K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 3 2020

\(2x^2+2y^2+3x-6y=5xy-7\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2+3x-6y-5xy=-7\)

\(\Leftrightarrow2x^2-4xy+2y^2-xy+3x-6y=-7\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-2y\right)-y\left(x-2y\right)+3\left(x-2y\right)=-7\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-y+3\right)\left(x-2y\right)=-7\)

vì x,y nguyên nên \(\hept{\begin{cases}2x-y+3\\x-2y\end{cases}\in Z}\)

Ta có : -7 = ( -7 ) . 1 = (-1 ) . 7

Tới đây bạn tự làm nhé

Áp dụng bđt AM-GM ta có

\(P\ge\frac{4}{2+a^2+b^2+6ab}=\frac{4}{\left(a+b\right)^2+4ab+1}=\frac{2}{1+2ab}\)

Lại có \(ab\le\frac{\left(a+b\right)^2}{4}=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow P\ge\frac{2}{1+\frac{1}{2}}=\frac{4}{3}\)

Dấu "=" xảy ra khi \(a=b=\frac{1}{2}\)

3 tháng 3 2021

Cho các số nguyên dương a,b thỏa mãn  a.b=2.(a-b). Tìm các số a,b thỏa mãn đẳng thức trên.

\(=\sqrt{2008}\)

\(=2\sqrt{502}\)

.

trả lời

\(\sqrt{1574+54}\)

\(=\sqrt{2008}\)

\(=2\sqrt{502}\)

\(p^2=5q^2+4\)chia 5 dư 4

=>p=5k+2\(\left(k\inℕ^∗\right)\)

Ta có : \(\left(5k+2\right)^2=5q^2+4\)

\(\Leftrightarrow5k^2+4k=q^2\Rightarrow q^2⋮k\)

Mặt khác q là số nguyên tố và q>k nên k=1

Thay vào ta được p=7,q=3

10 tháng 3 2020

\(\hept{\begin{cases}x^2+\left(y+1\right)^2=xy+x+1\left(1\right)\\2x^3=x+y+1\left(2\right)\end{cases}}\)

Từ ( 2 ) \(\Rightarrow y+1=2x^3-x\)

Thay vào ( 1 ),ta được : \(x^2+\left(2x^3-x\right)^2=x\left(2x^3-x\right)+1\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)+\left(2x^3-x\right)\left(2x^3-x-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)+2x^2\left(2x^2-1\right)\left(x^2-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)\left(4x^4-2x^2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-1=0\Rightarrow x=\pm1\\4x^4-2x^2+1=0\left(vo-nghiem\right)\end{cases}}\)

với x = 1 \(\Rightarrow\)y = 0

với x = -1 \(\Rightarrow\)y = -2

10 tháng 3 2020

ĐKXĐ : ....

PT đã cho tương đương với :

\(\left(x^2-x+2\right)-\left(2x+1\right)\sqrt{x^2-x+2}+x^2+x=0\)  ( 1 )

đặt \(\sqrt{x^2-x+2}=t\left(t\ge0\right)\)

\(\left(1\right)\)trở thành : \(t^2-\left(2x+1\right)t+x^2+x=0\)

\(\Delta=\left(2x+1\right)^2-4\left(x^2+x\right)=1>0\)

\(\Rightarrow t_1=\frac{2x+1-1}{2}=x\Rightarrow\sqrt{x^2-x+2}=x\Rightarrow x=2\)

\(t_2=\frac{2x+1+1}{2}=x+1\Rightarrow\sqrt{x^2-x+2}=x+1\Rightarrow x^2-x+2=x^2+2x+1\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)

Vậy ...

10 tháng 3 2020
  V(km/h)    S(km)                                   T(h)   
xe1      X+10     200      200 :(X+10)
    
xe 2     X     200      200 :X

ĐK:X<40

Gọi vận tốc xe 2 là X (X<40;km/h)

Vì vận tốc xe 1 lớn hơn xe 2 là 10km/h nên X+10 (km/h)

vì xe 1 đi quãng đường hết 200km nên 200 :(X+10) (h)

vì xe 2 đi quãng đường hết 200km nên 200 :X (h)

vì xe 1 đến sớm Thanh hóa sơm hơn xe 2 là 1h nên (200 :X) -(200 :(X+10))