K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 8 2020

Gọi độ dài 3 cạnh của tam giác lần lượt là a ; b ; c với a < b < c 

Ta có : \(\frac{a}{3}=\frac{b}{5}=\frac{c}{7}=\frac{a+b+c}{3+5+7}=\frac{40,5}{15}=2,7\)(Dãy tỉ số bằng nhau)

=> a = 8,1 ; b = 13,5 ; c = 18,9

Vậy độ dài 3 cạnh tam giác lần lượt là 8,1 cm ; 13,5 cm ; 18,9 cm

VC
14 tháng 8 2020

Gọi các cạnh tỉ lệ 3 ; 5 ; 7 của tam giác lần lượt là \(a;b;c\left(a;b;c>0\right)\)

Vì các cạnh tỉ lệ với 3 ; 5 ; 7 \(\Rightarrow\frac{a}{3}=\frac{b}{5}=\frac{c}{7}\)

Mà chu vi tam giác bằng 40,5 cm \(\Leftrightarrow a+b+c=40,5\left(cm\right)\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có : 

\(\frac{a}{3}=\frac{b}{5}=\frac{c}{7}=\frac{a+b+c}{3+5+7}=\frac{40,5}{15}=2,7\)

\(\Leftrightarrow a=2,7.3=8,1\left(cm\right);b=2,7.5=13,5\left(cm\right);c=2,7.7=18,9\left(cm\right)\)

Vậy độ dài các cạnh của tam giác là 8,1 ; 13,5 và 18,9 cm

14 tháng 8 2020

A B C M E F D 1 2 K

Xét tam giác ABM và tam giác ACM 

có : + AB = AC (gt)

+ BM = CM (gt)

+) AM chung

=> tam giác ABM = tam giác ACM (c.c.c)

=> góc A1 = góc A2

Xét tam giác AEM và tam giác AFM có : 

+) góc AME = góc AMF (Vì góc MEA = MFA (= 90o) ; góc A1 = góc A2 => góc MEA - góc A1 = góc MFA - góc A2 => <AME = <AMF)

+ góc A1 = góc A2 

+) AM chung

=> Tam giác AEM = Tam giác AFM (g.c.g)

=> ME = MF (cạnh tương ứng)

=> AE = AF 

b) Gọi K là giao điểm của AM và EF

Xét tam giác AEK và tam giác AFK có

+) góc A1 = góc A2

+) AF = AE (cmt)

+) AK chung

=> tam giác AEK = tam giác AFK (c.g.c)

=> EK = FK (cạnh tương ứng)

=> góc AKE = góc AKF (góc tương ứng)

Lại có góc AKE + góc AKF = 180 o

=> góc AKE = góc AKF = 90o

mà EK = FK 

=> AK là trung trực của EF 

mà K \(\in\)AM

=> AM là trung trực của EF 

c) Vì  tam giác ABM = tam giác ACM (cmt)

=> góc AMB = góc AMC

Mà góc AMB + góc AMC = 180 o

=> góc AMB = góc AMC = 90o

lạ có MC = MB = 1/2BC

=> AM là trung trực của BC (1)

Vì góc AMB = góc AMC = 90o

mà góc AMB + góc BMD = góc AMC + góc CMD (=180o)

=> góc BMD = góc CMD = 90o 

lại có BM = CM = 1/2BC

=> MD là trung trực của BC (2)

Từ (1) (2) => A;M;D thẳng hàng

các bạn ơi giúp mk vs.ai nhanh nhất mk k cho

14 tháng 8 2020

nhầm đề à bạn

14 tháng 8 2020

a) M + (5x2 - 2xy) = 6x2 + 9xy - y2

=> M = (6x2 + 9xy - y2) - (5x2 - 2xy)

=> M = 6x2 + 9xy - y2 - 5x2 + 2xy = (6x2 - 5x2) + (9xy + 2xy) - y2 = x2 + 11xy - y2

b) Sửa đề lại đi nhé

c) (25x2y - 13x2y + y3) - M = 11x2y - 2y2

=> M = (25x2y - 13x2y + y3) - (11x2y - 2y2)

=> M = 25x2y - 13x2y + y3 - 11x2y + 2y2

=> M = x2y + y3 + 2y2

d) M = 0 - (12x4 - 15x2y + 2xy2 + 7) = -12x4 + 15x2y - 2xy2 - 7

14 tháng 8 2020

a) Ta có : M = 6x2 + 9xy - y2 - (5x2 - 2xy)

                    =  6x2 + 9xy - y2 - 5x2 + 2xy

                    = x2 + 11xy - y2

b) Ta có M = x2 - 7xy + 8y2 - (3xy - 24y2)

                 = x2 - 7xy + 8y2 - 3xy + 24y2

                  = x2 - 10xy + 32y2

c) Ta có M = 25x2.y- 13x2y + y3 - (11x2y - 2y2)

                  = 25x2.y- 13x2y + y3 - 11x2y + 2y2

                 = x2y + y3 + 2y2

d) Ta có M = -(12x4 - 15x2y + 2xy2 + 7)

                 =  -12x4 + 15x2y - 2xy2 - 7

14 tháng 8 2020

a) \(A=\left|x+\frac{2}{3}\right|\ge0\)

Min A = 0 \(\Leftrightarrow x=\frac{-2}{3}\)

b) \(B=\left|x\right|+\frac{2}{3}\ge\frac{2}{3}\)

Min \(B=\frac{2}{3}\)\(\Leftrightarrow x=0\)

c) \(C=\left|x-\frac{1}{2}\right|+\left|y\right|+3\ge3\)

Min C = 3 \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=0\end{cases}}\)

d) \(F=\left|x-5\right|+\left|x+4\right|\ge\left|5-x+x+4\right|=\left|9\right|=9\)

Min F = 9 

\(\Leftrightarrow x\ge5\)

14 tháng 8 2020

Ta có : \(A=\left|x+\frac{2}{3}\right|\ge0\forall x\)

Dấu "=" xảy ra <=> x + 2/3 = 0 => x = -2/3

Vậy GTNN của A là 0 khi x = -2/3

b) Vì \(\left|x\right|\ge0\forall x\Rightarrow\left|x\right|+\frac{1}{3}\ge\frac{1}{3}\forall x\)

Dấu "=" xảy ra <=> x = 0

Vậy GTNN của B là 1/3 khi x = 0

c) \(\hept{\begin{cases}\left|x-\frac{1}{2}\right|\ge0\forall x\\\left|y\right|\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow\left|x-\frac{1}{2}\right|+\left|y\right|+3\ge3\forall x;y\)

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=0\\y=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=0\end{cases}}\)

Vậy GTNN của C là 3 <=> x = 1/2 ; y = 0

d) Ta có F = |x - 5| + |x + 4| = |5 - x| + |x + 4| \(\ge\)|5 - x + x + 4| = |9| = 9

Dấu "=" xảy ra <=>\(\left(5-x\right)\left(x+4\right)\ge0\)

TH1 : \(\hept{\begin{cases}5-x\le0\\x+4\le0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\ge5\\x\le-4\end{cases}}\left(\text{loại}\right)\)

TH2 : \(\hept{\begin{cases}5-x\ge0\\x+4\ge0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\le5\\x\ge-4\end{cases}}\Rightarrow-4\le x\le5\left(tm\right)\)

Vậy GTNN của F là 9 khi \(-4\le x\le5\)

14 tháng 8 2020

a) 

Với A=0

\(\Rightarrow x\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}}\)

với A<0

\(\Rightarrow x\left(x-4\right)< 0\)

\(th1\orbr{\begin{cases}x< 0\\x-4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\\x>4\end{cases}\Leftrightarrow4< x< 0\left(vl\right)}\)

\(th2\orbr{\begin{cases}x>0\\x-4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>0\\x< 4\end{cases}\Leftrightarrow0< x< 4\left(tm\right)}\)

\(\Leftrightarrow0< x< 4\Leftrightarrow x\in\left\{1;2;3\right\}\)

Với A>0

\(\Rightarrow x\left(x-4\right)>0\)

\(th1\orbr{\begin{cases}x>0\\x-4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>0\\x>4\end{cases}}\Leftrightarrow x>4\)

\(th2\orbr{\begin{cases}x< 0\\x-4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\\x< 4\end{cases}}\Leftrightarrow x< 0\)

14 tháng 8 2020

b) 

Với B=0

\(\Rightarrow\frac{x-3}{x}=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\Rightarrow x=3\\x=0\left(l\right)\end{cases}}\)

vậy x=3 thì B = 0

Với B < 0

\(\Rightarrow\frac{x-3}{x}< 0\)

\(th1\orbr{\begin{cases}x-3>0\\x< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>3\\x< 0\end{cases}\Leftrightarrow3< x< 0\left(vl\right)}\)

\(th2\orbr{\begin{cases}x-3< 0\\x>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 3\\x>0\end{cases}\Leftrightarrow0< x< 3\left(tm\right)\Leftrightarrow x\in\left\{1;2\right\}}\)

Với B > 0

\(th1\orbr{\begin{cases}x-3>0\\x>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>3\\x>0\end{cases}\Leftrightarrow x>3}\)

\(th2\orbr{\begin{cases}x-3< 0\\x< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 3\\x< 0\end{cases}\Leftrightarrow x< 0}\)

14 tháng 8 2020

\(M=\left(2\frac{1}{3}+3,5\right):\left(-4\frac{1}{6}+3\frac{1}{7}\right)+7,5\)

\(M=\left(\frac{7}{3}+\frac{7}{2}\right):\left(-\frac{25}{6}+\frac{22}{7}\right)+\frac{15}{2}\)

\(M=\frac{35}{6}:\left(-\frac{43}{42}\right)+\frac{15}{2}\)

\(M=\frac{35}{6}\cdot\left(-\frac{42}{43}\right)+\frac{15}{2}\)

\(M=\frac{35}{1}\cdot\left(-\frac{7}{43}\right)+\frac{15}{2}=-\frac{245}{43}+\frac{15}{2}=\frac{155}{86}\)

\(m=\left(\frac{7}{3}+3,5\right):\left(-\frac{25}{6}+\frac{22}{7}\right)+7,5\)

\(m=\frac{35}{6}:-\frac{25}{6}+7,5\)

\(m=\frac{35}{6}.-\frac{6}{25}+7,5\)

\(m=-\frac{7}{5}+7,5\)

\(m=\frac{61}{10}\)

14 tháng 8 2020

Gấp thì giúp đây ^_^ !!

+) Ta có : AM = BM ; M thuộc cạnh huyền BC 

=> AM là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền BC

=> AM = BM = MC 

+) \(\widehat{BAC}+\widehat{B}+\widehat{C}=180^o\)

\(\Leftrightarrow90^o+30^o+\widehat{C}=180^o\)

\(\Leftrightarrow\widehat{C}=60^o\)

Xét tam giác AMC có :

\(\hept{\begin{cases}\widehat{C}=60^o\\AM=MC\end{cases}}\)

=> AMC là tam giác đều ( đpcm )

14 tháng 8 2020

.a, \(\frac{x+1}{999}+\frac{x+2}{998}=\frac{x+3}{997}+\frac{x+4}{996}\)

.\(< =>\frac{x+1}{999}+1+\frac{x+2}{998}+1=\frac{x+3}{997}+1+\frac{x+4}{996}+1\)

.\(< =>\frac{x+1}{999}+\frac{999}{999}+\frac{x+2}{998}+\frac{998}{998}=\frac{x+3}{997}+\frac{997}{997}+\frac{x+4}{996}+\frac{996}{996}\)

.\(< =>\frac{x+1+999}{999}+\frac{x+2+998}{998}=\frac{x+3+997}{997}+\frac{x+4+996}{996}\)

.\(< =>\frac{x+1000}{999}+\frac{x+1000}{998}-\frac{x+1000}{997}-\frac{x+1000}{996}=0\)

.\(< =>\left(x+1000\right)\left(\frac{1}{999}+\frac{1}{998}-\frac{1}{997}-\frac{1}{996}\right)=0\)

.Do \(\frac{1}{999}+\frac{1}{998}-\frac{1}{997}-\frac{1}{996}\ne0\)

.Suy ra \(x+1000=0\Leftrightarrow x=-1000\)

.b, \(\frac{x+1}{1001}+\frac{x+2}{1002}=\frac{x+3}{1003}+\frac{x+4}{1004}\)

.\(< =>\frac{x+1}{1001}-1+\frac{x+2}{1002}-1=\frac{x+3}{1003}-1+\frac{x+4}{1004}-1\)

.\(< =>\frac{x+1}{1001}-\frac{1001}{1001}+\frac{x+2}{1002}-\frac{1002}{1002}=\frac{x+3}{1003}-\frac{1003}{1003}+\frac{x+4}{1004}-\frac{1004}{1004}\)

.\(< =>\frac{x+1-1001}{1001}+\frac{x+2-1002}{1002}=\frac{x+3-1003}{1003}+\frac{x+4-1004}{1004}\)

.\(< =>\frac{x-1000}{1001}+\frac{x+1000}{1002}-\frac{x+1000}{1003}-\frac{x+1000}{1004}=0\)

.\(< =>\left(x-1000\right)\left(\frac{1}{1001}+\frac{1}{1002}-\frac{1}{1003}-\frac{1}{1004}\right)=0\)

.Do \(\frac{1}{1001}+\frac{1}{1002}-\frac{1}{1003}-\frac{1}{1004}\ne0\)

.Suy ra \(x-1000=0\Leftrightarrow x=1000\)

14 tháng 8 2020

cảm ơn