Đố ai giải đc các pt này :
a, 1-2x / 3 = 4x-5 / 6
b, ( x - 1 ) mũ 2 - ( x + 2 ) mũ 2 = 0
c, 2x-1 / 6 = 7-3x / 2
d, ( x + 3 ) ( 2x - 3 ) = 2x mũ 2 - 9
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Olm chào em, Em kích vào chỗ có biểu tượng bức ảnh sau đó chọn ảnh cần tải rồi nhấn gửi em nhé. Như vậy là em đã có thể chèn ảnh vào Olm rồi nhé.
hoa có số kẹo là:
30x4=120(viên)
em hoa có số kẹo là:
2x30=60(viên)
2 chị em có số viên là:
120+60=180(viên)
đáp số...
Bài Giải
Hai chị em có tất cả số viên kẹo là:
30 x (4 + 2) = 180 (viên kẹo) (làm gộp)
Đ/s: 180 viên kẹo
Bài giải
Hoa có số kẹo là:
30 x 4 = 120(gói kẹo)
Em gái có số kẹo là:
30 x 2 = 60(viên kẹo)
Cả hai chị em có số kẹo là:
120 + 60 = 180(viên kẹo)
Đ/s: 180(viên kẹo)
Bước 1: Mở file trình chiếu PowerPoint của bạn. Bước 2: Chọn tab Insert > Nhấn vào trang Slide bạn muốn chèn Video và chọn vùng bạn muốn chèn Video > Nhấn vào Video > chọn Video on MyPC. Bước 3: Chọn video muốn thêm vào slide. Nhấn Insert để chèn video vào slide Powerpoint đã chọn.
Tổng số tiền mẹ đưa cho Hiền là: 10000 x 10 = 100000 (đồng)
Hiền dùng số tiền để mua 6 quển vở là: 100000 x \(\dfrac{3}{4}\) = 75000 (đồng)
Giá tiền của một quyển vở là: 75000 : 6 = 12500 (đồng)
Đáp số: 12500 đồng
a: \(3x\left(2x^2+x-1\right)\)
\(=3x\cdot2x^2+3x\cdot x-3x\cdot1\)
\(=6x^3+3x^2-3x\)
b: Đặt \(\dfrac{a}{c}=\dfrac{c}{b}=k\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}c=bk\\a=ck=bk\cdot k=bk^2\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{a^2+c^2}{b^2+c^2}=\dfrac{\left(bk^2\right)^2+\left(bk\right)^2}{\left(bk\right)^2+b^2}=\dfrac{b^2k^4+b^2k^2}{b^2k^2+b^2}\)
\(=\dfrac{b^2k^2\left(k^2+1\right)}{b^2\left(k^2+1\right)}=k^2\)
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{bk^2}{b}=k^2\)
Do đó: \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{a^2+c^2}{b^2+c^2}\)
a,
Xét ΔAMC và ΔDMB có
góc MCA=góc MBD
MC=MB
góc AMC=góc DMB
=>ΔAMC=ΔDMB
b: ΔAMC=ΔDMB
=>AC=BD
=>BD=AB
c: Xét ΔBAD có
BM,DP là trung tuyến
BM cắt DP tại O
=>O là trọng tâm
a: \(\dfrac{1-2x}{3}=\dfrac{4x-5}{6}\)
=>\(\dfrac{4x-5}{6}=\dfrac{2-4x}{6}\)
=>4x-5=2-4x
=>8x=7
=>\(x=\dfrac{7}{8}\)
b: \(\left(x-1\right)^2-\left(x+2\right)^2=0\)
=>\(x^2-2x+1-x^2-4x-4=0\)
=>-6x-3=0
=>6x+3=0
=>6x=-3
=>\(x=-\dfrac{1}{2}\)
c: \(\dfrac{2x-1}{6}=\dfrac{7-3x}{2}\)
=>\(\dfrac{3\left(7-3x\right)}{6}=\dfrac{2x-1}{6}\)
=>3(7-3x)=2x-1
=>21-9x=2x-1
=>-11x=-22
=>x=2
d: \(\left(x+3\right)\left(2x-3\right)=2x^2-9\)
=>\(2x^2-3x+6x-9=2x^2-9\)
=>3x=0
=>x=0
Đố thịnh tui ko tin ông có thể làm