giúp với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vận tốc xe máy là 135:2,25=60(km/h)
=>Vận tốc của ô tô là 60km/h
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\dfrac{7}{12}x+\dfrac{3}{8}=\dfrac{1}{6}\)
=>\(\dfrac{7}{12}x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{8}=\dfrac{4}{24}-\dfrac{9}{24}=-\dfrac{5}{24}\)
=>\(x=-\dfrac{5}{24}:\dfrac{7}{12}=-\dfrac{5}{24}\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-5}{14}\)
b: \(\dfrac{x}{15}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{-2}{3}\)
=>\(\dfrac{x}{15}=\dfrac{9}{15}-\dfrac{10}{15}=-\dfrac{1}{15}\)
=>x=-1
c: \(\dfrac{x^2-4}{15}=\dfrac{1}{3}\)
=>\(x^2-4=\dfrac{15}{3}=5\)
=>\(x^2=9\)
=>\(x\in\left\{3;-3\right\}\)
d: \(\dfrac{x}{3}-\dfrac{1}{4}=-\dfrac{5}{6}\)
=>\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{1}{4}+\dfrac{-5}{6}=\dfrac{3}{12}-\dfrac{10}{12}=-\dfrac{7}{12}\)
=>\(x=-\dfrac{7}{12}\cdot3=-\dfrac{7}{4}\)
e: \(3\dfrac{3}{4}-2\dfrac{5}{6}=\dfrac{4}{x}\)
=>\(\dfrac{4}{x}=\dfrac{15}{4}-\dfrac{17}{6}=\dfrac{45}{12}-\dfrac{34}{12}=\dfrac{11}{12}\)
=>\(x=4\cdot\dfrac{12}{11}=\dfrac{48}{11}\)
f: ĐKXĐ: x<>0
\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{25}{x}\)
=>\(x^2=25\cdot4=100\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=10\left(nhận\right)\\x=-10\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
g: ĐKXĐ: x<>0
\(\dfrac{x-1}{14}=\dfrac{4}{x}\)
=>\(x\left(x-1\right)=14\cdot4=56\)
=>\(x^2-x-56=0\)
=>(x-8)(x+7)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=8\left(nhận\right)\\x=-7\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
h: ĐKXĐ: x<>0
\(\dfrac{-x}{9}=\dfrac{-4}{x}\)
=>\(x^2=4\cdot9=36\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=6\left(nhận\right)\\x=-6\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: 36p=0,6 giờ
Sau 0,6 giờ, xe máy đi được:
35x0,6=21(km)
Hiệu vận tốc hai xe là 50-35=15(km/h)
Hai xe gặp nhau sau khi ô tô đi được:
21:15=1,4(giờ)
b: Nơi gặp nhau cách A:
1,4x50=70(km)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 3
a) f(x) = 2x⁶ + 3x² + 5x³ - 2x² + 4x⁴ - x³ + 1 - 4x³ - x⁴
= 2x⁶ + (4x⁴ - x⁴) + (5x³ - x³ - 4x³) + (3x² - 2x²) + 1
= 2x⁶ + 3x⁴ + x² + 1
b) f(1) = 2.1⁶ + 3.1⁴ + 1² + 1
= 2 + 3 + 1 + 1
= 7
f(-1) = 2.(-1)⁶ + 3.(-1)⁴ + (-1)² + 1
= 2 + 3 + 1 + 1
= 7
c) Ta có:
x⁶ ≥ 0 với mọi x ∈ R
⇒ 2x⁶ ≥ 0 với mọi x ∈ R
x⁴ ≥ 0 với mọi x ∈ R
⇒ 3x⁴ ≥ 0 với mọi x ∈ R
x² ≥ 0 với mọi x ∈ R
⇒ 2x⁶ + 3x⁴ + x² + 1 > 0 với mọi x ∈ R
Vậy f(x) không có nghiệm
Bài 4
Cho A(x) = 0
3x - 6 = 0
3x = 6
x = 6 : 3
x = 2
Vậy nghiệm của đa thức A(x) là x = 2
--------
Cho B(x) = 0
(x - 3)(16 - 4x) = 0
x - 3 = 0 hoặc 16 - 4x = 0
*) x - 3 = 0
x = 3
*) 16 - 4x = 0
4x = 16
x = 16 : 4
x = 4
Vậy đa thức B(x) có nghiệm là: x = 3; x = 4
--------
Cho C(x) = 0
x² - 2x = 0
x(x - 2) = 0
x = 0 hoặc x - 2 = 0
*) x - 2 = 0
x = 2
Vậy đa thức C(x) có nghiệm là: x = 0; x = 2
--------
Cho f(x) = 0
5x + 15 = 0
5x = -15
x = -15 : 5
x = -3
Vậy nghiệm của đa thức f(x) là: x = -3
--------
Cho h(x) = 0
x² - 81 = 0
x² = 81
x = -9 hoặc x = 9
Vậy đa thức h(x) có nghiệm là: x = -9; x = 9
--------
g(x) = B(x) nên em xem lại ở câu B(x) nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Khi m=2 thì (d): \(y=2\cdot x+2^2+4=2x+8\)
Phương trình hoành độ giao điểm là:
\(x^2=2x+8\)
=>\(x^2-2x-8=0\)
=>(x-4)(x+2)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Khi x=4 thì \(y=4^2=16\)
Khi x=-2 thì \(y=\left(-2\right)^2=4\)
Vậy: (d) cắt (P) tại A(4;16); B(-2;4)
b: Phương trình hoành độ giao điểm là:
\(x^2=mx+m^2+4\)
=>\(x^2-mx-m^2-4=0\)
\(a\cdot c=1\cdot\left(-m^2-4\right)=-m^2-4< =-4< 0\forall m\)
=>(P) luôn cắt (d) tại hai điểm phân biệt nằm ở hai phía của trục tung
A nằm bên trái trục tung nên x1<0
B nằm bên phải trục tung nên x2>0
Theo Vi-et, ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-\dfrac{b}{a}=m\\x_1x_2=\dfrac{c}{a}=-m^2-4\end{matrix}\right.\)
\(\left|x_1\right|-\left|x_2\right|=3\)
=>\(\left(\left|x_1\right|-\left|x_2\right|\right)^2=3^2=9\)
=>\(x_1^2+x_2^2-2\left|x_1x_2\right|=9\)
=>\(\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2-2\left|x_1x_2\right|=9\)
=>\(m^2-2\left(-m^2-4\right)-2\left|-m^2-4\right|=9\)
=>\(m^2+2\left(m^2+4\right)-2\left(m^2+4\right)=9\)
=>\(m^2=9\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}m=3\\m=-3\end{matrix}\right.\)
\(1.\\ a.m_{ddKOH}=150.1,25=187,5g\\ b.m_{NaOH}=\dfrac{187,5.5,6\%}{100\%}=10,5g\\ c.n_{KOH}=\dfrac{10,5}{56}=0,1875mol\\ d.150ml=0,15l\\ C_{M_{KOH}}=\dfrac{0,1875}{0,15}=1,25M\)
\(2.\\ a.V_{ddNaOH}=\dfrac{300}{1,2}=250ml=0,25l\\ b.n_{NaOH}=0,25.0,4=0,1mol\\ c.m_{NaOH}=0,1.40=4g\\ d.C_{\%NaOH}=\dfrac{4}{300}\cdot100\%=1,33\%\)