K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 3 2020

Đặt \(\frac{x+2}{x-3}=a;\frac{x-2}{x+3}=b\)

Khi đó,phương trình tương đương với:

\(a^2-2b^2=ab\)

\(\Leftrightarrow a^2-ab-2b^2=0\)

Đến đây phân tích nhân tử là OK

13 tháng 3 2020

- Ta có: \(\frac{2.\left(3x+5\right)}{3}-\frac{x}{2}=5-\frac{3.\left(x+1\right)}{4}\)

      \(\Leftrightarrow\frac{8.\left(3x+5\right)-6x}{12}=\frac{60-9.\left(x+1\right)}{12}\)

       \(\Rightarrow24x+40-6x=60-9x-9\)

      \(\Leftrightarrow24x-6x+9x=60-9-40\)

      \(\Leftrightarrow27x=11\)

      \(\Leftrightarrow x=\frac{11}{27}\left(TM\right)\)

Vậy \(S=\left\{\frac{11}{27}\right\}\)

Để mình chú thích:

1. TM là: Thỏa mãn điều kiện đề bài

2. Đề bài không cho điều kiện của x nên mọi giá trị của x đều thỏa mãn

13 tháng 3 2020
Mk chỉ biết đầu tiên là chứng minh tứ giác MGNH và MFNE là hình bình hành chng đường chéo MN nên EF, GH, MN đồng quy, có gì các bn lập luận giúp mk nhé

<=> \(\frac{3\left(2x+1\right)^2}{15}-\frac{5\left(x-1\right)^2}{15}-\frac{7x^2-14x-5}{15}=0\)

<=> \(\frac{12x^2+12x+3}{15}-\frac{5x^2-10x+5}{15}-\frac{7x^2-14x-5}{15}=0\)

<=> \(\frac{12x^2+12x+3-5x^2+10x-5-7x^2+14x+5}{15}=0\)

=> 36x + 3 = 0

<=> 36x = -3

<=> x = -1/12

Vậy S = { -1/12 }

11 tháng 8 2020

\(\frac{\left(2x+1\right)^2}{5}-\frac{\left(x-1\right)^2}{3}=\frac{7x^2-14x-5}{15}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x^2+4x+1}{5}-\frac{x^2-2x+1}{3}=\frac{7x^2-14x-5}{15}\)

\(\Leftrightarrow\frac{12x^2+12x+3}{15}-\frac{5x^2-10x+5}{15}=\frac{7x^2-14x-5}{15}\)

\(\Leftrightarrow12x^2+12x+3-5x^2+10x-5-7x^2+14x+5=0\)

\(\Leftrightarrow36x+3=0\Leftrightarrow x=-\frac{3}{36}=-\frac{1}{12}\)

\(5x^2-7x+2=0\)

\(x\left(5x-2\right)-\left(5x-2\right)=0\)

\(x\left[5x-2-5x+2\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\0x=0\end{cases}\Rightarrow x=0}\)

<=>5x^2-5x-2x+2=0

<=>(5x^2-5x)-(2x-2)=0

<=>5x(x-1)-2(x-1)=0

<=>(x-1)(5x-2)=0

<=>x-1=0                <=> 5x-2=0

<=>x=1                  <=>x=2/5         

<=>54x+36-18x-6=60+72x

<=>36x=30

<=>x=5/6

13 tháng 3 2020

\(\frac{3x+2}{2}-\frac{3x+1}{6}=\frac{5}{3}+2x\)

<=> \(\frac{3\left(3x+2\right)-3x-1}{6}=\frac{10+12x}{6}\)

<=> 9x + 6 - 3x - 1 = 10 + 12x

<=> 6x - 12x = 10 - 5

<=> -6x = 5

<=> x = -5/6

13 tháng 3 2020

Bé Chanh

13 tháng 3 2020

Qua E kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt BC tại G và cắt đường vuông góc với AH kẻ từ A tại T

 Ta có:

\(\hept{\begin{cases}\widehat{CAH}+\widehat{HAE}=90^0\\\widehat{TAE}+\widehat{HAE}=90^0\end{cases}}\Rightarrow\widehat{CAH}=\widehat{TAE}\)

Xét \(\Delta\)CAH và \(\Delta\)EAT có:^CAH=^TAE;AC=AE \(\Rightarrow\Delta\)CAH=\(\Delta\)EAT ( ch.gn )\(\Rightarrow\)AH=AT=HG

Xét \(\Delta\)ACE có:AM=ME=CM

Xét \(\Delta\)GCE có:GM=ME=CM 

Khi đó:AM=GM ( liên tưởng BĐT AM-GM ghê á :3 )

Xét \(\Delta\)AHM và \(\Delta\)GHM có:HM chung;AM=GM;AH=HG nên \(\Delta\)AHM=\(\Delta\)GHM ( c.c.c ) => ^AHM=^GHM 

=> đpcm