cho x y z mà (x-y)(x+y)=z^2 và 4y^2=5+7z^2 tính S=2x^2+10y^2-23z^2
anh CTV làm giúp e đi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cho x y z mà (x-y)(x+y)=z^2 và 4y^2=5+7z^2 tính S=2x^2+10y^2-23z^2
anh CTV giải giúp e nốt lần này đi
\(A=\frac{a}{ab+a+3}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{3c}{ac+3c+3}\)
\(=\frac{a}{ab+a+abc}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{3bc}{b\left(ac+3c+3\right)}\)
\(=\frac{a}{a\left(b+1+bc\right)}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{3bc}{abc+3bc+3b}\)
\(=\frac{1}{bc+b+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{3bc}{3+3bc+3b}\)
\(=\frac{1}{bc+b+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{bc}{bc+b+1}\)
\(=\frac{bc+b+1}{bc+b+1}=1\)
Đặt \(n^2+n+12=a^2\)
\(\Leftrightarrow a^2-\left(n^2+n+12\right)=0\)
\(\Leftrightarrow a^2-\left(n^2+n+\frac{1}{4}\right)+\frac{49}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow a^2-\left(n+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{-49}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(a+n+\frac{1}{2}\right)\left(a-n-\frac{1}{2}\right)=\frac{-49}{4}\)
Vì \(\frac{-49}{4}\)không nguyên nên không có n để \(n^2+n+12\)là số chính phương
Vì n^2 + 2n + 12 là số chính phương nên đặt n^2 + 2n + 12 = k^2 (k thuộc N)
Suy ra (n^2 + 2n + 1) + 11 = k^2Suy ra k^2 – (n+1)2 = 11
Suy ra (k+n+1)(k-n-1) = 11
Nhận xét thấy k+n+1 > k-n-1 và chúng là những số nguyên dương, nên ta có thể viết : (k+n+1)(k-n-1) = 11.1
+ Với k+n+1 = 11 thì k = 6
Thay vào ta có : k – n - 1 = 16 - n - 1 =1 Suy ra n = 4
x+y=xy <=> x(1-y) - (1-y) =-1 <=> (1-x)(1-y)=1
vì x,y là nghiệm nguyên nên (1-x), (1-y) à ước của 1
có 2 TH
th1 : 1-x=1 và 1-y=1
th2: 1-x=-1 và 1-y=-1
cày nhanh lên blink -.-
Dụ , chép mạng à má , làm rõ ràng ra chút đi .
Giải
Ta có :
\(x+y=xy\)
\(\Leftrightarrow x+y-xy=0\)
\(\Leftrightarrow x+y-xy-1=-1\)( cộng cả 2 vế với - 1 )
\(\Leftrightarrow x-xy+y-1=-1\)
\(\Leftrightarrow x\left(1-y\right)+\left(y-1\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow x\left(1-y\right)-\left(1-y\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow\left(1-y\right)\left(x-1\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow-\left(1-y\right)\left(1-x\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow\left(1-y\right)\left(1-x\right)=1\)( đổi dấu cả 2 vế thì phương trình tương đương )
Vì x ; y là nghiệm nguyên
=> 1 - y ; 1 - x thuộc Ư ( 1 )
Còn lại bạn tự giải nốt nha!
a)ta có MA=MB
NA=NC
=)MN là đường trung bình tam giác ABC
=)MN//BC
b)ta có MN là đường trung bình tam giác ABC (cmt)
=)MN=1/2BC
lại có BC = 10cm (gt)
=)MN=BC/2=5 cm
B A C M N
a) Xét tam giác ABC có :
M là trung điểm của AB
N là trung điểm của AC
=> MN là đường trung bình của tam giác ABC ( định nghĩa )
=> MN // BC ( tính chất )
b) Vì MN là trung bình của tam giác ABC ( chứng minh trên )
\(\Rightarrow MN=\frac{BC}{2}=\frac{10}{2}=5\left(cm\right)\) ( tính chất )