\(\frac{x+3}{x+2}\)- \(\frac{x+4}{x+3}\)= \(\frac{x+5}{x+4}\) - \(\frac{x+6}{x+5}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(a^3+b^3+c^3=3abc\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2-\left(a+b\right)c+c^2\right]-3ab\left(a+b+c\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a+b+c=0\left(1\right)\\a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\left(2\right)\end{cases}}\)
Từ (1) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b=-c\\b+c=-a\\c+a=-b\end{cases}}\)
Khi đo s: \(P=\frac{abc}{\left(-a\right)\left(-b\right)\left(-c\right)}=-1\)
Từ (2) \(\Rightarrow\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ca+a^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow a=b=c\)
Khi đó : \(P=\frac{a^3}{2a\cdot2a\cdot2a}=\frac{1}{8}\)
Vậy : \(P=\frac{1}{8}\) hoặc \(P=-1\) với a,b,c thỏa mãn đề.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x-2)2=[3.(x-2)]2
\(\Leftrightarrow\) 2(x-2)2=0
\(\Leftrightarrow\)x=2
Chọn đáp án A
\(\frac{x+3}{x+2}-\frac{x+4}{x+3}=\frac{x+5}{x+4}-\frac{x+6}{x+5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{x+2}-\frac{x+4}{x+3}=\frac{x+5}{x+4}-\frac{x+6}{x+5}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+3}{x+2}-1\right)-\left(\frac{x+4}{x+3}-1\right)=\left(\frac{x+5}{x+4}-1\right)-\left(\frac{x+6}{x+5}-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}=\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+5}=\frac{1}{x+4}+\frac{1}{x+3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+5+x+2}{\left(x+2\right)\left(x+5\right)}=\frac{x+4+x+3}{\left(x+4\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x+7}{x^2+7x+10}=\frac{2x+7}{x^2+7x+12}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+7=0\\x^2+7x+10=x^2+7x+12\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{7}{2}\left(tm\right)\\0=2\left(ktm\right)\end{cases}}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{-\frac{7}{2}\right\}\)
Thêm cho mik : \(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x\ne-2;x\ne-3\\x\ne-4;x\ne-5\end{cases}}\)