat{AON}=\widehat{BON}\)
=> \(2.\widehat{MOA}+2\widehat{AOC}=180^{\text{o}}\)(Vì Oc là phân giác của \(\widehat{AON}\); \(\widehat{MOB}=\widehat{MOA}\)(câu a) )
=> \(2\left(\widehat{MOA}+\widehat{AOC}\right)=180^{\text{o}}\)
=> \(\widehat{MOA}+\widehat{AOC}=90^{\text{o}}\)
=> \(\)\(\widehat{MOC}=90^{\text{o}}\)
=> \(OM\perp OC\left(\text{ĐPCM}\right)\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2+y^2}{25+16}=\frac{41}{41}=1\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{25}=1\\\frac{y^2}{16}=1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2=25\\y^2=16\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\pm5\\y=\pm4\end{cases}}\)
theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau
\(\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2+y^2}{25+16}=\frac{41}{41}=1\)
\(\frac{x^2}{25}=1\Leftrightarrow x^2=25\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=-5\end{cases}}\)
\(\frac{y^2}{16}=1\Leftrightarrow y^2=16\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=4\\y=-4\end{cases}}\)
vậy cặp x,y thỏa mãn là \(\left\{x=5;y=4\right\}\left\{x=-5;y=-4\right\}\)
Ta có : -78 x 31 - 78 x 24 - 78 x 17 + 22 x 72
= 78 x (-31 - 24 - 17) + 22 x 72
= -78 x 72 + 22 x 72
= 72 x (-78 + 22)
= 72 x -56
= -4032
A = 7(x2 -5x +3) -x(7x-35) - 14
= 7x2 - 35x +21 -7x2 + 35x -14
= 21 -14
= 7
==>Biểu thức A không phụ thuộc vào biến
B = (4x - 5 )(x+2) - (x+5)(x-3) -3x2 -x
= 4x2 + 3x - 10 - x2 - 2x +15 -3x2 -x
= -10 +15
= 5
==>KL:(như A chỉ thay A=B)
Câu C tương tự như A và B (bạn phân tích ra là đc)
NHỚ K CHO MK NHA :)))
A = 7.(x2 - 5x + 3) - x . (7x - 35) - 14
= 7x2 - 35x + 21 - 7x2 + 35x - 14
= 7
Vậy biểu thức trên không phụ thuộc vào biến.
B = (4x - 5).(x + 2) - (x + 5).(x - 3) - 3x2 - x
= 4x2 + 8x - 5x - 10 - x2 + 3x - 5x + 15 - 3x2 - x
= 5
Vậy biểu thức trên không phụ thuộc vào biến.
C = (6x - 5).(x+8) - (3x - 1).(2x + 3) - 9.(4x - 3)
= 6x2 + 48x - 5x - 40 - 6x2 - 9x + 2x + 3 - 36x + 27
= 10
Vậy biểu thức trên không phụ thuộc vào biến.
\(A=7.\left(x^2-5x+3\right)-x.\left(7x-35\right)-14\)
\(A=7x^2-35x+21-7x^2+35x-14\)
\(A=7\)
\(B=\left(4x-5\right).\left(x+2\right)-\left(x+5\right).\left(x-3\right)-3x^2-x\)
\(B=4x^2+8x-5x-10-x^2+3x-5x+15-3x^2-x\)
\(B=5\)
\(C=\left(6x-5\right).\left(x+8\right)-\left(3x-1\right).\left(2x+3\right)-9.\left(4x-3\right)\)
\(C=6x^2+48x-5x-40-6x^2-9x+2x+3-36x+27\)
\(C=-10\)
Học tốt
S = 22+42+62+...+202.
= ( 2 .1 )2 + ( 2 . 2 )2 + ( 2.3 )2+...+ ( 2.10 )2
= 22 . 12 + 22 . 22 + 22 . 32 + ... + 22 . 102
= 22 . ( 12 + 22 +32 + ... +102 )
= 4 . 385
= 1540
( Thiếu đề bài nhé )
S = 22 + 42 + 62 + ... + 202
= 22.(12 + 22 + 32 + ... + 102)
Đặt C = 12 + 22 + 32 + ... + 102
= 1.1 + 2.2 + 3.3 + ... + 10.10
= 1.(2 - 1) + 2.(3 - 1) + 3.(4 - 1) + ... + 10.(11 - 1)
= (1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + 10.11) - (1 + 2 + 3 + ... + 10)
= 1.2 + 2.3 + 3.4 + .. + 10.11 - 55
Đặt D = 1.2 + 2.3 + 3.4 + .. + 10.11
=> 3D = 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + ... + 10.11.3
=> 3D = 1.2.3 + 2.3.(4 - 1) + 3.4.(5 - 2) + ... + 10.11.(12 - 9)
=> 3D = 1.23 + 2.3.4 - 1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 + ... + 10.11.12 - 9.10.11
=> 3D = 10.11.12
=> 3D = 1320
=> D = 440
Thay D vào C ta có
C = 440 - 55 = 385
Thay C vào S
=> S = 385 x 4 = 1540
Nhóm 1: 1;4;5;6;7;11
Nhóm 2: 2;3;8;9;10;12