K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 11 2019

theo bài ra ta có: f(x)=(x-3).Q(x)+7 => (x-2).f(x)=(x-2)(x-3)Q(x)+7x-21   (1)

                           f(x)=(x-2)P(x)+5    =>(x-3)f(x)=(x-2)(x-3)P(x)+5x-15     (2)

 trừ vế theo vế của (1) cho (2) ta được f(x)=(x-2)(x-3)[Q(x)-P(x)] +2x-6

vậy số dư của f(x) chia  cho  (x-2)(x-3) là 2x-6

10 tháng 11 2019

1. x+y=xy

=> x-xy+y=0

=> x(1-y)+y=0

=> x(1-y)+y -1 =-1

=> x(1-y)- (1-y) =-1=> (1-y)(x-1)=-1

*    1-y=-1 => y=2

      x-1=1=> x=2

*     1-y =1 => y=0

       x-1=-1 => x=0

10 tháng 11 2019

\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^4-x^2+1\right)\left(x^8-x^4+1\right)\)

\(=[\left(x^2+1\right)^2-x^2]\left(x^4-x^2+1\right)\left(x^8-x^4+1\right)\)

\(=\left(x^4+2x^2+1-x^2\right)\left(x^4-x^2+1\right)\left(x^8-x^4+1\right)\)

\(=\left(x^4+x^2+1\right)\left(x^4-x^2+1\right)\left(x^8-x^4+1\right)\)

\(=[\left(x^4+1\right)^2-x^4]\left(x^8-x^4+1\right)\)

\(=\left(x^8+2x^4+1-x^4\right)\left(x^8-x^4+1\right)\)

\(=\left(x^8+x^4+1\right)\left(x^8-x^4+1\right)\)

\(=\left(x^8+1\right)^2-x^8=x^{16}+2x^8+1-x^8=x^{16}+x^8+1\)

10 tháng 11 2019

Cho bạn kết quả phân tích thôi, tự phân tích nha:D

a) \(\Leftrightarrow2\left(x+4\right)\left(x+10\right)\left(x^2+14x+64\right)=0\)

b)\(\Leftrightarrow2\left(x-3\right)\left(x-4\right)\left(x^2-7x+26\right)=0\)

10 tháng 11 2019

Dạng này thì em : \(\frac{6+8}{2}=7\)

Đặt x  + 7 =t

=> Phương trình ban đầu trở thành: \(\left(t+1\right)^4+\left(t-1\right)^4=272\)

<=> \(\left(t^4+4t^3+6t^2+4t+1\right)+\left(t^4-4t^3+6t^2-4t+1\right)=272\)

<=> \(2t^4+12t^2+2=272\)

<=> \(t^4+6t^2-135=0\)

<=> \(t^4+6t^2+9=144\)

<=> \(\left(t^2+3\right)^2=12^2\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}t^2+3=12\\t^2+3=-12\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}t^2=9\left(tm\right)\\t^2=-15\left(l\right)\end{cases}}\Leftrightarrow t=\pm3\)

Với t = 3  có: x + 7 = 3 <=> x =-4

Với t = -3 có: x +7 =-3 <=> x = -10

b) pt  \(\left(5-x\right)^4+\left(2-x\right)^4=17\)<=> \(\left(x-5\right)^4+\left(x-2\right)^4=17\)

Tương tự: \(\frac{5+2}{2}=\frac{7}{2}\)

Đặt: \(x-\frac{7}{2}=t\)

pt trở thành: \(\left(t-\frac{3}{2}\right)^4+\left(t+\frac{3}{2}\right)^4=17\)

<=> .... 

Làm thử tiếp nha.

Chú ý công thức : \(\left(a\pm b\right)^4=a^4\pm4a^3b+6a^2b^2\pm4ab^3+b^4\)