cho da thuc f(x)=2x^2+x-3. cmr x=1,x=3/-2 là 2 nghiệm của đa thức
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x−24=5y+32=3x+5y+13x={3x−2−3x−5y−1}{3x}=5y+3−3x−5y−13x3x-24=5y+32=3x+5y+13x={3x-2-3x-5y-1}{3x}=5y+3-3x-5y-13x
⇒3x−2−3x−5y−1=5y+3−3x−5y−1⇒3x-2-3x-5y-1=5y+3-3x-5y-1
⇒−3−5y=2−3x⇒-3-5y=2-3x
⇒5y+3x=−3−2=−5⇒5y+3x=-3-2=-5
Khi đó :
3x−24=5y+32=3x−2+5y+34+2=−5−2+34+2=−233x-24=5y+32=3x-2+5y+34+2=-5-2+34+2=-23
⎧⎪ ⎪ ⎪⎨⎪ ⎪ ⎪⎩3x−2=−835y+3/2=−43{3x−2=−835y+3/2=−43
⎧⎪ ⎪⎨⎪ ⎪⎩x=−29y=−1315{x=−29y=−1315
Khi đó
3x+5y+13x=73.−29= 7.−32=−212
sai thì mikk sorry bn nhó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-\frac{1}{5}.\text{x}.\text{y}^2.\text{x}^4\)
\(\text{Thay x = 1 ; y = 5 Ta có :}\)
\(-\frac{1}{5}.\text{1}.5^2.\text{1}^4\)
\(=-\frac{1}{5}.\text{1}.25.1\)
\(=-\frac{1}{5}.25\)
\(=-5\)
\(\text{Vậy số thích hợp điền vào chỗ trống là -5}\)
#ht
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính giá trị của biểu thức sau x=-1,y=2
a,2(y^2-1) = 2(4-1)=6
b,5+2(8X+2) = 5+ 2 (-8+2)= 5+ 2 (-6)= -7
c,X(3+2X) = -1 (3-2)=-1
d,2y(y-2)= 2x2x0=0
e,2(y^2-4X)= 2(4+4)= 16
a) tại y = 2
\(2\left(y^2-1\right)=2\left(2^2-1\right)=2.3=6\)
b) tại x = -1
\(5+2\left(8x+2\right)=5+2\left(-8+2\right)=5-12=-7\)
c) tại x = -1
\(x\left(3+2x\right)=-\left(3-2\right)=-1\)
d) tại y = 2
\(2y\left(y-2\right)=4.0=0\)
e) tại x = -1, y = 2
\(2\left(y^2-4x\right)=2\left(4+4\right)=2.8=16\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời:
a,1 số tự nhiên chẵn : 2k
b,1số tự nhiên lẻ : 2k+1
c, 2 số lẻ liên tiếp : 2k+1; 2k+3
d, 2 số chẵn liên tiếp: 2k; 2k+2
f(x) = 2x2 + x - 3
= 2x2 - 2x + 3x - 3
= ( 2x2 - 2x ) + ( 3x - 3 )
= 2x( x - 1 ) + 3( x - 1 )
= ( x - 1 )( 2x + 3 )
f(x) = 0 <=> ( x - 1 )( 2x + 3 ) = 0
<=> x - 1 = 0 hoặc 2x + 3 = 0
<=> x = 1 hoặc x = -3/2
Vậy x = 1 ; x = -3/2 là nghiệm của đa thức ( đpcm )