Tìm n sao cho:
a. (2n - 3) chia hết cho (n+1)
b. (3n + 2) chia hết cho (n+5)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`x+[(-703)+12]=-900`
`x + (-703 +12)=-900`
`x-691= -900`
`x=-900+691`
`x=-209`
x + [(−703) + 12] = −900x + [(−703) + 12] = −900
⇒ x + (−691) = −900⇒ x + (−691) = −900
⇒ x = −900 + 691⇒ x = −900 + 691
⇒ x = −209⇒ x = −209
Vậy x = −209
HI = 2/3 OI \(\Rightarrow\) 6 : 3 x 2 = 4
\(\Rightarrow\) OH= OI-HI=6-4=2
(nhớ tik đúng)
Áp dụng kiến thức chia hết của một tổng:
Nếu \(a⋮c\) và \(b⋮c\) thì \(\left(a+b\right)⋮c\)
Ý tưởng ta phân tích M thành tích của nhiều số trong đó có xuất hiện thừa số 15
\(M=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{17}+2^{18}+2^{19}+2^{20}=\left(2+2^2+2^3+2^4\right)+...+\left(2^{17}+2^{18}+2^{19}+2^{20}\right)=2.\left(1+2+2^2+2^3\right)+2^{17}.\left(1+2+2^2+2^3\right)=2.15+...+2^{17}.15=15.\left(2+...+2^{17}\right)\)
Vì tích trên có sự xuất hiện của thừa số 15 nên \(M⋮15\)
Tobe là trợ động từ (auxiliary verb) có tác dụng liên kết chủ ngữ với vị ngữ trong một câu. Trong tiếng Anh, động từ tobe mang nghĩa là thì, là hay ở.
2. Cách dùng động từ tobe cơ bản
2.1. Trong thì hiện tại:
2.1.1. Khẳng định
Cấu trúc: S + V-tobe (is, am, are) +...
Ví dụ:
Cấu trúc: S + V-tobe + not + …
Ví dụ:
Cấu trúc: S + V-tobe (was /were) + …
Ví dụ:
Cấu trúc: S + V-tobe (was /were) + not + …
Ví dụ: We weren’t at the restaurant. (Chúng tôi không có ở nhà hàng.)
Động từ Tobe là động từ nối chủ ngữ với vị ngữ với nhau.
Động từ Tobe gồm các từ Am, Is, Are.
Tùy theo câu mà Tobe ở các vị trí khác nhau
x5:x = x4
chu vi hình thoi bằng 9cm
cạnh hình thoi :
9 : 4 = 2,25 (cm)
đs....
a) Ta có 2n - 3 = 2n + 2 - 5
Vì ( 2n + 2 ) ⋮ ( n + 1 ) và ( 2n + 2 - 5 ) ⋮ ( n + 1 ) ⇒ 5 ⋮ ( n + 1 ) hay ( n + 1 ) ϵ Ư( 5 ) = { 1; 5 }
Vì n ϵ N nên ( n + 1 ) ϵ N
Nếu n + 1 = 1 ⇒ n = 0
n + 1 = 5 ⇒ n = 4
Vậy n ϵ { 0; 4 } đề ( 2n - 3 ) ⋮ ( n + 1 )
b) Ta có ( n + 5 ) ⋮ ( n + 5 ) ⇒ 3( n + 5 ) ⋮ ( n + 5 )
⇒ ( 3n + 15 ) ⋮ ( n + 5 )
Vậy [( 3n + 15 ) - ( 3n + 2 )] ⋮ ( n + 5 )
⇒ ( 3n + 15 - 3n - 2 ) ⋮ ( n + 5 )
⇒ 13 ⋮ ( n + 5 ) hay ( n + 5 ) ϵ Ư( 13 ) = { 1; 13 }
Vì n ϵ N nên ( n + 5 ) ϵ N
Nếu n + 5 = 1 mà n ϵ N ( loại vì 5 > 1 )
Nếu n + 5 = 13 ⇒ n = 8
Vậy n = 8 để ( 3n + 2 ) ⋮ ( n + 5 )
ta có: (2n-3) =2(n+1)-5
Vì (n+1)⋮(n+1)
Nên (n+1)⋮(n+1) thì 5⋮(n+1)
n+1ϵ Ư(5)={1;5}
+n+1=1 thì n=0 +n+1=5 thì n=4
Vậy n=0 n=4
tích giúp mình ik plss