một phòng họp có 100 chỗ ngồi , nhưng số người đến họp là 144 người do đó người ta phải kê them 2 dãy ghế và mối dãy ghế thêm 2 người ngồi . hỏi phòng họp lúc đầu có bao nhiêu dãy ghế
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C D H K
a)Ta có:\(HD\perp AH;AK\perp AH\Rightarrow HD//AK\)
Mà\(AK\perp KD\Rightarrow HD\perp KD\)
Suy ra tứ giác AHDK là hình chữ nhật suy ra HK=AD(đpcm)
b)Ta có vì AHDK là hình vuông nên AH=HD=DK=AK
Suy ra tam giác AHD vuông cân tại H
\(\Rightarrow\widehat{HAD}=\widehat{HDA}=45^0\)
\(\Rightarrow\widehat{DAK}=90^0-45^0=45^0\)
\(\Rightarrow\widehat{HAD}=\widehat{DAK}\)hay AD là tia phân giác của góc A
Vậy AHDK là hình vuông khi và chỉ khi AD là tia phân giác của góc A
c)Ta có:Để HK nhỏ nhất thì AD nhỏ nhất
Suy ra AD vuông góc với BC
Vậy HK nhỏ nhất khi và chỉ khi D là hình chiếu của A trên BC
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Đk: x \(\ne\)-2
Ta có: \(\frac{2}{x+2}-\frac{2x^2+16}{x^2+8}=\frac{5}{x^2-2x+4}\)
<=> \(\frac{2\left(x^2-2x+4\right)-\left(2x^2+16\right)}{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)}=\frac{5\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)}\)
<=> 2x2 - 4x + 8 - 2x2 - 16 = 5x + 10
<=> -4x - 8 = 5x + 10
<=> -4x - 5x = 10 + 8
<=> -9x = 18
<=> x = -2 (ktm)
=> pt vô nghiệm
b) Đk: x \(\ne\)2; x \(\ne\)-3
Ta có: \(\frac{1}{x-2}-\frac{6}{x+3}=\frac{5}{6-x^2-x}\)
<=> \(\frac{x+3}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}-\frac{6\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=-\frac{5}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}\)
<=> x + 3 - 6x + 12 = -5
<=> -5x = -5 - 15
<=> -5x = -20
<=> x = 4
vậy S = {4}
c) Đk: x \(\ne\)8; x \(\ne\)9; x \(\ne\)10; x \(\ne\)11
Ta có: \(\frac{8}{x-8}+\frac{11}{x-11}=\frac{9}{x-9}+\frac{10}{x-10}\)
<=> \(\left(\frac{8}{x-8}+1\right)+\left(\frac{11}{x-11}+1\right)=\left(\frac{9}{x-9}+1\right)+\left(\frac{10}{x-10}+1\right)\)
<=> \(\frac{x}{x-8}+\frac{x}{x-11}-\frac{x}{x-9}-\frac{x}{x-10}=0\)
<=> \(x\left(\frac{1}{x-8}+\frac{1}{x-11}-\frac{1}{x-9}-\frac{1}{x-10}\right)=0\)
<=> x = 0 (vì \(\frac{1}{x-8}+\frac{1}{x-11}-\frac{1}{x-9}-\frac{1}{x-10}\ne0\)
Vậy S = {0}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi V ô tô là x =>Sau 4h :S1= 4x
Vậy V xe máy là 6/5x =>Sau4h :S2=24/5x
Ta có phương trình:
SAB: S1+S2
=> 4x+24/5x = 44x/5
=> Vậy T ô tô là 44x/5 : x = 8.8 h
( mik không biết câu hỏi của bạn là gì nhưng thôi cứ cho là hỏi thời gian nếu đúng thì cho mik )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có phải ý bạn là AD là tia phân giác ^HAC ko ?
ABCHD
Áp dụng định lí Pythagoras vào △ABC ta được :
BC2 = AB2 + AC2
\(\Rightarrow\)BC2 = 62 + 82
\(\Rightarrow\)BC2 = 100
\(\Rightarrow\)BC2 = 10 cm
Ta có : \(S_{ABC}=\frac{AB.AC}{2}=\frac{BC.AH}{2}\)
\(\Rightarrow AB.AC=BC.AH\)
\(\Rightarrow AH=\frac{AB.AC}{BC}\)
\(\Rightarrow AH=\frac{6.8}{10}=4,8\left(cm\right)\)
Áp dụng định lý Pythagoras vào △AHC ta được :
AC2 = HC2 + AH2
\(\Rightarrow\)82 = HC2 + 4,82
\(\Rightarrow\)HC2 = 64 - 23,04
\(\Rightarrow\)HC2 = 40,96
\(\Rightarrow\)HC = 6,4 cm
Xét △AHC có AD là tia phân giác ^HAC
\(\Rightarrow\frac{HD}{AH}=\frac{DC}{AC}\)
Áp dụng tính chất dạy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\Rightarrow\frac{HD}{4,8}=\frac{HC}{8}=\frac{HD+DC}{4,8+8}=\frac{HC}{12,8}=\frac{6,4}{12,8}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow HD=\frac{1}{2}.4,8=2,4\left(cm\right)\)
Vậy HD = 2,4 cm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có:
2(m – 2) x + 3 = m – 5
<=> 2(m - 2)x + 8 - m = 0
Để phương trình là phuong trình bậc nhất một ẩn thì
a \(\ne\)0
<=> 2(m - 1) khác 0
<=> m - 1 \(\ne\)0
<=> m \(\ne\)1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,
a, 2(m-2)x+3=m-5
<=> 2(m-2)x+3-m+5=0
<=> 2(m-3)x-m+8=0
PT (1) là PT bậc nhất 1 ẩn thì m-2\(\ne\)0
\(\Leftrightarrow m\ne2\)
b) có 2x+5=(x+7)-1
<=> 2x+5=x+7-1
<=> 2x+5=x+6
<=> x-1=0
<=> x=1
Để PT (1) tương đương với pt x-1=0 thì \(\hept{\begin{cases}2\left(m-2\right)=1\\-m+8=-1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}m-2=\frac{1}{2}\\-m=-9\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}m=\frac{5}{2}\\m=9\end{cases}}}\)(Vô lí)
Vậy không có m thỏa mãn điều kiện
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x - 2)3 + (3x - 1)(3x + 1) = (x + 1)3
<=> x3 - 6x2 + 12x - 8 + 9x2 - 1 = x3 + 3x2 + 3x + 1
<=> x3 + 3x2 + 12x - x3 - 3x2 - 3x = 1 + 9
<=> 9x = 10
<=> x = 10/9
vậy S = {10/9}
b) (x - 1)3 - x(x + 1)2 = 5x(2 - x) - 11(x + 2)
<=> x3 - 3x2 + 3x - 1 - x3 - 2x2 - x = 10x - 5x2 - 11x - 22
<=> -5x2 + 2x - 10x + 5x2 + 11x = -22 + 1
<=> 3x = -21
<=> x = -7
Vậy S = {-7}
c) (x + 1)(2x - 3) = (2x - 1)(x + 5)
<=> 2x2 - x - 3 = 2x2 + 9x - 5
<=> 2x2 -x - 2x2 - 9x = -5 + 3
<=>-10x = -2
<=> x = 1/5 Vậy S = {1/5}
d) (x - 1) - (2x - 1) = 9 - x
<=> x - 1 - 2x + 1 = 9 - x
<=> -x + x = 9
<=> 0x = 9 (vô nghiệm)
=> pt vô nghiệm
e) (x - 3)(x + 4) - 2(3x - 2) = (x - 4)2
<=> x2 + x - 12 - 6x + 4 = x2 - 8x + 16
<=> x2 - 5x - x2 + 8x = 16 + 8
<=> 3x = 24
<=> x = 8
Vậy S = {8}
g) (x + 1)(x2 - x + 1) - 2x = x(x + 1)(x - 1)
<=> x3 + 1 - 2x = x3 - x
<=> x3 - 2x - x3 + x = -1
<=> -x = -1 <=> x = 1
Vậy S = {1}