\(x^4+3x^3-\left(2m-1\right)x^2-\left(3m-1\right)x+m^2+m=0\)
tìm x để PT có 4 nghiệm phân biệt
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
G=15% => X=G=15% và A=T= 50%-G=35% (A+G=T+X=50%, bạn có thể tự c/m nhé).
Bạn xem lại giùm mình xem cái chiều dài gen đúng chưa nhé. Để tính tổng số nu của gen, bạn lấy L x 20 : 34. Có được tổng số nu, bạn nhân cho số phần trăm của mỗi loại nu là ra số nu mỗi loại nhé.
CHÚC BẠN HỌC GIỎI,VÀ NHỚ K MK
Câu 2:
ĐKXĐ \(\hept{\begin{cases}x\ge0\\x-1\ne0\\x+2\sqrt{x}+1\ne0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne1\\\left(\sqrt{x}+1\right)^2\ne0\end{cases}}\)
\(Q=\left(\frac{\sqrt{x}+2}{x+2\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}-2}{x-1}\right)\left(x+\sqrt{x}\right)\)
\(=\left[\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}-\frac{\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\right]\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)\)
\(=\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)-\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2\left(\sqrt{x}-1\right)}\cdot\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)\)
\(=\frac{x+\sqrt{x}-2-\left(x-\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\cdot\sqrt{x}\)
\(=\frac{2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\cdot\sqrt{x}=\frac{2x}{x-1}\)
\(12-10,34.\frac{3}{13}\left(x-1\right)=\left(\frac{1}{21.22}+\frac{1}{22.23}+...+\frac{1}{29.30}\right)280\)
<=> \(12-10,34.\frac{3}{13}\left(x-1\right)=\left(\frac{1}{21}-\frac{1}{22}+\frac{1}{22}-\frac{1}{23}+...+\frac{1}{29}-\frac{1}{30}\right).280\)
<=> \(12-10,34.\frac{3}{13}\left(x-1\right)=\left(\frac{1}{21}-\frac{1}{30}\right)280\)
<=> \(12-10,34.\frac{3}{13}\left(x-1\right)=4\)
<=> \(8=10,34.\frac{3}{13}.\left(x-1\right)\)
<=> \(x-1=\frac{5200}{1551}\)
<=> \(x=\frac{6751}{1551}\)
Ta có:
\(\frac{1}{21.22}+\frac{1}{22.23}+...+\frac{1}{29.30}=\frac{1}{21}-\frac{1}{22}+\frac{1}{22}-\frac{1}{23}+...+\frac{1}{29}-\frac{1}{30}=\frac{1}{21}-\frac{1}{30}\)
phương trình đã cho trở thành
\(12-10,34.\frac{3}{13}\left(x-1\right)=\left(\frac{1}{21}-\frac{1}{30}\right).280\)
\(\Leftrightarrow x-1=\frac{\left(\frac{1}{21}-\frac{1}{30}\right).280-12}{-10,34.\frac{3}{13}}\Leftrightarrow x=\frac{\left(\frac{1}{21}-\frac{1}{30}\right).280-12}{-10,34.\frac{3}{13}}+1\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6751}{1551}\)
Sửa các lỗi dùng từ sau
a,Mẹ đã ĐỠ ĐẦN con những bước đi đầu tiên => Dìu dắt
b,anh đừng giữ cái thái độ LẠNH LẼO ấy nữa => Lạnh lùng
c,Anh đừng lo gì vì tình hình ở đây rất YÊN TÂM => Bình yên
d,Ngày đầu nhập học tôi đã RẮP TÂM học hành tử tế => quyết tâm
học tốt !!
bn ơi sao nhiều câu 2 thế?
Giải câu 1 : mảnh vườn..
gọi chiều dài mảnh vườn là x m(x>0)
gọi chiều rộng mảnh vườn là y m(y>0)
chu vi mảnh vườn hình chữ nhật đó là : ( x+y).2 =44 \(\Rightarrow\)x+y = 22 \(\Rightarrow\)x=22-y
Theo đề bài ta có : Diện tích mảnh vườn HCN là : (x+3)(x+2)=xy +55 (1)
Giải phương trình (1) : \(xy+2x+3y+6=xy+55\)
\(\Leftrightarrow2x+3y=49\)
Thay x=22-y vào phương trình trên ta có:
\(2\left(22-y\right)+3y=49\)
\(\Leftrightarrow44-2y+3y=49\)
\(\Leftrightarrow y=5\)\(\Rightarrow\)X=17
Vậy chiều dài mảnh vườn là 17 m, chiều rộng mảnh vườn là 5 m
Giải câu 2 :phòng học...
Gọi số ghế trong lớp học là x ghế ( x>0)
Gọi số học sinh trong lớp học là y học sinh ( y>0)
Do xếp mỗi ghế 3 hs thì thừa 4 hs k có chỗ nên ta có phương trình (1) : 3x+4=y
Do xếp mỗi ghế 4 học sinh thì thừa ra 2 ghế. nên ta có phương trình (2) : 4(x-2) =y
Từ 2 phương trình trên ta có : 3x+4 = 4(x-2) =y
\(\Leftrightarrow3x+4=4x-8\)
\(\Leftrightarrow3x-4x=-8-4\)
\(\Leftrightarrow-x=-12\)
\(\Leftrightarrow x=12\) \(\Leftrightarrow y=3.12+4=40\)
Vậy trong phòng học có 12 ghế và 40 học sinh
Để pt (1) có 2 nghiệm phân biệt thì \(\Delta=m^2+16>0\)với \(\forall m\)suy ra pt (1) có 2 nghiệm phân biệt
Theo hệ thức Viet ta có: \(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=m\\x_1.x_2=-4\end{cases}}\)
Khi đó \(\left(x_1+1\right)^2+\left(x_2+1\right)^2=10\Leftrightarrow x_1^2+x_2^2+2\left(x_1+x_2\right)+2=10\)
\(\Leftrightarrow\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2+2m=8\Leftrightarrow m^2+2m+8=8\Leftrightarrow m\left(m+2\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}m=0\\m=-2\end{cases}}\)
Vậy ...
\(x^4+3x^3-\left(2m-1\right)x^2-\left(3m+1\right)x+m^2+m=0\)
Để PT có 4 nghiệm phân biệt thì
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}1\ne0\left(lđ\right)\\m^2+m\ne0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}m\ne0\\m\ne-1\end{cases}}}\)
Vậy \(m\ne0;m\ne-1\)thì PT có 4 nghiệm phân biệt