K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 2 2020

(a+b+c)(ab+bc+ca)−abc

=(a+b)(ab+bc+ac)+c(ab+bc+ca)−abc

=(a+b)(ab+bc+ca)+abc+c2(a+b)−abc

=(a+b)(ab+bc+ca+c2)

=(a+b)(b+c)(c+a)

nguồn: https://h7.net/hoi-dap/toan-8/phan-h-a-b-c-ab-bc-ca-abc-thanh-nhan-tu--faq429360.html

26 tháng 2 2020

Tham khảo tại đây nhé bạn Nguyễn Hà Anh

https://olm.vn/hoi-dap/detail/10986837094.html

 Ta có:\(x^2-x-20=0\\ \Leftrightarrow x^2-5x+4x-20=0\\ \Leftrightarrow x\left(x-5\right)+4\left(x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-4\end{cases}}\)

Vậy phương trình tập nghiệm \(x\in\left\{5;-4\right\}\)

26 tháng 2 2020

\(x^2-x-20=0\)

\(x^2+4x-5x-20=0\)

\(x\left(x+4\right)-5\left(x+4\right)=0\)

\(\left(x-5\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-4\end{cases}}}\)

Vậy x=5; x= -4 là hai nghiệm của phương trình

26 tháng 2 2020

\(x^{11}+x^7+1=x^{11}+x^7+x^4+1-x^4\)

\(=x^7\left(x^4+1\right)+\left(x^4+1\right)-x^4=\left(x^4+1\right)\left(x^7+1\right)-x^4\)

\(=\left(\sqrt{\left(x^4+1\right)\left(x^7+1\right)}+x^2\right)\left(\sqrt{\left(x^4+1\right)\left(x^7+1\right)}-x^2\right)\)

26 tháng 2 2020

Trần Thị Mĩ Duyên Bạn ơi nếu x âm là căn thức vô nghĩa đó !

26 tháng 2 2020

đề sai

26 tháng 2 2020

luôn nhỏ mà

Đặt a=x2+3x+5 

ta có \(8a^2+7a-15\)

\(=8a^2-8a+15a-15=8a\left(a-1\right)+15\left(a-1\right)\)

\(=\left(8a+15\right)\left(a-1\right)\)

Trả lại biến

\(\left(8x^2+24x+40+15\right)\left(x^2+3x+5-1\right)\)

\(=\left(8x^2+24x+55\right)\left(x^2+3x+4\right)\)

26 tháng 2 2020

a) \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)=x^2-4\)

\(\Leftrightarrow x^2+x-2x-2=x^2-4\)

\(\Leftrightarrow x^2-x-2=x^2-4\)

\(\Leftrightarrow-x-2=-4\)

\(\Leftrightarrow-x=-4+2\)

\(\Leftrightarrow-x=-2\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Vậy: phương trình có tập nghiệm: S = {2}

a)  \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)=x^2-4\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+1\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow x+1=x+2\)

\(\Leftrightarrow x+1-x-2=0\)

\(\Leftrightarrow-1=0\left(vl\right)\)

Vậy pt vô no

b) \(\frac{2}{x+1}-\frac{1}{x-2}=\frac{3x-11}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)

\(\frac{2\left(x-2\right)}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}-\frac{x+1}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}=\frac{3x-11}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)

\(\frac{2x-4-x-1}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}=\frac{3x-11}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)

\(\frac{-5}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}=\frac{3x-11}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow-5\left(x+2\right)=\left(3x-11\right)\left(x-2\right)\)

\(-5x+2=3x^2-11x-6x+22\)

\(3x^2-17x+22+5x-2=3x^2-12x+20=0\)

đến đây mk chịu ~