cho tam giác abc vuông tại a đường cao ah kẻ hd vuông góc ab he vuông góc ac d thuộc ab e thuộc ac
chứng minh c= góc ade
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`x^2 + 12x + 36 - 4x^2`
`= x^2 + 2.x . 6 + 6^2 - (2x)^2`
`= (x+6)^2 - (2x)^2`
`= (x+6+2x)(x+6-2x)`
`= (3x + 6)(6-x)`
`= 3(x + 2)(6-x)`
\(x^2+12x+36-4x^2\)
\(=\left(x+6\right)^2-4x^2\)
\(=\left(x+6+2x\right)\left(x+6-2x\right)=\left(-x+6\right)\left(3x+6\right)=3\left(x+2\right)\left(-x+6\right)\)
\(y-3y+7\cdot7=30\)
=>-2y=30-49=-19
=>\(y=\dfrac{19}{2}\)
\(A=2^2+2^4+...+2^{20}\)
\(=2^2\left(1+2^2+...+2^{18}\right)=4\left(1+2^2+...+2^{18}\right)⋮4\)
\(A=2^2+2^4+...+2^{18}+2^{20}\)
\(=2^2\left(1+2^2\right)+...+2^{18}\left(1+2^2\right)\)
\(=5\left(2^2+2^6+...+2^{18}\right)⋮5\)
Sửa đề; DE//BC
Xét ΔABC có \(\dfrac{AD}{AB}=\dfrac{AE}{AC}\)
nên DE//BC
\(A=1+3+3^2+...+3^{11}\)
\(=\left(1+3+3^2+3^3\right)+\left(3^4+3^5+3^6+3^7\right)+\left(3^8+3^9+3^{10}+3^{11}\right)\)
\(=40+3^4\left(1+3+3^2+3^3\right)+3^8\left(1+3+3^2+3^3\right)\)
\(=40\left(1+3^4+3^8\right)⋮40\)
Để ý thấy rằng \(1+3+3^2+3^3=40\)
\(A=1+3+3^2+3^3+...+3^{11}\)
\(=\left(1+3+3^2+3^3\right)+3^4\left(1+3+3^2+3^3\right)+3^8\left(1+3+3^2+3^3\right)\)
\(=40+3^4\times40+3^8\times40\)
\(=40\left(1+3^4+3^8\right)\)
Do đó A chia hết cho 40
Xét tứ giác ADHE có
\(\widehat{ADH}=\widehat{AEH}=\widehat{DAE}=90^0\)
=>ADHE là hình chữ nhật
=>\(\widehat{ADE}=\widehat{AHE}\)
mà \(\widehat{AHE}=\widehat{C}\left(=90^0-\widehat{HAC}\right)\)
nên \(\widehat{ADE}=\widehat{C}\)
Xét tứ giác ` AEHD` có:
\(\widehat{DAE}=\widehat{AEH}=\widehat{HDA}=90^o\)
=> Tứ giách `AEHD` là hình chữ nhật
=> `AH = DE`
Gọi `O` là giao điểm của` AH` và `DE`
=> `O` là trung điểm của `AH` và `DE`
=> \(\left\{{}\begin{matrix}OA=\dfrac{1}{2}AH\\OD=\dfrac{1}{2}DE\end{matrix}\right.\)
Mà `AH = DE` (Chứng minh trên)
=> `OA = OD`
Xét `ΔOAD` có: `OA = OD`
=> `ΔOAD` cân tại `O`
=> \(\widehat{ODA}=\widehat{OAD}\)
Ta có: \(\widehat{C}=\widehat{DAO}\) (cùng phụ với \(\widehat{HAC}\))
=> \(\widehat{C}=\widehat{ADO}\)
Hay \(\widehat{C}=\widehat{ADE}\) `(ĐPCM)`