K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 1 2024

1+2+3+4+5+6+7+8+9+10=55

29 tháng 1 2024

55

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 1 2024

Lời giải:

$\frac{x-5}{x+7}=\frac{1}{3}$ (điều kiện: $x\neq -7$)

$\Rightarrow 3(x-5)=x+7$

$\Rightarrow 3x-15=x+7$

$\Rightarrow 2x=22$

$\Rightarrow x=11$ (thỏa mãn)

 

29 tháng 1 2024

A = \(\dfrac{2}{1\times3}\) + \(\dfrac{3}{3\times6}\) + \(\dfrac{4}{6\times10}\) + \(\dfrac{5}{10\times15}\) + \(\dfrac{6}{15\times21}\) + \(\dfrac{7}{21\times28}\)+\(\dfrac{8}{28\times36}\)

A = \(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\)\(\dfrac{1}{6}\)+\(\dfrac{1}{6}\)-\(\dfrac{1}{10}\)+\(\dfrac{1}{10}\)\(\dfrac{1}{15}\) + \(\dfrac{1}{15}\) - \(\dfrac{1}{21}\)\(\dfrac{1}{21}\)-\(\dfrac{1}{28}\)+\(\dfrac{1}{28}\)-\(\dfrac{1}{36}\)

A = \(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{36}\)

A = \(\dfrac{35}{36}\)

`#3107.101107`

`a)`

`(x + 3)(x^2 + 1) = 0`

TH1: `x + 3 = 0 \Rightarrow x = -3`

TH2: `x^2 + 1 = 0 \Rightarrow x^2 = -1` (vô lý)

Vậy, `x = -3`

`b)`

`(x^2 + 2)(x - 4) = 0`

TH1: `x^2 + 2 = 0 \Rightarrow x^2 = -2` (vô lý)

TH2: `x - 4 = 0 \Rightarrow x = 4`

Vậy, `x = 4.`

29 tháng 1 2024

A; (\(x\) + 3).(\(x^2\) + 1) = 0

     vì  \(x^2\) ≥ 0 ∀ \(x\) ⇒ \(x^2\) + 1 ≥ 0 ∀ \(x\)

     (\(x\)+ 3).(\(x^2\) + 1) = 0 ⇔ \(x\) + 3 = 0 ⇒ \(x\) = -3

Vậy \(x\) = - 3

b; (\(x^2\) + 2).(\(x\) - 4) = 0

    Vì \(x^2\) ≥ 0 ∀ \(x\)

   (\(x^2\) + 2).(\(x\) - 4) = 0 ⇔ \(x\) - 4 = 0 ⇒ \(x\) = 4 

Vậy \(x\) = 4

 

          

    

 

29 tháng 1 2024

bài giải

số học sinh nam là:

105 : ( 3 + 4 ) x 3 = 45 ( hs )

số học sinh nữ là:

105 - 45 = 60 ( hs )

đáp số: hs nam: 45

             hs nữ: 60

20 tháng 2 2024

\(\dfrac{80}{68}\) = \(\dfrac{20}{17}\)\(\dfrac{55}{176}\) = \(\dfrac{5}{16}\)\(\dfrac{5\times625}{16\times625}\) = \(\dfrac{3125}{10000}\) 

\(\dfrac{34}{72}\) = \(\dfrac{17}{36}\)\(\dfrac{45}{88}\) 

Vậy phân số có thể viết thành phân số thập phân là \(\dfrac{55}{176}\)

29 tháng 1 2024

không số nào cả nha bạn

30 tháng 1 2024

Bao thứ nhất trước khi chuyển lần 2 là:

24 (1− 1515 =30 ( kg )

Lần thứ 2 bao 2 chuyển sang bao 1 số kilogam là:

30 − 24 k)

Số kg bao 1 có trước lần chuyển thứ 2 là:

24 − 18 k)

Số kg bao 1 có lúc đầu là:

18 1− 1313 )=27 k)

Số kg ban đầu của bao 2 là:

48 − 27 21 k)

Đáp số: Bao 1: 27kg,

             Bao 2: 21kg

29 tháng 1 2024

tính cách thuận tiện nha mọi người