K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 11 2019

a,Ta có:M là trung điểm AB(gt)

N là trung điểm BC(gt)

=>MN là đường trung bình tam giác ABC.

=>MN//AC và MN=1/2AC (1)

Lại có:Q là trung điểm AD(gt)

P là trung điểm DC(gt)

=>QP là đường trung bình tam giác ADC.

=>QP//AC và QP=1/2AC(2)

Từ (1)và(2)

=>MN//QP và MN=QP

=>Tứ giác MNPQ là hình bình hành.

b, <=> Góc M1 = 90°
Mà MN//AC => góc K1 = 90°
NP//MQ => góc O1 = 90°
hay AC⊥BD
Vậy tứ giác ABCD có AC⊥BD thì MNPQ là hình chữ nhật

13 tháng 11 2019

a ) Xét \(\Delta\)ABD có :

  • Q là trung điểm AD 
  • M là trung điểm AB

\(\Rightarrow\)QM là đường trung bình của \(\Delta\)ABD

\(\Rightarrow\)QM // BD và QM = BD / 2 ( 1 )

Xét \(\Delta\)DBC có :

  • P là trung điểm DC
  • N là trung điểm BC

\(\Rightarrow\)PN là\(\Rightarrow\) đường trung bình của \(\Delta\)DBC

\(\Rightarrow\)PN // BD và PN = BD / 2 ( 2 )

Từ ( 1 ) và ( 2 ) \(\Rightarrow\)◇QMCP là hình bình hành( 3 )

b ) Xét \(\Delta\)ACD có :

  • Q là trung điểm AD
  • P là trung điểm DC

\(\Rightarrow\)QP là đường trung bình của \(\Delta\)ACD

\(\Rightarrow\)QP // AC

Mà ta có : AC \(\perp\)BD

\(\Rightarrow\)QP \(\perp\)BD

Ta lại có :

QP \(\perp\)BD

PN // BD

\(\Rightarrow\)QP \(\perp\)PN ( 4 ) 

Từ ( 3 ) và ( 4 ) \(\Rightarrow\)◇QMNP là hình chữ nhật

13 tháng 11 2019

\(9\left(x+3\right)^2-\left(2x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+9\right)^2-\left(2x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+9+2x-1\right)\left(3x+9-2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5x+8\right)\left(x+10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x+8=0\\x+10=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-8}{5}\\x=-10\end{cases}}\)

13 tháng 11 2019

bạn lammf cụ thể hơn một chút dc ko

13 tháng 11 2019

áp dụng bất đẳng thức Cosi ta có 2xy<=(x+y)2

thay x+y=10 vào là ra

13 tháng 11 2019

\(x+y=10\Rightarrow x=10-y\)

\(\Rightarrow xy=\left(10-y\right)y=10y-y^2\)

\(=-\left(y^2-10y+25\right)+25\)

\(=-\left(y-5\right)^2+25\le25\)

Vậy \(P_{max}=25\Leftrightarrow y-5=0\Leftrightarrow y=5\)

\(\Rightarrow x=5\)

13 tháng 11 2019

Giúp mình với các bạn

13 tháng 11 2019

1, a4 + a2 + 1 

= a4 + 2a2 + 1 - a2 

= (a2)2 + 2a2 + 1 - a2 

= (a2 + 1)2 - a2 

= (a2 + 1 - a)(a2 + 1 + a)

2, a4 + 4b4 

= (a2)2 + 2. a2 . b2 + (2b)2 - a2 . b2 

= (a2 + 2b)2 - (ab)2 

= (a2 + 2b - ab)(a2 + 2b + ab)

3, 64x4 + 1 

= (8x2)2​ + 16x2​ + 1 - 16x2​ 

= (8x2 + 1)2​ - (4x)2​ 

= (8x2 + 1 - 4x)(8x2 + 1 + 4x)

4, x5 + x4 + 1 

= x5 + x4 + x3 - x3 - x2 - x + x + x2 + 1 

= (x5 + x4 + x3) - (x3 + x2 + x) + (x + x2 + 1)

= x3(x2 + x + 1) - x(x2 + x + 1) + (x2 + x + 1)

= (x2 + x + 1)(x3 - x + 1)

5, x7 + x2 + 1 

= x7 – x + x2 + x + 1

= x(x6 – 1) + (x2 + x + 1) 

= x(x3 – 1)(x3 + 1) + (x2 + x + 1)

= x(x3 + 1)(x – 1) (x2 + x + 1) + (x2 + x + 1) 

= (x2 + x + 1)[ x(x3 + 1)(x – 1) + 1]

= (x2 + x + 1)(x5 – x4 + x3 – x2 + x – 1)

6, x8 + x + 1 

= x8 + x7 + x6 - x7 - x6 - x5 + x5 + x4 + x3 - x4 - x3 - x2 + x2 + x + 1

= (x8 + x7 + x6) -  (x7 + x6 + x5) + (x5 + x4 + x3 ) - (x4 + x3 + x2) + (x2 + x + 1)

= x6(x2 + x + 1) - x5(x2 + x + 1) + x3(x2 + x + 1) - x2(x2 + x + 1) + (x2 + x + 1)

= (x2 + x + 1)(x6 - x5 + x3 - x2 + 1)

7, x4 - 4x2 + 4x - 1 

= x4 - (4x2 - 4x + 1)

= (x2)2 - (2x - 1)2

= (x2 - 2x + 1)(x2 + 2x - 1)

= (x - 1)2 (x2 + 2x - 1)

8, a16 + a8b8 + b16

=  (a16 + 2a8b8 + b16) - a8b8 

= (a8 + b8)2 - (a4b4)2

= (a8 + b8 - a4b4)(a8 + b8 + a4b4)

= (a8 + b8 - a4b4)[(a8 + b8 + 2a4b4) - a4b4]

= (a8 + b8 - a4b4)[(a4 + b4)2 - (a2b2)2]

= (a8 + b8 - a4b4)(a4 + b4 - a2b2)(a4 + b4 + a2b2)

= (a8 + b8 - a4b4)(a4 + b4 - a2b2)[(a4 + b4 + 2a2b2) - a2b2]

= (a8 + b8 - a4b4)(a4 + b4 - a2b2)[(a2 + b2) - (ab)2]

= (a8 + b8 - a4b4)(a4 + b4 - a2b2)(a2 + b2 - ab)(a2 + b2 + ab)