Giải và biện luận phương trình:
a, m(mx+2)-4x=m-2
b, x+m(-3-mx)=3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Leftrightarrow2\left(x-3\right)+\sqrt{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-3}\left(2\sqrt{x-3}-\sqrt{x+3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\sqrt{x-3}\left(2\sqrt{x-3}-\sqrt{8}-\sqrt{x+3}+\sqrt{8}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-3}\cdot\sqrt{x-5}\left(\frac{1}{2\sqrt{x-3}+\sqrt{8}}+\frac{1}{\sqrt{8}+\sqrt{x+3}}\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2\sqrt{x-3}+\sqrt{8}}+\frac{1}{\sqrt{8}+\sqrt{x+3}}\right)>0\left(\forall x\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-3}\left(2\sqrt{x-3}+\sqrt{x+3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-3}\left(2\sqrt{x-3}-\sqrt{8}+\sqrt{x+3}+\sqrt{8}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-3}\cdot\sqrt{x-5}\cdot\left(\frac{1}{2\sqrt{x-3}+\sqrt{8}}+\frac{1}{\sqrt{8}+\sqrt{x+3}}\right)=0\)
\(\left(\frac{1}{2\sqrt{x-3}+\sqrt{8}}+\frac{1}{\sqrt{8}+\sqrt{x+3}}\right)>0\left(\forall x\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-3}\left(2\sqrt{x-3}+\sqrt{x+3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-3}\left(2\sqrt{x-3}-\sqrt{8}+\sqrt{x+3}+\sqrt{8}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-3}\cdot\sqrt{x-5}\cdot\left(\frac{1}{2\sqrt{x-3}+\sqrt{8}}+\frac{1}{\sqrt{8}+\sqrt{x+3}}\right)=0\)
\(\left(\frac{1}{2\sqrt{x-3}+\sqrt{8}}+\frac{1}{\sqrt{8}+\sqrt{x+3}}\right)>0\left(\forall x\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=5\end{cases}}\)
Phân tích cái trong ngặc đầu thành: (5 căn 3 - 2 căn 2)^2
cái thứ 2 là ( 5 căn 2 - 2 căn 3)^2
sau đó phá đc 1 ngặc làm tiếp