\(\frac{2x-8}{6}-\frac{3x-1}{4}=\frac{9x-2}{8}+\frac{3x-1}{12}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đề sai rồi bạn ơi! "Tam giác ABC" không phải "tam giác ABCD"
\(x^2+y^2+z^2+t^2\ge x\left(y+z+t\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2+t^2\ge xy+xz+xt\)
\(\Leftrightarrow4x^2+4y^2+4z^2+4t^2\ge4xy+4xz+4xt\)
\(\Leftrightarrow\left(a-2b\right)^2+\left(a-2c\right)^2+\left(a-2d\right)^2+a^2\ge0\)
(BĐT luôn đúng) => ĐPCM
Nguồn: vothutrang271
A B C M D E
a) Ta có MD là phân giác \(\widehat{AMB}\)\(\Rightarrow\frac{AD}{BD}=\frac{AM}{BM}\left(1\right)\)
ME là phân giác \(\widehat{AMC}\)\(\Rightarrow\frac{AE}{CE}=\frac{AM}{CM}\left(2\right)\)
Mà MB=MC (AM là trung tuyến)\(\Rightarrow\frac{AM}{BM}=\frac{AM}{MC}\left(3\right)\)
\(\left(1\right)\left(2\right)\left(3\right)\Rightarrow\frac{AD}{BD}=\frac{AE}{CE}\)=> DE//BC (định lý Talet đào) (đpcm)
Nguồn: Tuyết Nhi Melody
Khi BC cố định và AH không đổi thì DE không đổi. Mà MD vuông góc ME. Suy ra MI = DE/2 không đổi. Vậy I chạy trên đường tròn tâm M đường kính DE. Giới hạn tại đoạn BC
\(x\left(x-1\right)=x\left(x+3\right)\)
\(x^2-x=x^2+3x\)
\(x^2+x-x^2-3x=0\)
\(-2x=0\)
\(x=0\)
\(\left(x-1\right)\left(x+3\right)=x^2-4\)
\(x^2+3x-x-3=x^2-4\)
\(x^2+2x-3=x^2-4\)
\(x^2+2x-3-x^2+4=0\)
\(2x+1=0\)
\(2x=1\)
\(x=\frac{1}{2}\)
cj lm nốt nha , cj lm ms ý nghĩa , cố lên !
2x-(2-5x)=4(x+3)
2x - 2 + 5x = 4x + 12
2x + 5x - 4x = 12+2
3x = 14
x = \(\frac{14}{3}\)
hok tốt!!
A. 3x-2=2x-3
3x - 2x = -3 +2
x = -1
B.2x+3=5x+9
2x - 5x = 9 - 3
-3x = 6
x = 2
C.5-2x=7
2x = - 2
x = -1
D.10x+3-5x=4x+12
10x - 5x -4x = 12 -3
x = 9
E.11x+42-2x=100-9x-22
11x - 2x + 9x = 100 - 22 - 42
18x = 36
x = 2
F.2x-(3-5x)=4(x+3)
2x - 3 + 5x = 4x + 12
2x + 5x - 4x = 12 +3
3x = 15
x = 5
G.x(x+2)=x(x+3)
x^2 + 2x = x^2 + 3x
2x = 3x
x = 0
H. 2(x-3) + 5x(x-1)= 5x2
2x - 6 + 5x2 - 5x= 5x2
-6 + 5x2 - 5x2 = -2x + 5x
-6= 3x
x=-2
ta có chu vi hcn(hình chữ nhật) là 44 nên nửa chu vi là 44:2=22
gọi x và y lần lượt là hcn (x;y<22 / đơn vị : cm)
ta có nửa chu vi là 22 nên : x+y=22 (1)
vì nếu tăng chiều dài lên 3cm , giảm chiều rộng 3cm thì S giảm \(21cm^2\) nên
(x+3).(y-3)=xy-21 (2)
theo (1) và (2) ta có :
\(\hept{\begin{cases}x+y=22\\\left(x+3\right).\left(y-3\right)=xy-21\end{cases}}\)=>\(\hept{\begin{cases}x+y=22\\xy-3x+3y-9=xy-21\end{cases}}\)
=>\(\hept{\begin{cases}x+y=22\\-3x+3y-9=-21\end{cases}}\)=>\(\hept{\begin{cases}x+y=22\\-3x+3y=-12\end{cases}}\)=>\(\hept{\begin{cases}x+y=22\\x-y=4\end{cases}}\)=>\(\hept{\begin{cases}x=13\\y=9\end{cases}}\)
ta có chiều rộng là 9 ; chiều dài là 13
vậy........
\(\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)
\(=\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}\)
\(=\sqrt{\sqrt{5}^2-2\sqrt{5}+1^2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)
\(=|\sqrt{5}-1|=\sqrt{5}-1\)
\(\frac{2x-8}{6}-\frac{3x-1}{4}=\frac{9x-2}{8}+\frac{3x-1}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x-8}{6}-\frac{3x-1}{4}-\frac{9x-2}{8}-\frac{3x-1}{12}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{4\left(2x-8\right)}{24}-\frac{6\left(3x-1\right)}{24}-\frac{3\left(9x-2\right)}{24}-\frac{2\left(3x-1\right)}{24}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{8x-32-18x+6-27x+6-6x+2}{24}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{-43x-18}{24}=0\)
\(\Rightarrow-43x-18=0\)
\(\Leftrightarrow-43x=18\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-18}{43}\)
Vậy...