K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

TRẢ LỜI :

\(\sqrt{\frac{3+\sqrt{5}}{3-\sqrt{5}}}+\sqrt{\frac{3-\sqrt{5}}{3+\sqrt{5}}}=3\)

Study 

Well 

10 tháng 8 2019

\(\sqrt{\frac{\left(3+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)}{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}}+\sqrt{\frac{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}}\)

=\(\frac{\sqrt{9-5}}{3-\sqrt{5}}+\frac{\sqrt{9-5}}{3+\sqrt{5}}\)

=\(\frac{6+2\sqrt{5}+6-2\sqrt{5}}{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}=\frac{12}{4}=3\)

10 tháng 8 2019

1.

để ............. căt nhau tại 1 điểm trên trục tung thì:

\(\hept{\begin{cases}0\ne2\left(T.m\right)\\2+m=3-m\end{cases}}\)

<=>2m=1

<=>m=1/2

10 tháng 8 2019

Có nhiều cách nha ! mk lm theo cách thô sơ nhé ! :D 

Ta có    \(\frac{2010}{x}-\frac{2010}{y}=-1\)

    \(\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}\right)=-\frac{1}{2010}\Rightarrow\left(\frac{1}{x}\right)=\frac{1}{y}-\frac{1}{2010}\)

                                                  =>   x=\(\frac{2010y}{2010-y}\)

thay vào pt 2 ta có 

\(\frac{2010y}{2010-y}+2y=2345\)

Đưa về pt bậc 2 rồi giải pt 

ta có nghiện y=670 và y=3517.5

=>   x=1005          và x=-4690

=. P=x/y=2/3 hoặc -3/4

10 tháng 8 2019

ta có  \(7x^2-13xy-2y^2=0\)

  \(7x^2-14xy+xy-2y^2=0\)

7x(x-2y)+y(x-2y)=0

(7x+y)(x-2y)=0

=>. 7x+y=0   hoặc   x-2y=0

=>   y=-7x     hoặc x=2y

Thay lần lượt vào A là OK nha bn !

10 tháng 8 2019

\(\left(2x\right)^2+2\cdot2x\cdot\frac{7}{4}+\frac{49}{16}=-\frac{177}{16}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{7}{4}\right)^2=-\frac{177}{16}\)

Pt vô nghiệm

10 tháng 8 2019

\(4x^2+7x+8\)

*\(\Delta=7^2-4.4.8=49-128=-79\)

*\(\Delta< 0\)nên pt vô nghiệm

69

Bạn không đăng câu linh tinh

Hội con 🐄 chúc bạn học tốt!!!

10 tháng 8 2019

60 + 9 - 9 + 9 = 69.

\(\left(x^4-2x^2+1\right)+\left(y^4-2y^2+1\right)+\left(z^4-2z^2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x^2-1\right)^2+\left(y^2-1\right)^2+\left(z^2-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\\\left(y-1\right)\left(y+1\right)=0\\\left(z-1\right)\left(z+1\right)=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(x,y,z\in\left\{1;-1\right\}\)

Mà \(\hept{\begin{cases}x^{2022}\ge0\forall x\\y^{2020}\ge0\forall y\\z^{2018}\ge0\forall z\end{cases}}\) nên P nhận giá trị không đổi khi \(x,y,z\in\left\{1;-1\right\}\)

\(\Rightarrow\)\(P=1+1+1=3\)

10 tháng 8 2019

A=\(\frac{x+2\sqrt{x}+1+x-2\sqrt{x}+1-3\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

A= \(\frac{2x-3\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)=\(\frac{2x-2\sqrt{x}-\sqrt{x}+1}{x-1}=\frac{2\sqrt{x}-1}{x+1}\)

 Để A=1/2 thì 

\(\frac{2\sqrt{x}-1}{x+1}=\frac{1}{2}\)

nhân chéo ta đc pt \(x-4\sqrt{x}+3=0\)

giải pt ta đc x=1 (loại)  hoặc x= 9

vậy x=9 TM

Để A<1 thì \(\frac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}< 1\Leftrightarrow2\sqrt{x}-1< \sqrt{x}+1\Leftrightarrow\sqrt{x}< 2\)

                                                                                               =>  x<4   

vậy vs 0\(\le x< 4\) và x khác 1 TM

10 tháng 8 2019

Mình nghĩ thế này ạ

a) Với \(x\ge0,x\ne1\)ta có: \(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1x}+\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}-\frac{3\sqrt{x}+1}{x-1}\)

\(=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}-\frac{3\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x-1}\right)}-\frac{3\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

=\(\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2+\left(\sqrt{x}-1\right)^2-3\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{x+2\sqrt{x}+1+x-2\sqrt{x}+1-3\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{2x-3\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{2x-\sqrt{x}-2\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}-1\right)-\left(2\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{\left(2\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\)

Kết luận :