Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trả lời:
Tổng 6 số là = 6 x50 =300
Tổng 5 số (không tính số thứ 6) là= 5x 40= 200
Vậy số thứ 6 = 300-200 =100
Số thứ 6 =100
\(y=\frac{2x-3}{x-2}=\frac{2x-4+1}{x-2}=\frac{2\left(x-2\right)+1}{x-2}=2+\frac{1}{x-2}\)
Để y nguyên thì 1/x+2 nguyên
hay x + 2 ∈ Ư(1) = { 1 ; -1 }
=> x ∈ { -1 ; -3 }
Vậy ...
\(\frac{x-1}{2009}+\frac{x-2}{2008}=\frac{x-3}{2007}+\frac{x-4}{2006}\)
=> \(\left(\frac{x-1}{2009}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2008}-1\right)=\left(\frac{x-3}{2007}-1\right)+\left(\frac{x-4}{2006}-1\right)\)
=> \(\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}=\frac{x-2010}{2007}+\frac{x-2010}{2006}\)
=> \(\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}-\frac{x-2010}{2007}-\frac{x-2010}{2006}=0\)
=> \(\left(x-2010\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2007}-\frac{1}{2006}\right)=0\)
=> x - 2010 = 0 (Vì \(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2007}-\frac{1}{2006}\ne0\))
=> x = 2010
Vậy x = 2010
<=>(x-1/2009) + (x-2/2008 -2)=x-3/2007 + (x-4/2006 -2)
<=>(x-1/2009 -1) + (x-2/2008 -1)=(x-3/2007 -1)+ (x-4/2006 -1)
<=>(x-1/2009 -1) + (x-2/2008 -1)=(x-3/2007 -1)+ (x-4/2006 -1)
<=>(x-2010/2009)+(x-2010/2008)-(x-2010/2007)-(x-2010/2006)=0
<=>(x-2010)(1/2009+1/2008-1/2007-1/2006)=0
<=>x-2010=0
<=>x=2010
a, Ta có : \(\left|x-1\right|=2x+1\)
\(\orbr{\begin{cases}x-1=2x+1\\x-1=-2x-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-x=2\\3x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=0\end{cases}}}\)
* Trường hợp 1 : \(y=3x-1\Leftrightarrow y=6-1=5\)
* Trường hợp 2 : \(y=2x+1\Leftrightarrow y=0+1=1\)
b, Theo bài ra ta có : \(f\left(3x-1\right)=-1\)hay
\(3.\left(-1\right)-1=-3-1=-4\)
có bài nào đâu mà giải lí thuyết mà