Tìm GTNN của:
a/ A = (x2 - x)(x2 + 3x +2)
b/ B = x4 + (x - 2)4 + 6x2(x - 2)2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{29+12\sqrt{5}}\)
= \(\sqrt{\left(2\sqrt{5}\right)^2+2.3.2\sqrt{5}+9}\)
= \(2\sqrt{5}+3\)
\(B=x+\sqrt{x}=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right).\)
Vì \(\sqrt{x}\ge0\)\(\Rightarrow B_{min}\)\(=0\Leftrightarrow\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x}=0\\\sqrt{x}+1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x\in\varnothing\end{cases}}}\)
Vậy \(B_{min}=0\Leftrightarrow x=0\)
\(B=x+\sqrt{x}\)
\(B=\left(\sqrt{x}\right)^2+2\cdot\frac{1}{2}\sqrt{x}+\left(\frac{1}{2}\right)^2-\left(\frac{1}{2}\right)^2\)
\(B=\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2-\left(\frac{1}{2}\right)^2\)
\(B=\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\)
Có \(\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\ge-\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow GTNN\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}=-\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow GTNNx+\sqrt{x}=-\frac{1}{4}\)
với \(\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2=0\)
Đkxđ:\(x\ge0\)
TA có: \(B=x+\sqrt{x}\Rightarrow B=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)\ge0\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\orbr{\begin{cases}\sqrt{x=0}\Leftrightarrow x=0\\\sqrt{x}+1=0\Leftrightarrow\sqrt{x}=-1\left(ktm\right)\end{cases}}\)
Vậy min B=0 tại x=0
\(\left(\frac{15}{3-\sqrt{3}}-\frac{2}{1-\sqrt{3}}+\frac{3}{\sqrt{3}-2}\right):\sqrt{28+10\sqrt{3}}\)
\(=\left(\frac{15}{3-\sqrt{3}}-\frac{2}{1-\sqrt{3}}+\frac{3}{\sqrt{3}-2}\right):\sqrt{3}+5\)
\(=\left(\frac{5\sqrt{3}}{\sqrt{3}-1}-\frac{2}{1-\sqrt{3}}+\frac{3}{\sqrt{3}-2}\right):\sqrt{3}+5\)
\(=-\frac{5\sqrt{3}-8}{5-3\sqrt{3}}:\sqrt{3}+5\)
\(=-\frac{5\sqrt{3}-8}{\left(5-3\sqrt{3}\right)\left(5+3\sqrt{3}\right)}\)
\(=-\frac{5\sqrt{3}-8}{16-10\sqrt{3}}\)
= -(-1/2) = 1/2
49 + 20 căn 6 = 25 + 2.5.(2 căn 6) +24 = (5 + 2 căn 6)2
tương tự vs 49 - 20 căn 6 = (5 - 2 căn 6)2 =) căn ( 49 - 20 căn 6 ) = 5 - 2 căn 6
7 - 4 căn 3 = 4 - 4 căn 3 + 3 = (2 - căn 3)2 =) căn ( 7 - 4 căn 3 ) = 2 - căn 3
tự giải nhé
a) A= x^2 +3x+2= x2+2.x.32+(32)2−14=(x+32)2−14≥14
Vậy GTNN của A là 1/4
b) tương tự
~Học tốt~
Mik gửi nhầm câu hỏi
Ko phải câu trả lời cho bài này đâu nha