K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2,5+7,5x=-5

=>7,5x=-5-2,5=-7,5

=>x=-1

16 tháng 4 2024

2,5 + 7,5\(x\) = -5

         7,5\(x\) = -5 - 2,5

         7,5\(x\) = -7,5

              \(x\) = -7,5 : 7,5

              \(x\) = -1

       Vậy \(x=-1\)

 

\(\dfrac{1}{6}x-\dfrac{3}{8}=\dfrac{1}{4}\)

=>\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{8}\)

=>\(x=\dfrac{5}{8}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{8}\cdot6=\dfrac{30}{8}=\dfrac{15}{4}\)

\(121212:\left(x-2020\right)=12\)

=>x-2020=121212:12=10101

=>x=10101+2020=12121

\(125\%\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\cdot\left(\dfrac{15}{16}+1.5\right)+2016^0\)

\(=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{1}{4}\cdot\left(\dfrac{15}{16}+\dfrac{24}{16}\right)+1\)

\(=\dfrac{5}{16}\cdot\dfrac{39}{16}+1=\dfrac{195}{256}+1=\dfrac{451}{256}\)

Khi giảm chiều dài 6m và giữ nguyên chiều rộng thì diện tích giảm đi 120cm2 nên 6 lần chiều rộng là 120(cm)

=>Chiều rộng là 120:6=20(cm)

Chiều dài là 76-20=56(cm)

Diện tích sau khi giảm là:

20(56-6)=20x50=1000(cm2)

21 tháng 4 2024

khi giảm chiều dài 6m và giữ nguyên chiều rộng thì diên tích giảm đi 120cm2 nên 6 lân chiều rộng bằng 120cm

chiều rộng là 120:6=20cm

chiều dài là 76-20=56

diện tích sau khi giảm là 

20x56-120=1000cm2

16 tháng 4 2024

ĐKXĐ: x<>-1

\(\dfrac{x+1}{2}=\dfrac{8}{x+1}\)

=>\(\left(x+1\right)^2=2\cdot8=16\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+1=4\\x+1=-4\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=3\left(nhận\right)\\x=-5\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)

 

16 tháng 4 2024

a; \(\dfrac{x+1}{2}\) = \(\dfrac{8}{x+1}\) (\(x\ne\) -1)

    (\(x\) + 1)2 = 8.2

   (\(x\) + 1)2 = 16

    \(\left[{}\begin{matrix}x+1=-4\\x+1=4\end{matrix}\right.\)

     \(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=3\end{matrix}\right.\)

     Vậy \(x\in\) {-5; 3}

 

   

a:

Sửa đề: MN<MP; MQ là phân giác

Xét ΔMNQ và ΔMEQ có

MN=ME

\(\widehat{NMQ}=\widehat{EMQ}\)

MQ chung

Do đó: ΔMNQ=ΔMEQ

=>NQ=EQ

b: ΔMNQ=ΔMEQ

=>\(\widehat{MNQ}=\widehat{MEQ}\)

Xét ΔMEH và ΔMNP có

\(\widehat{EMN}\) chung

ME=MN

\(\widehat{MEH}=\widehat{MNP}\)

Do đó: ΔMEH=ΔMNP

c: Xét ΔMNP có MQ là phân giác

nên \(\dfrac{NQ}{NM}=\dfrac{QP}{MP}\)

mà MN<MP

nên NQ<QP