cho tam giác abc m và n lần lượt là trung điểm của hai cạnh ab và ac.bn cắt cm tại i
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Chu vi tấm bảng:
3,14 × 80 = 251,2 (cm)
Số mét dây điện cần dùng:
251,2 × 2 = 502,4 (cm) = 0,5024 (m)
b) Bán kính tấm bảng:
80 : 2 = 40 (cm)
Diện tích nhựa cần dùng:
3,14 × 40 × 40 = 5024 (cm²)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = \(\dfrac{1+2}{1.2}-\dfrac{2+3}{2.3}+\dfrac{3+4}{3.4}-...-\dfrac{8+9}{8.9}\)
= \(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}-...\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{8}\)
= \(1-\dfrac{1}{9}\)
=\(\dfrac{8}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(82\times439+82\times562-82\)
\(=82\left(439+562-1\right)\)
\(=82\times1000=82000\)
Bài 2:
\(\dfrac{4}{5}+\dfrac{3}{10}\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{4}{5}+\dfrac{3}{20}=\dfrac{16}{20}+\dfrac{3}{20}=\dfrac{19}{20}\)
Bài 3:
Chiều rộng hàng rào là:
18x2/3=12(m)
Số mét hàng rào cần làm là:
(18+12)x2=60(m)
Số tiền cần bỏ ra là:
60x40000=2400000(đồng)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\dfrac{CD}{CB}=\dfrac{2}{6}=\dfrac{1}{3}\)
=>\(S_{ADC}=\dfrac{1}{3}\cdot S_{ABC}\)
=>\(S_{ABC}=4\cdot3=12\left(cm^2\right)\)
b: ADCE là hình thang
=>AD//CE
Xét ΔBEC có AD//CE
nên \(\dfrac{BA}{BE}=\dfrac{AD}{CE}=\dfrac{BD}{BC}=\dfrac{2}{3}\)
\(S_{ABD}=S_{ABC}-S_{ADC}=12-4=8\left(cm^2\right)\)
Vì BA/BE=2/3
nên \(S_{ABD}=\dfrac{2}{3}\cdot S_{BED}\)
=>\(S_{BED}=8:\dfrac{2}{3}=12\left(cm^2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
g: \(\left(3x^4-2x^3+x^2\right):\dfrac{1}{3}x^2\)
\(=\dfrac{3x^4}{\dfrac{1}{3}x^2}-\dfrac{2x^3}{\dfrac{1}{3}x^2}+\dfrac{x^2}{\dfrac{1}{3}x^2}\)
\(=9x^2-6x+3\)
h: \(\dfrac{x^3-3x^2+6x}{-3x}\)
\(=-\dfrac{x^3}{3x}+\dfrac{3x^2}{3x}-\dfrac{6x}{3x}\)
\(=-\dfrac{1}{3}x^2+x-2\)
i: \(\dfrac{2x^2-5x+3}{2x-3}\)
\(=\dfrac{2x^2-3x-2x+3}{2x-3}\)
\(=\dfrac{x\left(2x-3\right)-\left(2x-3\right)}{2x-3}=x-1\)
j: \(\dfrac{x^5+x+1}{x^3-x}\)
\(=\dfrac{x^5-x^3+x^3-x+2x+1}{x^3-x}\)
\(=\dfrac{x^2\left(x^3-x\right)+\left(x^3-x\right)+2x+1}{x^3-x}\)
\(=x^2+1+\dfrac{2x+1}{x^3-x}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 3:
a: \(x\times3,4=15,3\)
=>x=15,3:3,4=4,5
b: \(7,5:x=0,24\)
=>x=7,5:0,24=31,25
c: \(\dfrac{5}{6}:x=\dfrac{7}{8}\)
=>\(x=\dfrac{5}{6}:\dfrac{7}{8}=\dfrac{5}{6}\times\dfrac{8}{7}=\dfrac{40}{42}=\dfrac{20}{21}\)
d: \(\dfrac{2}{3}\times x=\dfrac{5}{9}\)
=>\(x=\dfrac{5}{9}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{3}{2}=\dfrac{15}{18}=\dfrac{5}{6}\)
Bài 2:
a: 2,5x1,23x0,4
=(2,5x0,4)x1,23
=1x1,23=1,23
b: 3,6x4,5+4,5x6,4
=4,5(3,6+6,4)
=4,5x10=45
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)