Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) aAc và bBA
b) Góc BAD đối đỉnh với góc aAc => Góc BAD = 123o
c) aAc kề bù cAD => cAD = 180o - 123o =57o
Hai góc đồng vị bằng nhau => Hai cạnh a và b song song
d) a // b mà a vuông góc d => b cũng vuông góc d
Nhớ ti.ckk cho mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi các cạnh của tam giác lần lượt là a ; b và c ( cm ) tỉ lệ lần lượt với 3 ; 4 và 5
Theo bài ra , ta có :
a + b + c = 48
\(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}=\frac{c}{5}=\frac{a+b+c}{3+4+5}=\frac{48}{12}=4\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=4.3=12\\b=4.4=16\\c=4.5=20\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2a=6b\Leftrightarrow\frac{a}{6}=\frac{b}{2}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{a}{6}=\frac{b}{2}=\frac{a+b}{6+2}=-\frac{48}{8}=-5\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{a}{6}=\left(-5\right)\Rightarrow a=\left(-30\right)\\\frac{b}{2}=\left(-5\right)\Rightarrow b=\left(-10\right)\end{cases}}\)
Từ \(2a=6b\)\(\Rightarrow\)\(\frac{a}{6}=\frac{b}{2}\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{a}{6}=\frac{b}{2}=\frac{a+b}{6+2}=\frac{-48}{8}=-6\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{a}{6}=-6\\\frac{b}{2}=-6\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=-36\\b=-12\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2^8.3^4}{2^5.3^2.9^3}\)=\(\frac{2^3.3^2}{1.1.\left(3^2\right)^3}\)=\(\frac{8.3^2}{3^6}\)=\(\frac{8.1}{3^4}\)=\(\frac{8}{81}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì a + b + c ≠ 0 , áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=1.b=b\\b=1.c=c\\c=1.a=a\end{cases}}\Rightarrow a=b=c\)
Khi đó \(P=\frac{a^{49}.b^{51}}{c^{100}}=\frac{c^{49}.c^{51}}{c^{100}}=\frac{c^{100}}{c^{100}}=1\)( do a = b = c )
Vậy P = 1
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1\)
\(\Rightarrow\)\(a=b;b=c;c=a\Leftrightarrow a=b=c\)
Suy ra:
\(\frac{a^{49}.b^{51}}{c^{100}}=\frac{a^{49}.a^{51}}{a^{100}}=\frac{a^{100}}{a^{100}}=1\)
Vậy: \(P=1\)