Cho hình chữ nhật ABCD có diện tích 120 cm2. Trên BC lấy điểm M sao cho diện tích tam giác ABM bằng 40 cm2, trên CD lấy điểm N sao cho diện tích tam giác ADN bằng 20 cm2. Tính diện tích tam giác AMN.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
nhìn PƯ rối vậy :))
Sơ đồ phản ứng : CH4 + O2 --t0--> CO2 + H2O
a) Phương trình hóa học : CH4 + 2O2 --t0--> CO2 + 2H2O ( thay thành nét liền nhé )
b) Số mol CH4 tham gia phản ứng :
\(n_{CH_4}=\frac{m_{CH_4}}{M_{CH_4}}=\frac{32}{16}=2\left(mol\right)\)
Theo PTHH : 1 mol CH4 tham gia phản ứng với 2 mol O2
=> 2 mol CH4 tham gia phản ứng với 4 mol O2
=> Thể tích O2 cần dùng ( ở đktc ) là :
\(V_{O_2}=n_{O_2}\times22,4=4\times22,4=89,6\left(l\right)\)
c) Theo PTHH : 1 mol CH4 tham gia phản ứng tạo thành 1 mol CO2
=> 2 mol CH4 tham gia phản ứng tạo thành 2 mol CO2
=> Khối lượng CO2 tạo thành :
\(m_{CO_2}=n_{CO_2}\times M_{CO_2}=2\times44=88\left(g\right)\)
a, Sô mol CH4 là :
\(n=\frac{m}{M}=\frac{32}{10}=3,2\)mol
PTHH : CH4 + O2 -> CO2 + 2H2O
1 mol 1 mol 1 mol 2 mol
3,2 mol -> x = 3,2 mol -> y = 3,2 mol -> z = 6,4
b, Thể tích O2 là :
\(V=n.22,4=3,2.22,4=71,68\)( lít )
c, Khối lượng CO2 là :
\(m=n.M=3,2.39=124,8\)( g )
ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}2x+10\ne0\\x\ne0\\2x\left(x+5\right)\ne0\end{cases}\Rightarrow x\ne0;x\ne-2\left(1\right)}\)
Ta có P = \(\frac{x^2+2x}{2x+10}+\frac{x-5}{x}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\frac{x^2+2x}{2\left(x+5\right)}+\frac{x-5}{x}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\frac{x\left(x^2+2x\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{2\left(x+5\right)\left(x-5\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\frac{x^3+2x^2+2x^2-50+50+5x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x^3+4x^2+5x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x\left(x^2+4x+5\right)}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\frac{x^2+4x+5}{2\left(x+5\right)}\)
c) P = 1
<=> \(\frac{x^2+4x+5}{2\left(x+5\right)}=1\Rightarrow x^2+4x+5=2\left(x+5\right)\)
=> x2 + 4x + 5 - 2x - 10 = 0
=> x2 + 2x - 5 = 0
=> x2 + 2x + 1 - 6 = 0
=> (x + 1)2 = 6
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=\sqrt{6}\\x+1=-\sqrt{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{6}-1\\x=-\sqrt{6}-1\end{cases}}\)(tm (1))
d) P = -1/2
<=> \(\frac{x^2+4x+5}{2\left(x+5\right)}=-\frac{1}{2}\)
=> 2(x2 + 4x + 5) = -2(x + 5)
=> 2x2 + 8x + 10 = -2x - 10
=> 2x2 + 8x + 10 + 2x + 10 = 0
=> 2x2 + 10x + 20 = 0
=> 2(x2 + 5x + 10) = 0
=> x2 + 5x + 10 = 0
=> \(x^2+2.\frac{5}{2}x+\frac{25}{4}+\frac{15}{4}=0\)
=> \(\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{15}{4}=0\)
=> \(x\in\varnothing\left(\text{Vì }\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{15}{4}>0\forall x\right)\)
Vậy không tồn tại x để P = -1/2
\(P=\frac{x^2+2x}{2x+10}+\frac{x-5}{x}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)
a) ĐK : x ≠ 0 ; x ≠ -5
b) \(P=\frac{x\left(x+2\right)}{2\left(x+5\right)}+\frac{x-5}{x}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\frac{x^2\left(x+2\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{2\left(x-5\right)\left(x+5\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\frac{x^3+2x^2}{2x\left(x+5\right)}+\frac{2\left(x^2-25\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\frac{x^3+2x^2+2x^2-50+50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\frac{x^3+4x^2+5x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x\left(x^2+4x+5\right)}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\frac{x^2+4x+5}{2x+10}\)
c) Để P = 1
thì \(\frac{x^2+4x+5}{2x+10}=1\)
=> x2 + 4x + 5 = 2x + 10
=> x2 + 4x + 5 - 2x - 10 = 0
=> x2 - 2x - 5 = 0
=> ( x2 - 2x + 1 ) - 6 = 0
=> ( x - 1 )2 - ( √6 )2 = 0
=> ( x - 1 - √6 )( x - 1 + √6 ) = 0
=> x = 1 + √6 hoặc x = 1 - √6
Cả hai giá trị đều thỏa x ≠ 0 ; x ≠ -5
Vậy x = 1 + √6 hoặc x = 1 - √6
d) Để P = -1/2
thì \(\frac{x^2+4x+5}{2x+10}=\frac{-1}{2}\)
=> 2( x2 + 4x + 5 ) = -2x - 10
=> 2x2 + 8x + 10 + 2x + 10 = 0
=> 2x2 + 10x + 20 = 0
=> 2( x2 + 5x + 10 ) = 0
=> x2 + 5x + 10 = 0 (*)
Ta có : x2 + 5x + 10 = ( x2 + 5x + 25/4 ) + 15/4 = ( x + 5/2 )2 + 15/4 ≥ 15/4 > 0 ∀ x
tức (*) không xảy ra
Vậy không có giá trị của x để P = -1/2
a, Ta có : \(M_{Fe_xO_3}=160\)g
\(\Leftrightarrow56x+16.3=160\Leftrightarrow x=2\)
=> CTHH là Fe2O3
a) 2Al + 3Cl2 ----> 2AlCl3
b) Fe2O3 + 3H2 ----> 2Fe + 3H2O
c) P2O5 + 3H2O ---> 2H3 PO4
d) 2Mg + O2 ----> 2MgO
e) 4Al + 3O2 ---> 2Al2O3
f) Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2
a) \(2Al+3Cl_2\rightarrow\text{ }2AlCl_3\)
b) \(Fe_2O_3+3H_2\rightarrow2Fe+3H_2O\)
c) \(P_2O_5+3H_2O\rightarrow2H_3PO_4\)
d) \(2Mg+O_2\rightarrow2MgO\)
e) \(4Al+3O_2\rightarrow2Al_2O_3\)
f) \(Fe+2HCl\rightarrow FeCl_2+H_2\)
Bài 1:
a) + CTHH của hợp chất có dạng \(Al_x^{III}\left(OH\right)_y^I\)
-> Theo quy tắc hóa trị : \(x.III=y.I\)
-Lập tỉ lệ: \(\frac{x}{y}=\frac{I}{III}=\frac{1}{3}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=3\end{cases}}\)
=> CTHH: \(Al\left(OH\right)_3\)
+ CTHH của hợp chất có dạng: \(Na_x^IO_y^{II}\)
-> Theo quy tắc hóa trị : \(x.I=y.II\)
- Lập tỉ lệ: \(\frac{x}{y}=\frac{II}{I}=\frac{2}{1}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)
=> CTHH: \(Na_2O\)
b) Gọi hóa trị của Fe là y . Khi đó \(Fe_2^yO_3^{II}\)
-> Theo quy tắc hóa trị : \(2.y=3.II\Rightarrow y=\frac{3.II}{2}=III\)
Vậy Fe có hóa trị \(III\)