Cho hàm số y=f(x)=ax
a) Tìm a biết đồ thị hàm số đã cho đi qua điểm M(-2;3)
b) Với a vừa tìm được, chứng minh rằng: f(-4)=f(4)=4f(-2).
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, xét \(\Delta AMBva\Delta AMC\)
AB=AC
AM cạnh chung
MB=MC
\(\Rightarrow\Delta AMB=\Delta AMC\left(c.c.c\right)\)
b, xét \(\Delta AMBva\Delta CMD\)
AM=MD
\(\widehat{AMB}=\widehat{CMD}\)
MB=MC
\(\Rightarrow\Delta AMB=\Delta DMC\left(c.g.c\right)\)
\(\Rightarrow\widehat{BAM}=\widehat{MDC}\)
mà 2 góc này ở vị chí so le trong
\(\Rightarrow AB//CD\)
c, theo bài: tia MD là tia dối của tia MA
\(\Rightarrow\widehat{AMD}=180^0\)
\(\widehat{KMD}=\widehat{IMA}\)( 2 góc đối đỉnh)
ta có: \(\widehat{AMD}=\widehat{AMK}+\widehat{KMD}\)
hay\(\widehat{AMD}=\widehat{AMK}+\widehat{AMI}=180^0\)
\(\Rightarrow\widehat{IMK}=180^0\)
\(\Rightarrow\)I,M,K thẳng hàng
\(\frac{1}{c}=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)\)
=> \(\frac{2}{c}=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\)
=> \(\frac{2}{c}=\frac{a+b}{ab}\)
=> 2ab = ac + bc
=> ac + bc - 2ab = 0
=> (ac - ab) + (bc - ab) = 0
=> a(c - b) + b(c - a) = 0
=> a(c - b) = -b(c - a)
=> a(c - b) = b(a - c)
=> \(\frac{a}{b}=\frac{a-c}{c-b}\) (đpcm)
A B C D F A B C D F A B C D E F H K a. CM AB=AF
Vì BE cắt AC tại F mà BE vuông góc AD tại E nên AE vuông góc BF
Xét tam giác AEB và tam giác AEF có
\(\widehat{BAE}=\widehat{FAE}\)(phân giác góc A cắt BC tại D)
AE chung
\(\widehat{AEB}=\widehat{AEF}\)(AE vuông góc BF)
=> tam giác AEB=tam giác AEF (g.c.g)
=>AB=AF(2 cạnh tương ứng)
b.Ta có HF // DK (đường thẳng đi qua F (gọi là a)cắt AE tại H nên H thuộc a ; a//BC mà D,K thuộc BC)
xét tứ giác HFKD :HF // DK(cmt);HF=DK (gt)
=>HFKD là hình bình hành (dhnb)
Nên DH=FK,DH//FK (t/c)
c. Vì AB <AC nên góc ABC > góc C (Cái này là lí thuyết )
Các bạn ơi giúp mình với nhé mình sắp phải thi rồi. Mình chúc các bạn có một kì thi cuối học kì I thật tốt nhé!