giải phương trình
\(x^2-x-2017\cdot2018=0\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn ơi 2 tam giác đồng dạng có 2 cặp cạnh bằng nhau thì chưa chắc đã bằng nhau nhé! Phải là tỉ số giữa 2 cặp cạnh t/ứng và 1 cặp góc t/ứng thì mới bằng nhau được. Đây là một số kiến thức quan trọng cần nhớ nè:
- 2 tam giác bằng nhau thì chắc chắn đồng dạng
- 2 tam giác đồng dạng chưa chắc đã bằng nhau
- Tam giác đồng dạng với nhau dựa vào tỉ số giữa các đoạn thẳng và góc.
- Tam giác đồng dạng bằng nhau cũng có 3 trường hợp giống tam giác thường và tam giác vuông:
+) C.c.c: tỉ số bằng nhau giữa 3 cặp cạnh t/ứng
+) G.g: tỉ số bằng nhau giữa 2 cặp góc t/ứng
+) C.g.c: tỉ số bằng nhau giữa 2 cặp cạnh t/ứng và 1 cặp góc t/ứng
Nếu bạn chưa hiểu thì inbox với mình, mình sẽ giảng cụ thể hơn. Chúc bạn học tốt!!!
Ta có :
- 3 góc tương ứng bằng nhau sẽ không bằng nhau
- Vì ta dễ thấy khi góc bằng nhau không có nghĩa là cạnh bằng nhau
- Vì cạnh không tương ứng với góc
1) (3x+5).(2x-7)=0=>\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-5}{3}\end{cases}}\)
2) (-5x+2).(-3x-4)=0=>\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{-4}{3}\\x=\frac{2}{5}\end{cases}}\)
3) (x-5). (4x-3)=0=>\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\frac{3}{4}\end{cases}}\)
\(64x^4+y^4\)
\(=\left(8x^2\right)^2+16x^2y^2+y^4-16x^2y^2\)
\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-\left(4xy\right)^2\)
\(=\left(8x^2-4xy+y^2\right)\left(8x^2+4xy+y^2\right)\)
\(6x^4+y^4\)
\(=\left(\sqrt{6}x^2\right)^2+2\sqrt{6}x^2y^2+y^4-2\sqrt{6}x^2y^2\)
\(=\left(\sqrt{6}x^2+y^2\right)^2-\left(\sqrt{2\sqrt{6}x^2y^2}\right)^2\)
\(=\left(\sqrt{6}x^2+y^2\right)^2-\left(\sqrt{2}.\sqrt[4]{6}xy\right)^2\)
\(=\left(\sqrt{6}x^2+y^2-\sqrt{2}\sqrt[4]{6}xy\right)\left(\sqrt{6x^2+\sqrt{2}}.\sqrt[4]{6}xy+y^2\right)\)
Sorry :vv
Dòng cuối lỗi tẹo :">
\(=\left(\sqrt{6}x^2-\sqrt{2}.\sqrt[4]{6}xy+y^2\right)\left(\sqrt{6}x^2+\sqrt{2}.\sqrt[4]{6}xy+y^2\right)\)
a) đặt \(t=x^2\) (t\(\ge0\))
=>\(t^2-t-2=0\)=>\(\orbr{\begin{cases}t=2\\t=-1\left(loại\right)\end{cases}}\)
=>\(x^2=2\)=>\(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{2}\\x=-\sqrt{2}\end{cases}}\)
a) \(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{3}\\x=-\sqrt{3}\end{cases}}\)
b)\(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}\)
c)\(x=\frac{47}{6}\)