Tính:
A = \(\sqrt{3-\sqrt{5}}\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,Bạn xét 3 th
th1: x>=-1
th2: 1>x>-1
th3:x<=1
rồi trong từng th bạn bỏ dấu gttd và giải
b, \(\frac{x^2}{3}+\frac{48}{x^2}=10\left(\frac{x}{3}-\frac{4}{x}\right)\)
tương đương \(x^2+\frac{144}{x^2}=10\left(x-\frac{12}{x}\right)\)(nhân cả 2 vế với 3)
tương đương \(\left(x-\frac{12}{x}\right)^2+24-10\left(x-\frac{12}{x}\right)\)=0
đặt (x-12/x)=a
khi đó a^2-10a+24=0
giải a rồi tìm x thôi
c, đặt \(\sqrt[3]{x}\)=a
khi đó ta có 2a^2-5a=3
giải a rồi tìm x thôi
Chúc bạn học tốt!
\(\frac{x^2+5}{\sqrt{x^2+4}}=\sqrt{x^2+4}+\frac{1}{\sqrt{x^2+4}}\ge2.\)(BĐT Cauchy)
Dấu "=" xra khi \(\sqrt{x^2+4}=\frac{1}{\sqrt{x^2+4}}\Leftrightarrow x^2+4=1\left(vl\right)\)
Dấu "=" ko xra=>đpcm
Witch Rose: Dùng luôn AM-GM dưới mẫu cũng được mà.
\(\frac{x^2+5}{\sqrt{x^2+4}}=\frac{x^2+5}{\sqrt{x^2+4}.1}\ge\frac{x^2+5}{\frac{x^2+5}{2}}=2\)
Dấu " = " xảy ra <=> \(1=x^2+4\)( vô lý )
=> đpcm
\(y=\frac{2x+1}{x^2+2}\)
\(\Leftrightarrow yx^2-2x+2y-1=0\)(1)
Ta có: y thuộc miền giá trị của hàm số khi và chỉ khi (1) có nghiệm
Với: \(y=0\) thì x = -1/2
Với: \(y\ne0\) thì (1) có nghiệm khi: \(\Delta^'\ge0\)
\(\Leftrightarrow1^2-y\left(2y-1\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow-2y^2+y+1\ge0\)
\(\Leftrightarrow2y^2-y-1\le0\)
\(\Leftrightarrow-\frac{1}{2}\le y\le1\)
Vậy: Min y = -1/2 và Max y = 1
=.= hk tốt!!
\(y=\frac{2x+1}{x^2+2}\Leftrightarrow x^2y+2y-2x-1=0\)
Pt có nghiệm x<=>\(\Delta'=1-y\left(2y-1\right)=-2y^2+y+1\ge0\)\(\Leftrightarrow-\frac{1}{2}\le y\le1\)
Max y=1 \(\Leftrightarrow x^2-2x+1=0\Leftrightarrow x=1\)
\(Miny=-\frac{1}{2}\Leftrightarrow-\frac{1}{2}x^2-2x-2=0\Leftrightarrow x=-2\)
ĐK :\(\hept{\begin{cases}x>=0\\x\ne1\end{cases}}\)
Ta có: \(A=\left[\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{2\left(x-1\right)}{\sqrt{x}\left(x-1\right)+x-1}\right]:\left[\frac{\sqrt{x}+1}{x-1}-\frac{2}{x-1}\right]\)
Ta có: H thuộc BC ( gt )
=> BC=BH+HC
mà BH=3,2 cm ( gt )
=> BC=3,2+HC
<=>HC=BC-3,2
Xét tam giác ABC có: Góc BAC=90 độ
AH vuông góc vs BC ( gt )
=> AC^2=HC.BC ( hệ thức luợng trong tam giác vuông )
mà HC=BC-3,2 ( cmt )
BH=3,2 cm ( gt )
AC=3 cm ( gt )
=> 3^2=( BC-3,2 ).BC
...... ( bạn tự nhân ra rồi phân tích đa thức thành nhân tử nhé! )
<=> BC=5 cm
mà HC=BC-3,2
=> HC=5-3,2=1,8 cm
Xét tam giác AHC có: Góc AHC=90 độ ( AH vuông góc voiws BC - gt )
=> AH^2+HC^2=AC^2 ( định lý Pytago thuận )
mà HC=1,8 cm ( cmt )
AC= 3 cm ( gt )
=> AH^2+1,8^2=3^2
.... ( bạn tự tính nhé! )
<=> AH= 2,4 cm
Lời giải :
\(A=\sqrt{3-\sqrt{5}}\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)\)
\(A=\sqrt{2}\cdot\sqrt{3-\sqrt{5}}\left(\sqrt{5}-1\right)\left(3+\sqrt{5}\right)\)
\(A=\sqrt{6-2\sqrt{5}}\left(\sqrt{5}-1\right)\left(3+\sqrt{5}\right)\)
\(A=\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\left(\sqrt{5}-1\right)\left(3+\sqrt{5}\right)\)
\(A=\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{5}-1\right)\left(3+\sqrt{5}\right)\)
\(A=\left(\sqrt{5}-1\right)^2\left(3+\sqrt{5}\right)\)
\(A=\left(5-2\sqrt{5}+1\right)\left(3+\sqrt{5}\right)\)
\(A=\left(6-2\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)\)
\(A=2\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)\)
\(A=2\left(9-5\right)\)
\(A=8\)