Phân tích vẻ đẹp của nhân vật ''Lão Hạc" trong tác phẩm 'Lão Hạc' của tác giả Nam Cao (văn nghị luận-yêu cầu tự nghĩ và ko chép mẫu hoặc mạng dưới mọi hình thức)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+3\right)^2=9\left(2x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9=9\left(4x^2-4x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9=36x^2-36x+9\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-36x^2+36x-9=0\)
\(\Leftrightarrow-35x^2+42x=0\)
\(\Leftrightarrow-7x\left(5x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-7x=0\\5x-6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{6}{5}\end{cases}}}\)
\(\left(x+3\right)^2=9\left(2x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9=9\left(4x^2-4x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9=36x^2-36x+9\)
\(\Leftrightarrow-35x^2+42x=0\)
\(\Leftrightarrow-7x\left(5x-6\right)=0\Leftrightarrow x=0;\frac{6}{5}\)
ta có
\(\left(x+y+z\right)^2=3\left(xy+yz+xz\right)\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2+2\left(xy+yz+xz\right)=3\left(xy+yz+xz\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2-\left(xy+yz+xz\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2-2\left(xy+yz+xz\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(x-z\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x=y=z\)
x2 - 5x = 0
<=> x( x - 5 ) = 0
<=> x = 0 hoặc x - 5 = 0
<=> x = 0 hoặc x = 5
x2 - 7x + 10 = 0
<=> x2 - 2x - 5x + 10 = 0
<=> x( x - 2 ) - 5( x - 2 ) = 0
<=> ( x - 2 )( x - 5 ) = 0
<=> x - 2 = 0 hoặc x - 5 = 0
<=> x = 2 hoặc x = 5
\(x^2-5x=0\Leftrightarrow x\left(x-5\right)=0\Leftrightarrow x=0;5\)
\(x^2-7x+10=0\Leftrightarrow x^2-2x-5x+10=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)-5\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow x=5;2\)
5x( x - y ) + 12x - 12y
= 5x( x - y ) + 12( x - y )
= ( x - y )( 5x + 12 )
x2 + 2xy - 9 + y2
= ( x2 + 2xy + y2 ) - 9
= ( x + y )2 - 32
= ( x + y - 3 )( x + y + 3 )
\(5x\left(x-y\right)+12x-12y\)
\(=5x\left(x-y\right)+12\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(5x+12\right)\)
\(x^2+2xy-9+y^2\)
\(=\left(x^2+2xy+y^2\right)-9\)
\(=\left(x+y\right)^2-3^2\)
\(=\left(x+y-3\right)\left(x+y+3\right)\)