K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

ĐK \(x\ge1\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y^2-x^2=2y\sqrt{x-1}-\left(x-1\right)\left(1\right)\\x^2+y^2=3x-1\left(2\right)\end{cases}}\)

Lấy (2) trừ (1)ta được

\(2x^2=4x-2-2y\sqrt{x-1}\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)+2y\sqrt{x-1}=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}\left(x\sqrt{x-1}-\sqrt{x-1}+y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}\left(\sqrt{x-1}+\sqrt[3]{y}\right)\left(x-1-\sqrt[3]{y}\left(\sqrt{x-1}\right)+\sqrt[3]{y}^2\right)=9\)

Dễ thấy \(\left(x-1-\sqrt[3]{y}\left(\sqrt{x-1}\right)+\sqrt[3]{y}^2\right)>0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\sqrt{x-1}=\sqrt[3]{y}\end{cases}}\)

Đến đây thay vào (2) là xong

22 tháng 2 2020

Câu văn trên sử dụng biện pháp so sánh cho thấy tâm trạng bồn chồn, lo lắng của nhân vật "tôi".

thay cụm từ "Vì sao" = " Chứng minh" + đoạn sau r lên gu gồ tìm

...