Chứng minh rằng không có số chính phương nào viết được dưới dạng 2^p+3^p, trong đó p là số nguyên tố.
Giúp hộ mk vs nha!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi thời gian xí nghiệp phải làm số dụng cụ đó theo kế hoạch là \(x\)\(\left(x>1\right)\)
Ta có
số dụng cụ làm trong 1 thời gian nhất định | số thời gian | tổng số thời gian | |
Theo kế hoạch | \(400\) | \(x\) | \(400x\) |
Đã thực hiện | \(420\) | \(x-1\) | \(420\left(x-1\right)\) |
Ta có phương trình sau:
\(420\left(x-1\right)=400x\)
\(\Leftrightarrow420x-420=400x\)
\(\Leftrightarrow420x-400x=420\)
\(\Leftrightarrow20x=420\)
\(\Leftrightarrow x=21\)
Gía trị này phù hợp với điều kiện của ẩn.
Vậy thời gian xí nghiệp phải làm số dụng cụ đó theo kế hoạch là 21
<=>\(3x^2-x-10=2x^2+x-6\)
<=> \(3x^2-x-10-2x^2+2x+6=0\)
<=>\(x^2+x-6=0\)
<=>\(\left(x+3\right)\left(x-2\right)=0\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-2=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=2\end{cases}}\)
(x - 2)(3x + 5) = (2x - 4)(x + 1)
<=>(x - 2)(3x + 5) - (2x - 4)(x + 1) =0
<=>(x - 2)(3x + 5) - 2(x - 2)(x + 1) = 0
<=> ( x - 2)( 3x + 5 - 2x - 2) = 0
<=> (x - 2)( x - 3) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}}\)
Vậy..........
\(\text{GIẢI :}\)
ĐKXĐ : \(x\ne1,\text{ }x\ne-2\).
\(\frac{2}{x-1}+\frac{1}{x+2}=\frac{x^2-x}{x-1}+\left(\text{-}x\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{x-1}+\frac{1}{x+2}=\frac{x\left(x-1\right)}{x-1}+\left(\text{-}x\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{x-1}+\frac{1}{x+2}=x+\left(\text{-}x\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{x-1}+\frac{1}{x+2}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}+\frac{x-1}{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}=0\)
\(\Rightarrow2\left(x+2\right)+\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x+4+x-1\)
\(\Leftrightarrow3x+3=0\)
\(\Leftrightarrow3x=\text{-3}\Leftrightarrow x=\text{-1}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình đã cho là \(S=\left\{-1\right\}\).
\(\frac{2}{x-1}+\frac{1}{x+2}=\frac{x^2-x}{x-1}+\left(-x\right)\left(đk:x\ne1;-2\right)\)
\(\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}+\frac{\left(x-1\right)}{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}=\frac{x\left(x-1\right)}{x-1}-x\)
\(< =>\frac{2x+4+x-1}{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}=x-x=0\)
\(< =>2x+4+x-1=0\)
\(< =>3x=1-4=-3\)
\(< =>x=\frac{-3}{3}=-1\left(tmđk\right)\)
Vậy nghiệm của phương trình trên là \(\left\{-1\right\}\)
Đặt n(n-3)/2 (*)
*)Với n=4 => có 4(4-3)/2=2
=> * đúng với n =2
*)Giả sử (*)đúng với n=k có => k(k-3)/2 với đa giác lồi có k cạnh
*) Ta chứng minh cho (*) đúng với n=k+1 <=> đa giác lồi k+1 cạnh có (k+1)(k-2)/2 đường chéo.
Thật vậy,để ý rằng,đa giác lồi có k cạnh nếu thêm 1 đỉnh sẽ có thêm k-1 đường chéo
=>
số đường chéo của đa giác lồi k+1 cạnh là :
k(k-3)/2 +k-1= (k^2-k-2)/2=(k+1)(k-2)/2 (đúng)
=> đpcm