giúp em bài này với ạ , em cần gấp , em cảm ơn nhiều ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chiều rộng mảnh vườn là:
\(\dfrac{62}{3}-\dfrac{11}{6}=\dfrac{124}{6}-\dfrac{11}{6}=\dfrac{113}{6}\left(m\right)\)
Diện tích mảnh vườn là:
\(\dfrac{113}{6}\times\dfrac{62}{3}=\dfrac{3503}{9}\left(m^2\right)\)
Thời gian người đó đi hết quãng đường là:
9h30p-8h15p=1h15p=1,25(giờ)
Độ dài quãng đường AB là:
48x1,25=60(km)
Độ dài dây cần dùng để buộc 5 gói hàng là:
\(\dfrac{4}{5}\times5=4\left(m\right)\)
Lời giải:
a.
$(4x^4+3x^3):(-x^3)+(15x^2+6x):3x=0$
$\Rightarrow -4x-3+(5x+2)=0$
$\Rightarrow -4x-3+5x+2=0$
$\Rightarrow x-1=0$
$\Rightarrow x=1$
b.
$(x^2-\frac{1}{2}x):(2x)-(3x-1)^2:(3x-1)=0$
$\Rightarrow \frac{x}{2}-\frac{1}{4}-(3x-1)=0$
$\Rightarrow \frac{x}{2}-\frac{1}{4}-3x+1=0$
$\Rightarrow \frac{-5}{2}x+\frac{3}{4}=0$
$\Rightarrow \frac{-5}{2}x=\frac{-3}{4}$
$\Rightarrow x=\frac{3}{10}$
a: \(\dfrac{4x^4+3x^3}{-x^3}+\dfrac{15x^2+6x}{3x}=0\)
=>\(-4x-3+5x+2=0\)
=>x-1=0
=>x=1
b: \(\left(x^2-\dfrac{1}{2}x\right):2x-\left(3x-1\right)^2:\left(3x-1\right)=0\)
=>\(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{4}-\left(3x-1\right)=0\)
=>\(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{4}-3x+1=0\)
=>\(-\dfrac{5}{2}x=\dfrac{1}{4}-1=-\dfrac{3}{4}\)
=>\(x=\dfrac{3}{4}:\dfrac{5}{2}=\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{2}{5}=\dfrac{6}{20}=\dfrac{3}{10}\)
Lời giải:
Đáy bé hình thang:
$40\times 60:100=24$ (cm)
Chiều cao hình thang:
$24\times 60:100=14,4$ (cm)
Diện tích hình thang:
$(40+24)\times 14,4:2=460,8$ (cm2)
Đáy bé của hình thang đó là:
40:100x60=24 (cm)
Chiều cao của hình thang là:
24:100x60=14,4 (cm)
Diện tích hình thang đó là:
(40+24)x14,4:2= 460,8 (cm2)
Đáp số: 460,8 cm2
Câu chuyện trên là một minh họa hài hước về cách nhìn nhận và đánh giá cuộc sống của con người. Mặc dù được ban tặng một dòng suối nước nóng và dòng suối nước lạnh kế bên nhau, nhưng người dân ở vùng đất đó không hài lòng với điều đó. Thay vì biết ơn sự hào phóng của thiên nhiên, họ lại phàn nàn về việc thiếu xà phòng để giặt quần áo.
Thông điệp được gợi ra từ câu chuyện này là sự không biết ơn và không hài lòng không phải luôn đến từ việc thiếu thiên nhiên cung cấp, mà thường đến từ sự thiếu lòng biết ơn và sự không biết ơn của con người. Người ta thường tìm kiếm những điều mình không có, thay vì đánh giá và trân trọng những điều đã có sẵn xung quanh mình. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của sự biết ơn, lòng biết ơn và sự hài lòng trong cuộc sống, và cảnh báo về nguy cơ mất đi sự hạnh phúc do sự không biết ơn và sự không hài lòng.
Theo mình thì là do lúc đó, Đế Quốc Mỹ đã phải gánh chịu rất nhiều tổn thất về người và tài sản trong chiến tranh tại miền Nam Việt Nam nên họ kí hiệp định Paris đã 2 bên đều được hòa bình và không phải gánh chịu thêm nhiều tổn thất từ cuộc chiến tranh tại miền Nam Việt Nam nữa.
9/7 x 14 x 3/27 x 3
= 9/7 x 14 x 1/9 x3
= 18 x 1/9 x 3
= 2 x 3
= 6
Xin tick ahhh
1:
Để (d) cắt (d1) thì \(-\left(k-3\right)\ne2\)
=>\(k-3\ne-2\)
=>\(k\ne1\)
Thay x=-1 vào (d1), ta được:
\(y=2\cdot\left(-1\right)=-2\)
Thay x=-1 và y=-2 vào (d), ta được:
\(-\left(k-3\right)\cdot\left(-1\right)+k-2=-2\)
=>\(k-3+k-2=-2\)
=>2k-5=-2
=>2k=3
=>k=1,5(nhận)
2:
a: Phương trình hoành độ giao điểm là:
\(x^2=-\left(k-3\right)x+k-2\)
=>\(x^2+\left(k-3\right)x-k+2=0\)
\(\text{Δ}=\left(k-3\right)^2-4\cdot1\left(-k+2\right)\)
\(=k^2-6k+9+4k-8=k^2-2k+1=\left(k-1\right)^2\)>=0 với mọi k
=>(P) luôn cắt (d)
b:
ĐKXĐ: k<=2
Theo vi-et, ta có:
\(x_1+x_2=-\dfrac{b}{a}=-k+3;x_1x_2=\dfrac{c}{a}=-k+2\)
\(\left(\sqrt{x_1}+\sqrt{x_2}\right)^2=x_1+x_2+2\sqrt{x_1x_2}\)
\(=-k+3+2\sqrt{-k+2}\)
\(=\left(-k+2\right)+2\sqrt{-k+2}+1=\left(\sqrt{-k+2}+1\right)^2\)
=>\(\sqrt{x_1}+\sqrt{x_2}=\sqrt{-k+2}+1\)
\(\sqrt{x_1}+\sqrt{x_2}-x_1x_2=k\)
=>\(\sqrt{-k+2}+1-\left(-k+2\right)=k\)
=>\(\sqrt{-k+2}+1+k-2-k=0\)
=>\(\sqrt{-k+2}-1=0\)
=>-k+2=1
=>-k=-1
=>k=1(nhận)