kết quả đánh giá rèn luyện học kỳ 1 của lớp 6a có 78 số học sinh xếp loại tốt còn lại xếp loại khá hỏi số học sinh khá chiếm bao nhiêu phần?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(xy-x+y=4\\ \Rightarrow x\left(y-1\right)+\left(y-1\right)=3\\ \Rightarrow\left(x+1\right)\left(y-1\right)=3\)
Vì \(x,y\in Z\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1,y-1\in Z\\x+1,y-1\inƯ\left(3\right)\end{matrix}\right.\)
Ta có bảng:
x+1 | -3 | -1 | 1 | 3 |
y-1 | -1 | -3 | 3 | 1 |
x | -4 | -2 | 0 | 2 |
y | 0 | -2 | 4 | 2 |
Vậy \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(-4;0\right);\left(-2;-2\right);\left(0;4\right);\left(2;2\right)\right\}\)
\(2^x-2^{x-2}=96\\ \Rightarrow2^x-2^x:4=96\\ \Leftrightarrow2^x-2^x.0,25=96\\ \Rightarrow2^x\left(1-0,25\right)=96\\ \Rightarrow2^x.0,75=96\\ \Rightarrow2^x=128\\ \Rightarrow2^x=2^7\\ \Rightarrow x=7\)
\(\left(3x+6\right)-35=-2\\ \Rightarrow3x+6=-2+35\\ \Rightarrow3x+6=33\\ \Rightarrow3x=33-6\\ \Rightarrow3x=27\\ \Rightarrow x=27:3\\ \Rightarrow x=9\)
TL :
( 3x + 6 ) - 35 = -2
3x + 6 = -2 + 35
3x + 6 = 33
3x = 33 - 6
3x = 27
x = 27 : 3
x = 9
Vậy x = 9
HT
\(27-\left(2x+1\right)=4\)
\(2x+1=27-4\)
\(2x+1=23\)
\(2x=23-1\)
\(2x=22\)
\(x=22:2\)
\(x=11\)
Vậy x = 11
#HQX
\(a,\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{8}+\dfrac{7}{6}=\dfrac{48}{120}-\dfrac{45}{120}+\dfrac{140}{120}=\dfrac{143}{120}\\ b,\dfrac{2}{3}+\left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{-2}{3}\right)=\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{-2}{3}\right)+\dfrac{5}{7}=0+\dfrac{5}{7}=\dfrac{5}{7}\\ c,\dfrac{5}{13}+\dfrac{-5}{7}+\dfrac{-20}{41}+\dfrac{8}{13}+\dfrac{-21}{41}=\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\right)+\left(\dfrac{-20}{41}+\dfrac{-21}{41}\right)+\dfrac{-5}{7}=1+\left(-1\right)+\dfrac{-5}{7}=\dfrac{-5}{7}\)
\(d,\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{35}+\dfrac{1}{63}+\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{143}=\dfrac{1}{3\times5}+\dfrac{1}{5\times7}+\dfrac{1}{7\times9}+\dfrac{1}{9\times11}+\dfrac{1}{11\times13}=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{2}{3\times5}+\dfrac{2}{5\times7}+\dfrac{2}{7\times9}+\dfrac{2}{9\times11}+\dfrac{2}{11\times13}\right)=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{13}\right)=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{13}\right)=\dfrac{1}{2}.\dfrac{10}{39}=\dfrac{5}{39}\)
e) Ta thấy: \(-\frac{2}{5}=\frac{2}{-5}\)
Hay ta đang so sánh: \(\frac{2}{-5}và\frac{2}{-9}\)
Vì \(-5>-9\)nên \(\frac{2}{-5}< \frac{2}{-9}\)