K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
26 tháng 1 2022

Vì \(\left(a,b\right)=12\)nên ta đặt \(a=12m,b=12n,m>0,n>0,\left(m,n\right)=1\).

\(\frac{a}{b}=\frac{12m}{12n}=\frac{m}{n}=\frac{49}{56}=\frac{7}{8}\)

suy ra \(m=7,n=8\)

\(\Rightarrow a=84,b=96\).

27 tháng 1 2022

Bài 1:

a, <=> \(x\left(y-2\right)+6\left(y-2\right)=-3\)

<=> \(\left(y-2\right)\left(x+6\right)=-3\)

\(x,y\in Z\) => \(\left(y-2\right),\left(x+6\right)\in Z\) => \(\left(y-2\right)\left(x+6\right)\inƯ\left(-3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

Lập bảng, kết luận. (Đến đây bạn tự làm)

Câu b, c tương tự.

25 tháng 1 2022

tô ngán toán nâng cao lớp 6 lắm rồi thề luôn

\(\text{Gọi ƯCLN(2x+5;x+2)=d}\left(d\in N\right)\)

\(\text{Ta có:}\)

\(\text{2x+5⋮d;x+2⋮d}\)

\(\Rightarrow\text{2x+5⋮d;2(x+2)⋮d}\)

\(\Rightarrow\text{2x+5⋮d;2x+4⋮d}\)

\(\Rightarrow\text{2x+5-(2x+4)⋮d}\)

\(\Rightarrow\text{2x+5-2x-4⋮d}\)

\(\Rightarrow1⋮d\Rightarrow d\inƯ\left(1\right)=\left\{1\right\}\Rightarrow d=1\)

\(\Rightarrow\text{ƯCLN}\left(2x+5;x+2\right)=1\)

\(\Rightarrow\text{2x+5 không chia hết cho 3 hoặc x+2 không chia hết cho 3 hoặc cả hai không chia hết cho 3}\)

\(\text{TH1:2x+5 không chia hết cho 3;x+2 chia hết cho 3}\)

\(\Rightarrow\left(2x+5\right).\left(x+2\right)\ne3y\)

\(\Rightarrow\text{Không có cặp số (x,y) thỏa mãn}\)

\(\text{TH2:2x+5 chia hết cho 3;x+2 không chia hết cho 3}\)

\(\Rightarrow\left(2x+5\right).\left(x+2\right)\ne3y\)

\(\Rightarrow\text{Không có cặp số (x,y) thỏa mãn}\)

\(\text{TH3:2x+5 không chia hết cho 3;x+2 không chia hết cho 3}\)

\(\Rightarrow\left(2x+5\right).\left(x+2\right)\ne3y\)

\(\Rightarrow\text{Không có cặp số (x,y) thỏa mãn}\)

\(\text{Vậy không có cặp số tự nhiên (x,y) thỏa mãn}\)

25 tháng 1 2022

\(a,=\left(-\frac{5}{8}+\frac{13}{8}\right)+\left(\frac{12}{7}+\frac{2}{7}\right)=1+2=3\)

25 tháng 1 2022

nâng cao à

25 tháng 1 2022

trả lời giúp mình với

25 tháng 1 2022

thế á bn thế những đứa coá ny òi thì chia tay ny à

25 tháng 1 2022

3x + xy - y = 5

=> x(y + 3) - y = 5

=> x(y + 3) - (y + 3) = 5 - 3

=> (x - 1)(y + 3) = 2

Vì x, y nguyên => x - 1 , y + 3 nguyên

=> x- 1 , y + 3 ∈ Ư(2)

Ta có bảng:

x - 112-1-2
y + 321-2-1
x230-1
y-1-2-5-4

=> Các cặp giá trị (x;y) thỏa mãn là:

2 và-1 ; 3 và -2 ; 0 và -5 ; -1 và -4

25 tháng 1 2022

Đề bài?