Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Áp dụng định lý bơ du ta được :
\(2^3+3.2^2+2a+5=8+12+2a+5=25+2a\)
Vậy \(f\left(x\right)=25+2a\)
Sửa lại đề: \(\frac{x^2+2}{x^3-1}+\frac{x+1}{x^2+x+1}+\frac{1}{1-x}\)
\(P=\frac{x^2+2}{x^3-1}+\frac{x+1}{x^2+x+1}+\frac{1}{1-x}\)
\(=\frac{x^2+2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\frac{x^2-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\frac{x^2+x+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(=\frac{x^2+2+x^2-1-x^2-x-1}{MTC}=\frac{x^2-x}{MTC}\)
\(=\frac{x\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\frac{x}{x^2+x+1}\)
BT <=>
\(A=\frac{x+2}{x+3}-\frac{5}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}-\frac{1}{x-2}\)
\(=\frac{x^2-4}{\left(x+3\right)\left(x-2\right)}-\frac{5}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}-\frac{x+3}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{x^2-9-x-3}{MTC}=\frac{x^2-x-12}{MTC}\)
A = \(\frac{x+2}{x+3}\)\(-\frac{5}{X^2+X-6}\)\(+\frac{1}{2-X}\)
A= \(\frac{x+2}{x+3}\)\(-\frac{5}{\left(X-2\right)\left(X+3\right)}\)\(-\frac{1}{X-2}\)
A = \(\frac{\left(X+2\right)\left(X-2\right)}{\left(X-2\right)\left(X+3\right)}\)\(-\frac{5}{\left(X-2\right)\left(X+3\right)}\)\(-\frac{X+3}{\left(X-2\right)\left(X+3\right)}\)
A= \(\frac{\left(X+2\right)\left(X-2\right)-5-\left(X+3\right)}{\left(X-2\right)\left(X+3\right)}\)
A= \(\frac{X-4-5-X-3}{\left(X-2\right)\left(X+3\right)}\)
A= \(-\frac{12}{\left(X-2\right)\left(X+3\right)}\)
Sửa đề : \(x^2-y^2+x-y\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y+1\right)\)
hay sửa như này =))
\(x^2-y^2-x-y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-y-1\right)\)
\(x^2-y^2+x-y\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y+1\right)\)
A{ờ.........................................tao cũng đéo biết chứng minh câu a nữa hì hì!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
B .2534cm2 mày ạ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
C .2345 % ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
~BỐ MÀY CẮT ĐẦU MOI~
A B C M D E N P I
a) Xét tứ giác ABME có \(\widehat{DAE}=\widehat{AEM}=\widehat{ADM}=90^0\) => ABME là HCN
b)
Xét t/giác ABC vuông tại A có AM là đường trung tuyến => AM = BM = MC = 1/2BC
=> tam giác AMC và t/giác AMB cân
t/giác AMB cân tại M có MD là đường cao => MD cx là đường trung tuyến
=> BD = AD = 1/2AB = 1/2.6 = 3 (cm)
T/giác AMC cân tại M có ME là đường cao => ME cx là đường trung tuyến
=> AE = EC = 1/2AC = 1/2.8 = 4 (cm)
SADME = AD.AE = 3.4 = 12 (cm2)
c) Xét tứ giác AMNC có EM = EN (gt)
AE = EC (cmt)
MN \(\perp\)AC (gt)
=> AMNC là hình thoi
d) Gọi I là giao điểm của BP với AM
Xét t/giác AIE và t/giác CPE
có: \(\widehat{AIE}=\widehat{CPE}\) (đđ)
AE = EC (cmt)
\(\widehat{IAE}=\widehat{ECP}\)(slt vì AM // NC)
=> AIE = t/giác CPE (g.c.g)
=> AI = PC (2 cạnh t/ứng)
CMTT: IM = NP
Xét t/giác ABC có AM và BE là 2 đường trung tuyến cắt nhau tại I
=> I là trong tâm của t/giác ABC => IM/AI = 1/2
=> NP/PC = 1/2
Với \(x\ne\pm3\)ta có : \(A=\left(\frac{21}{x^2-9}-\frac{x-4}{3-x}-\frac{x-1}{3+x}\right):\left(1-\frac{1}{x+3}\right)\)
\(=\left(\frac{21}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{\left(x+3\right)\left(x-4\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\frac{\left(x-3\right)\left(x-1\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right):\frac{x+2}{x+3}\)
\(=\frac{x^2-x-12-\left(x^2-4x+3\right)+21}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}.\frac{x+3}{x+2}=\frac{3x+6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}.\frac{x+3}{x+2}\)
\(=\frac{3\left(x+2\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x+2\right)}=\frac{3}{x-3}\)
\(A=\left(\frac{21}{x^2-9}-\frac{x-4}{3-x}-\frac{x-1}{3+x}\right)\div\left(1-\frac{1}{x+3}\right)\)
\(=\left(\frac{21}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{x-4}{x-3}-\frac{x-1}{x+3}\right)\div\left(1-\frac{1}{x+3}\right)\)
\(=\left(\frac{21}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{\left(x-4\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\frac{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right)\div\left(\frac{x+3}{x+3}-\frac{1}{x+3}\right)\)
\(=\left(\frac{21+x^2-x-12-x^2+4x-3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right)\div\left(\frac{x+3-1}{x+3}\right)\)
\(=\frac{3x+6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\div\frac{x+2}{x+3}\)
\(=\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\div\frac{x+2}{x+3}\)
\(=\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\times\frac{x+3}{x+2}\)
\(=\frac{3\left(x+2\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x+2\right)}=\frac{3}{x-3}\)
B