K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 1 2024

Số tiền lãi là: 

\(209600000-200000000=9600000(đồng)\)

Lãi suất gửi tiết kiệm là:

\(\dfrac{9600000}{200000000}\times100\%=4,8\%\)

Đáp số: 4,8%

6 tháng 1 2024

không vì ta lấy : bộ lego giảm số phần trăm so với ban đầu là:

100-30=70(phần trăm)

vậy bộ lego có giá là

150.000:100x70=105.000(đồng)

vậy bộ thứ 2 có giá là :

150.000:100x(70-5)=97.500(đồng)

2 bộ lego có giá là :

105.000+97.500=202500(đồng)

đó ez game

 

6 tháng 1 2024

em hỏi câu 4 ạ

 

 

6 tháng 1 2024

Bạn cần giúp bài nào ạ

 

6 tháng 1 2024

1 tủ có số quyển sách là:

   240 : 2 = 120 ( quyển )

Mỗi ngăn có số quyển sách là:

   120 : 4 = 30 ( quyển ) 

           Đáp số:30 quyển

Cho 1 like nhé

6 tháng 1 2024

Định Hải Hùng làm đúng

6 tháng 1 2024

Ta có: 37/-49 < 0; -12/-35 > 0

Suy ra 37/-49 < -12/-35

6 tháng 1 2024

Ta có:

\(\dfrac{37}{-49}< 0;\dfrac{-12}{-35}=\dfrac{12}{35}>0\)

\(\Rightarrow\dfrac{37}{-49}< \dfrac{-12}{-35}\)

Vậy...

6 tháng 1 2024

Chiều rộng của sân bóng đá là: 

34572 : 258 = 134 (m)

Chu vi của sân bóng đá là:

(258 + 134) x 2 = 784 (m)\

Đáp số: ...

6 tháng 1 2024

chiều rộng sân là :

34572:258=134(m)

chu vi sân là :

(134+258)x2=784(m)

ezz gameeee

 

bạn viết rõ lũy thừa ra đi. Chứ mình không biết đâu là số mũ đâu là cơ số nữa

 

Như này này: x -> "x2" (biểu tượng trên máy tính) -> y -> xy

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 1 2024

Lời giải:

$xy-2x+y=1$

$(xy-2x)+y=1$

$x(y-2)+(y-2)=-1$

$(x+1)(y-2)=-1$
Vì $x,y$ nguyên nên $x+1, y-2$ cũng là số nguyên. Mà $(x+1)(y-2)=-1$ nên ta có các TH sau:

TH1: $x+1=1, y-2=-1\Rightarrow x=0; y=1$ (thỏa mãn) 

TH2: $x+1=-1, y-2=1\Rightarrow x=-2; y=3$ (thỏa mãn)

6 tháng 1 2024

Ta có:

\(xy-2x+y=1\)

\(\Rightarrow\left(xy-2x\right)+y=1\)

\(\Rightarrow x\left(y-2\right)+\left(y-2\right)=-1\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(y-2\right)=-1\)

Vì \(x;y\inℤ\Rightarrow x+1;y-2\inℤ\) và \(x+1;y-2\inƯ\left(-1\right)=\left\{\pm1\right\}\)

Ta có bảng sau:

\(x+1\) \(1\) \(-1\)
\(y-2\) \(-1\) \(1\)
\(x\) \(0\) \(-2\)
\(y\) \(1\) \(3\)

Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{\left(0;1\right),\left(-2;3\right)\right\}\)