x^2. (x- 7)^3= 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,
Thay \(_{y_m}\)= \(\frac{-1}{3}\) vào công thức hàm số y = 2x + 1 ta có:
2x + 1 = \(\frac{-1}{3}\)
2x = \(\frac{-4}{3}\)
x = \(\frac{-2}{3}\)
Vậy nếu điểm M có tung độ bằng \(\frac{-1}{3}\)thì sẽ có hoành độ bằng \(\frac{-2}{3}\).
b, Thay \(_{x_n}\)= 1 vào công thức hàm số y = 2x + 1 ta có:
y = 2.1 + 1 = 3 \(\ne\)\(_{y_n}\)
Vậy điểm N(1;4) ko thuộc đồ thị hàm số y=2x+1
k cho mình nha!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trong \(\Delta ABC\):
\(\widehat{A_1}+\widehat{B_1}+C=180^0\)
\(=>\widehat{B_1}+\widehat{C}=180^0-\widehat{A_1}=180^0-90^0=90^0\)
\(=>\widehat{B_1}=\widehat{C}=\frac{90^0}{2}=45^0\)
Xét \(\Delta DBA\):
BA = BD (gt)
=> \(\triangle DBA \text{ cân tại D}\)
\(< =>\widehat{D}=\widehat{A_2}\)
Ta có: \(\widehat{B_1}+\widehat{B_2}=180^0\)
\(=>\widehat{B_2}=180^0-\widehat{B_1}=180^0-45^0=135^0\)
Trong \(\Delta ABD\):
\(\widehat{A_2}+\widehat{D}+\widehat{B_2}=180^0\)
\(=>\widehat{A_2}+\widehat{D}=180^0-\widehat{B_2}=180^0-135^0=45^0\)
\(=>\widehat{A_2}=\widehat{D}=\frac{45^0}{2}=22,5^0\)
Vậy: \(\widehat{ADB}=22,5^0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giả sử tồn tại các số nguyên dương x,y mà :
(x+y)(x-y)=2022 (1)
Không thể xảy ra trường hợp trong 2 số x và y có 1 số le và 1 số chẵn vì nếu xảy ra thì x+y va x-y đều là số lẻ nên tích (x+y)(x-y) là số lẻ trái với (1)
Vậy x,y phải cùng chẵn hoặc cùng lẻ . Khi đó tích x+y và x-y đều là số chẵn nên tích (x+y)(x-y) chia hết cho 4 mà 2022 lại không chia hết cho 4 suy ra không tồn tại 2 số nguyên dương x và y
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x y O A C B D
a,Ta có:OC=OA;AB=CD
=>OC+CD=OA+AB
=>OD=OB =>\(\Delta OBD\)cân tại O
b,Vì \(\Delta OBD\)cân tại O
=> \(\widehat{OBD}=\frac{180^o-60^o}{2}=60^o\)
c,Do OA=OC => \(\Delta OAC\)cân tại O
=> \(\widehat{OAC}=\frac{180^o-60^o}{2}=60^o\)
=>\(\widehat{OBD}=\widehat{OAC}\)
=> AC//CD(do\(\widehat{OBD}\)và\(\widehat{OAC}\) ở vị rí đồng vị)
\(x^2\left(x-7\right)^3=0\)
TH1 : \(x^2=0\Leftrightarrow x=0\)
TH2 : \(\left(x-7\right)^3=0\Leftrightarrow x-7=0\Leftrightarrow x=7\)
x2(x - 7)3 = 0
=> x2 = 0 hoặc (x - 7)3 = 0
x = 0 x - 7 = 0
x = 7
Vậy x = 0; x = 7