Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên n ≥ 2 , ta có thể chia các số 1 , 2,..., 3 n thành ba tập A , B , C đôi một không giao nhau sao cho tổng các phần tử ở mỗi tập là bằng nhau
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{7}.\frac{-7}{18}=\frac{-1}{18}\)
\(\frac{1}{7}.\frac{-7}{18}=\frac{-1}{18}\)
HT
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(99-88+\left(-99\right)\)
\(=\left[99+\left(-99\right)\right]-88\)
\(=0-88\)
\(=-88\)
~HọcTốt~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{4}{3.5}+\dfrac{8}{5\cdot9}+\dfrac{12}{9\cdot15}+...+\dfrac{32}{n\left(n+6\right)}=\dfrac{16}{25}\)
\(2\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}\right)+2\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}\right)+2\left(\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{15}\right)+...+2\left(\dfrac{1}{n}-\dfrac{1}{n+16}\right)=\dfrac{16}{25}\)
\(2\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{15}+...+\dfrac{1}{n}-\dfrac{1}{n+16}\right)=\dfrac{16}{25}\)
\(2\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{n+16}\right)=\dfrac{16}{25}\)
\(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{n+16}=\dfrac{8}{25}\)
\(\dfrac{1}{n+16}=\dfrac{1}{75}\)
⇒ \(n+16=75\)
\(\Rightarrow n=59\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)