K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Các thiên tai ở Đông Nam Á : lụt lội, lũ ống, lũ quét, sạt lở, hạn hán, mất mùa, đói kém, dịch bệnh, bão và áp thấp, ...

17 tháng 1 2021

PTHH phản ứng : Cu + O2 ----> CuO

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta được

mCu  + mO2  = mCuO

=> mO2 = mCuO - mCu = 2,4 g 

=> nO2 = \(\frac{m}{M}=\frac{2,4}{2}=1,2\)(mol)

=> VO2 = n.22,4 = 1,2 x 22,4 = 26,88 (l)

=> Cân bằng PTHH : 2Cu + O2 ----> 2CuO

 Hệ số tỉ lệ chất          2      : 1         : 2

 tham gia phản ứng  2,4 mol 1,2 mol  2,4 mol 

=> mCu = M.n = 64 x 2,4 = 153,6 (g)

17 tháng 1 2021

Đk: x \(\ne\)0; x \(\ne\)\(\pm\)3

Ta có: A = \(\left(\frac{1}{3}+\frac{3}{x^2-3x}\right):\left(\frac{x^2}{27-3x^2}+\frac{1}{x+3}\right)\)

A = \(\frac{x^2-3x+9}{3x\left(x-3\right)}:\frac{x^2+3\left(3-x\right)}{3\left(x+3\right)\left(3-x\right)}\)

A = \(\frac{x^2-3x+9}{3x\left(x-3\right)}\cdot\frac{3\left(3-x\right)\left(x+3\right)}{x^2-3x+9}\)

A = \(\frac{-\left(x+3\right)}{x}\)

Để A < -1 <=> \(-\frac{\left(x+3\right)}{x}< -1\) <=> \(\frac{-x-3}{x}+1< 0\)

<=> \(\frac{-x-3+x}{x}< 0\) <=> \(-\frac{3}{x}< 0\) 

Do -3 <0 => x> 0

Vậy Để A < -1 <=> x > 0 và x khác 3

17 tháng 1 2021

a) Ta có : \(AC=\frac{3}{8}.CE\)

\(\Leftrightarrow AE-CE=\frac{3}{8}.CE\)

\(\Leftrightarrow\frac{AE-CE}{CE}=\frac{3}{8}\)

\(\Leftrightarrow8AE-8CE=3CE\)

\(\Leftrightarrow8AE=11CE\)

\(\Leftrightarrow\frac{AE}{CE}=\frac{11}{8}\)

mà \(\frac{AD}{BD}=\frac{11}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{AE}{CE}=\frac{AD}{BD}\)

\(\Rightarrow BC//DE\)( định lý Ta lét đảo )

b) Xét \(\Delta DAE\)có BC // DE : theo hệ quả của định lý Ta lét ta có :

\(\frac{AD}{BD}=\frac{DE}{BC}\)mà \(\frac{AD}{BD}=\frac{11}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{11}{8}=\frac{DE}{3}\)

\(\Rightarrow DE=\frac{3.11}{8}\)

\(\Rightarrow DE=\frac{33}{8}\left(cm\right)\)

NM
17 tháng 1 2021

ta có phương trình tương đương

\(4x^2-10x-6=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-2.2.\frac{5}{2}x+\frac{25}{4}=\frac{49}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-\frac{5}{2}\right)^2=\left(\frac{7}{2}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{5}{2}=\frac{7}{2}\\2x-\frac{5}{2}=-\frac{7}{2}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

vậy phương trình có hai nghiệm như trên

17 tháng 1 2021

-2x2 + 5x + 3 = 0

<=> -2x2 + 6x - x + 3 = 0

<=> -2x( x - 3 ) - ( x - 3 ) = 0

<=> ( x - 3 )( -2x - 1 ) = 0

<=> x - 3 = 0 hoặc -2x - 1 = 0

<=> x = 3 hoặc x = -1/2

Vậy tập nghiệm của phương trình là : S = { 3 ; -1/2 }

17 tháng 1 2021

\(\frac{7-x}{2}+\frac{2}{3}\left(x-7\right)\left(x-3\right)=0\)

=> \(\left(x-7\right)\left(-\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\left(x-3\right)\right)=0\)

=> \(\left(x-7\right)\left(-\frac{1}{2}+\frac{2}{3}x-2\right)=0\)

=> \(\left(x-7\right)\left(\frac{2}{3}x-\frac{5}{2}\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\\frac{2}{3}x-\frac{5}{2}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=\frac{15}{4}\end{cases}}\)

17 tháng 1 2021

( 3x - 5 )( x + 2 ) = x2 - 5x 

<=> 3x2 + 6x - 5x - 10 - x2 + 5x = 0

<=> 2x2 + 6x - 10 = 0

Δ = b2 - 4ac = 62 - 4.2.(-10) = 36 + 80 = 116

Δ > 0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt :

\(x_1=\frac{-b+\sqrt{\text{Δ}}}{2a}=\frac{-6+\sqrt{116}}{4}=\frac{-3+\sqrt{29}}{2}\)

\(x_2=\frac{-b-\sqrt{\text{Δ}}}{2a}=\frac{-6-\sqrt{116}}{4}=\frac{-3-\sqrt{29}}{2}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là : \(S=\left\{\frac{-3\pm\sqrt{29}}{2}\right\}\)

17 tháng 1 2021

\(\left(3x-5\right)\left(x+2\right)=x^2-5x\)

\(\Leftrightarrow3x^2+6x-5x-10=x^2-5x\)

\(\Leftrightarrow3x^2-x^2+x+5x-10=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+6x-10=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x^2+3x-5\right)=0\Leftrightarrow x^2+3x+5=0\)giải delta ta được : 

\(x=\frac{-3\pm\sqrt{29}}{2}\)

NM
17 tháng 1 2021

ta có 

\(PT\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x+3\right)+2\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x+3+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\2x+5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}\)

17 tháng 1 2021

( x - 1 )( 2x + 3 ) + 2x = 2

<=> ( x - 1 )( 2x + 3 ) + 2x - 2 = 0

<=> ( x - 1 )( 2x + 3 ) + 2( x - 1 ) = 0

<=> ( x - 1 )( 2x + 3 + 2 ) = 0

<=> ( x - 1 )( 2x + 5 ) = 0

<=> x - 1 = 0 hoặc 2x + 5 = 0

<=> x = 1 hoặc x = -5/2

Vậy tập nghiệm của phương trình là : S = { 1 ; -5/2 }

11 tháng 12 2023

Ko  bt