Cho: A=\(\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{9}}}}}\)
B=\(\sqrt{6-\sqrt{6-...-\sqrt{6-\sqrt{6+\sqrt{4}}}}}\)
Tính: P=2A+3B
ThamQuangHuy20072005.
PLEASE. THANK!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ban tu ve hinh nha
tu A ke duong thang vuong goc voi AF cat CD tai K
Xet \(\Delta ADKva\Delta ABE\) co
\(\hept{\begin{cases}\widehat{ADK}=\widehat{ABE}=90^0\\AD=AB\left(gt\right)\\\widehat{DAK}=\widehat{BAE}\left(phu\widehat{DAE}\right)\end{cases}}\Rightarrow\Delta ADK=\Delta ABE\left(G-C-G\right)\)
Suy ra AK=AE , AD=AB
xet tam giac AKF vuong tai A , duong cao AD co
\(\frac{1}{AD^2}=\frac{1}{AK^2}+\frac{1}{AF^2}\) Theo He thuc luong trong tam giac vuong
Ma AD=AB , AE =AK (cmt) =>\(\frac{1}{AB^2}=\frac{1}{AE^2}+\frac{1}{AF^2}\) DPCM
Chuc ban hoc tot
Ban chua hoc He thuc luong trong tam giac vuong va sin,cos ak ?
Neu hoc roi thi chi can tu suy luan qua tam giac dong dang va cac ti so lien quan la xong