chứng minh giao điểm của 2 đường thẳng của hình bình hành cắt đường trung bình
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4x2.(x - 2) + 3x - 6 = 0
<=> 4x2.(x - 2) + 3.(x - 2) = 0
<=> (x - 2).(4x2 + 3) = 0
<=> x - 2 = 0 hoặc 4x2 + 3 = 0
<=> x = 2 hoặc 4x2 = -3
<=> x = 2 hoặc x2 = -3/4 (vô lí) (vì \(x^2\ge0\forall x\))
<=> x = 2
Vậy: x = 2
đâu phải chọn abc j đâu. mấy cái này là câu hỏi hết mà=/
\(4x^2-49=\left(2x\right)^2-7^2=\left(2x-7\right)\left(2x+7\right)\)
Ta có \(2x^3-3x^2+x+a=2x^2\left(x+3\right)-9x^2-27x+28x+84+a-84\)
\(=\left(x+3\right)\left(2x^2-9x+28\right)+a-84\)
Để \(2x^3-3x^2+x+a⋮x+3\) thì \(a-84=0< =>a=84\)
Vậy a = 84 thì \(2x^3-3x^2+x+a⋮x+3\)