quy đồng mẫu rồi so sánh các phân số sau :
a}\(\frac{-29}{60}\)và \(\frac{-789}{3131}\)b}\(\frac{11}{2^3x3^4x5^2}\)và \(\frac{29}{2^2x3^4x5^3}\)c}\(\frac{1}{n}\)và \(\frac{1}{n+1}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số rau huyện Cần Thơ đã quyên góp được là:
\(72\cdot\frac{5}{6}=60\left(tấn\right)\)
Số rau huyện Nhà Bè đã quyên góp được là:
\(60:\frac{4}{5}=48\left(tấn\right)\)
Số rau cả ba huyện đã quyên góp được là:
\(72+60+48=180\left(tấn\right)\)
Đáp số:\(180tấn\)
\(\left(100-x+5\cdot2\right):2-5=0\)
\(\Rightarrow\left(100-x+10\right):2=0+5=5\)
\(\Rightarrow100-x+10=5\cdot2=10\)
\(\Rightarrow100-x=10-10=0\)
\(\Rightarrow x=100-0=100\)
(100-X+5x2):2-5=0
(100-x=5x2):2 =5+0
(100-x=5x2):2 =5
100-x=5x2 =5x2
100-x =10
x =100-1o
x =90
4/6 = 4 : 2/6: 2 = 2/3
Vì 2/3 là p số tối giản nên x - 2 có dạng 2k và y + 3 có dạng 3k (k ∈ Z, k ≠ 0)
=> x = 2k + 2; y = 3k - 3
thay x và y bằng 2k + 2 và 3k - 3, ta có:
(3k - 3) - (2k + 2) = -4
3k - 3 - 2k - 2 = -4
1k - 5 = -4
1k = 1
x = 1.2 + 2 = 4
y = 1.3 - 3 = 0
Vậy x = 4; y = 0
Ta có:
\(\frac{x-2}{y+3}=\frac{4}{6};y-x=-4\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{y}+\frac{-2}{3}=\frac{4}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{4}{6}-\frac{-2}{3}\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{3}{4}\)